colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

รวบยกแก๊ง! แขกขาวโคลัมเบีย ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านหรู

19 มิ.ย. 2560 (16:43 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
91

 

กองบังคับการตำรวจภูธรจ.นนทบุรี จับกุมแก๊งชาวต่างชาติโคลัมเบีย เช่ารถเก๋งตระเวนลักทรัพย์ตามหมู่บ้านหรู ได้ของกลางจำนวนมาก มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ (19 มิ.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวจับกุมตัว แก๊งแขกขาวชาวโคลัมเบีย ที่ขับรถเก๋งออกตระเวนลักทรัพย์ตามหมู่บ้านหรู

ประกอบด้วย

1. นายอัครเดช หรือฝรั่ง มานุจำ อายุ 40 ปี

2. นายเอสโกบาร์ อาลอนโซ จอนห์น ไจโร อายุ 48 ปี สัญชาติโคลัมเบีย

3. นายเนสเตอร์ ฟาบริซิโอ คูเออร์โว่ เมซา อายุ 46 ปี สัญชาติโคลัมเบีย

4. นายโคเวอร์ คาร์ดีเนส โจเจนพู อายุ 35 ปี สัญชาติโคลัมเบีย

5. นายคูเออโว คาดีนัส ไอเชียอัส อายุ 28 ปี สัญชาติโคลัมเบีย

และ 6. นายฟาบิโอเอนเดรส อายุ 35 ปี สัญชาติโคลัมเบีย

 

99

 

ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน พร้อมของกลาง เครื่องมือที่ใช้ในการก่อเหตุ คือ รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส จำนวน 2 คัน, แผ่นป้ายทะเบียน, โทรศัพท์มือถือ, นาฬิกาข้อมือ, เครื่องประดับ, พระเครื่อง, ปากกา รวมของกลางทั้งหมด 215 รายการ มูลค่านับสิบล้านบาท 

สืบเนื่องจากได้มีกลุ่มคนร้ายใช้ยานพาหนะยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีเทา ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม ขับเข้ามาลักทรัพย์ในบ้านพักภายในหมู่บ้านเพชรลดา เลขที่ 111/333 ซึ่งเป็นบ้านของนายวรวัฒน์ พัฒนชาคร อดีตผู้อำนวยการฝ่ายโรงงานยาสูบ 5 ขณะเจ้าของบ้านไปต่างจังหวัด ก่อนเข้าไปยกตู้เซฟขนาดใหญ่ ภายในมีเงินสด ทองรูปพรรณ หนัก 20 บาท พระเครื่องรุ่นเก่านับสิบองค์ นาฬิกาหรูอีกหลายเรือน มูลค่าทรัพย์สินกว่า 2 ล้านบาท ก่อนหลบหนีไป

 

92

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สืบทราบว่า กลุ่มคนร้ายเป็นกลุ่มแก๊งชาวต่างชาติ สัญชาติโคลัมเบีย เคยมีประวัติต้องโทษในลักษณะแบบเดียวกัน ภายหลังพ้นโทษได้ถูกผลักดันออกนอกประเทศและลักลอบหนีเข้าเมืองจนมาก่อเหตุในประเทศไทยซ้ำอีก ทั้งนี้มีนายอัครเดช ซึ่งมีสัญชาติไทยลูกครึ่งสวิตเซอร์แลนด์ ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกในการก่อเหตุ จึงได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานและขออนุมัติออกหมายจับดังกล่าว

โดยนายอัครเดช ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เมื่อตรวจสอบพบว่านายอัครเดช เคยมีประวัติถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ พื้นที่ สน.โชคชัย และนายเอสโกบาร์ อาลอนโซ่ จอห์น ไจโร เคยถูกจับในข้อหาลักทรัพย์ พื้นที่ สน.บางแก้ว และได้รู้จักกันในเรือนจำระหว่างต้องโทษ เมื่อพ้นโทษออกมาจึงได้ทำการรวมกลุ่มและก่อเหตุในลักษณะเดิม

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

รวบยกแก๊ง! แขกขาวโคลัมเบีย ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านหรู

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme