colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

รฟท. เร่งทำฉากกั้นชานชาลา หวั่นซ้ำรอยสาวท้อง ตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์

19 มิ.ย. 2560 (17:35 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

รฟท. ทำฉากกั้นชานชาลาถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ คาดว่าเดือน เม.ย. 61 จะเริ่มติดตั้งในสถานีแรกให้แล้วเสร็จ และสถานีอื่นอีก 7 สถานีจะทยอยติดตั้งให้แล้วเสร็จในลำดับต่อไป 

วันที่ 19 มิ.ย. 60 จากกรณีเกิดเหตุมีผู้พลัดตกลงไปในรางรถไฟฟ้าสถานีบ้านทับช้าง แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 3 บนรางรถไฟฟ้าพบร่าง น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า อายุ 31 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้า แขนขวาขาด สวมชุดคลุมท้องลายขวางสีน้ำเงินพาดขาว สวมรองเท้าแตะ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ลูกชายอายุครรภ์ประมาณ 6 เดือน ที่กำลังจะมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์หัวหมาก

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าผู้โดยสารได้อยู่หลังเส้นเหลืองก่อนจะก้าวเดินออกมา 3 ก้าว จากนั้นได้ตกลงไปในราง ขณะนั้นมีผู้โดยสารท่านอื่นยืนห่างจากผู้เสียชีวิตประมาณ 2 ฟุต จึงไม่มีใครอยู่ใกล้ที่จะเบียดได้ ในเบื้องต้นจะมีการเยียวยาช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในเรื่องของค่าทำศพ

 

workpoint

 

ด้าน นายปิยะพงษ์ รอบคอบ สามีผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้เสียชีวิตตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ แพ้ท้องหนัก และมีอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะบ่อย เมื่อช่วงเช้าสามีจึงได้เดินทางไปส่งภรรยาที่สถานีรถไฟด้วยตนเอง ก่อนจะแยกไปทำงาน โดยได้ติดต่อทางไลน์ตลอด จนกระทั่งติดต่อไม่ได้ และมาทราบข่าวจากทางโซเชียลว่าเกิดอุบัติเหตุ จึงย้อนกลับไปดูที่สถานีอีกครั้ง นอกจากนี้ตัวผู้เสียชีวิตเอง เวลายืนรอรถไฟฟ้าบนชานชลามักจะยืนออกมาเพียงลำพัง เพราะไม่อยากไปเบียดเสียดกับประชาชน เพราะกลัวถูกชนท้อง

ด้าน นายวิสุทธิ์ จันมณี รักษาการกรรมการผู้อำนวยการบริษัทรถไฟฟ้า รฟท. จำกัด เปิดเผยว่า ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยได้คำนึงถึงความปลอดภัย โดยได้กดปุ่มฉุกเฉิน สำหรับพนักงานชานชลาหากมีเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น นอกจากนั้นในตัวรถไฟฟ้ามีการกดปุ่มเพื่อที่จะหยุดรถกะทันหันได้ทันทีเช่นกัน

 

workpoint

 

นอกจากนั้นได้ทำฉากกั้นชานชาลา ซึ่งขณะนี้มีอยู่ที่สถานีสุวรรณภูมิอยู่แล้ว ส่วนสถานีอื่นๆ จะมีการติดตั้งในอนาคต ซึ่งอยู่ระหว่างการหาผู้รับเหมา คาดว่าเดือนเมษายน พ.ศ.2561 จะเริ่มติดตั้งในสถานีแรกให้แล้วเสร็จ และสถานีอื่นอีก 7 สถานีจะทยอยติดตั้งให้แล้วเสร็จในลำดับต่อไป อย่างไรก็ตามทางบริษัทแอร์พอร์ตลิงค์มีประกันให้กับผู้โดยสารอยู่แล้ว กรณีการเสียชีวิตวงเงิน 400,000 บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ผลของคดีที่ออกมา

นอกจากนี้หลังจากที่ได้ผู้รับเหมาเรียบร้อยแล้วจะเริ่มการติดตั้งฉากกั้นชานชลา โดยปกติจะทำการติดตั้งในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งใน TOR ได้กำหนดเวลาให้ทำในระยะเวลา 3 ชั่วโมง ก็จะดำเนินการช่วยให้การทำฉากกั้นเสร็จรวดเร็วขึ้น โดยจะมีการปรับรูปแบบขบวนรถโดยไม่กระทบผู้โดยสาร และไม่กระทบต่อการซ่อมบำรุงรางให้ช่างได้เข้ามาทำงานในพื้นที่ได้เร็วขึ้น ก็จะช่วยให้การสร้างฉากกั้นในสถานีที่เหลือเสร็จรวดเร็วขึ้น

 

workpoint

 

ขอบคุณภาพจาก : นคร 45 ร่วมกตัญญู

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

รฟท. เร่งทำฉากกั้นชานชาลา หวั่นซ้ำรอยสาวท้อง ตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme