colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คาดผู้สูญหายเหตุเพลิงไหม้อาคาร 58 ราย อาจเสียชีวิตแล้ว

19 มิ.ย. 2560 (10:53 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

ไฟไหม้ในอังกฤษ

 

ตำรวจแถลงยอดผู้สูญหายจากเหตุเพลิงไหม้อาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ในกรุงลอนดอน จำนวน 58 ราย โดยคาดว่าทั้งหมดน่าจะเสียชีวิตแล้ว

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลกรุงลอนดอนหรือสกอตแลนด์ยาร์ด แถลงว่า ผู้สูญหายจำนวน 58 ราย จากเหตุเพลิงไหม้อาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้วทั้งหมด โดยอาจมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเปิดเผยข้อมูลสภาพภายในของตัวอาคารที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักแก่ครอบครัวของผู้สูญหาย เพื่อทำความเข้าใจแก่ประชาชน หลังมีกระแสความโกรธแค้นว่าการค้นหาตัวผู้สูญหายเป็นไปอย่างล่าช้า

 

บ้านเลขที่10

 

ด้านนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ได้เชิญกลุ่มเหยื่อเหตุเพลิงไหม้และอาสาสมัครบรรเทาทุกข์เข้าพบ ที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรี เลขที่ 10 ถนนดาวนิง เพื่อหารือ โดยนางเมย์ ยอมรับว่า การให้ความช่วยเหลือของทางการหลังเกิดเหตุในช่วงแรกนั้น ไม่ดีเท่าที่ควร โดยไม่สามารถให้ความช่วยเหลือหรือให้ข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นแก่ครอบครัวผู้ประสบภัยได้เพียงพอ โดยจะมีการเพิ่มเจ้าหน้าที่ประจำสายด่วนฉุกเฉิน และเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์ในพื้นที่ ซึ่งสามารถหาตัวได้ง่าย และรับประกันว่าจะให้ข้อมูลที่ถูกต้อง และให้ความช่วยเหลือได้ตามที่ต้องการ

 

 ศูนย์พักพิง

 

นอกจากนี้ นางเมย์ ยังเผยว่า ได้มีการเตรียมประกาศรายชื่อคณะผู้พิพากษาผู้ดำเนินการไต่สวนสาธารณะต่อกรณีเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยคณะผู้ไต่สวนจะขึ้นตรงกับนายกรัฐมนตรี

 

ศูนย์พักพิง

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คาดผู้สูญหายเหตุเพลิงไหม้อาคาร 58 ราย อาจเสียชีวิตแล้ว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme