colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เด็กชายวัย 14 จมน้ำดับ ! ชาวบ้านเผย หนองน้ำที่เกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิตเเล้ว 5 ราย

18 มิ.ย. 2560 (21:58 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

เด็กชาย 4 คน ชักชวนกันไปว่ายน้ำที่หนองน้ำ ก่อน 1 ในกลุ่ม จะจมน้ำดับ ชาวบ้านเผย เด็กชายวัย 14 เป็นศพรายที่ 5 ที่เสียชีวิตในหนองน้ำเเห่งนี้ 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. 60 ร.ต.ท.เขตขัณฑ์ มาสูงเนิน รอง สวป. สภ.โนนนารายณ์ อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ มูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้ง จุด อ.โนนนารายณ์ ว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณหนองน้ำท้ายหมู่บ้าน ที่บ้านปลาเดิด ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์  จึงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดพบชาวบ้านกำลังพากันยืมมุงดูอยู่ที่บริเวณริมหนองน้ำกันเป็นจำนวนมาก โดยทราบว่าในขณะนี้ยังหาศพไม่พบ  ซึ่งต้องรออุปกรณ์ประดาน้ำของมูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้ง จาก อ.สำโรงทาบ และ อ.ศีขรภูมิ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการเดินทาง  

 

workpoint

 

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่าผู้ที่จมน้ำเสียชีวิตคือ เด็กชายสิทธิพงษ์ สวรรณงาม อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.8 บ้านปลาเดิด ต.ระเวียง อ.โนนนารายณ์ โดยเพื่อนที่มาเล่นน้ำด้วยกันและรอดชีวิตคือ เด็กชายจิตร (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ตนและเพื่อนๆ รวมทั้งเด็กชายสิทธิพงษ์ผู้เสียชีวิต ได้ชวนกันมาเล่นน้ำที่บริเวณหนองน้ำแห่งนี้ด้วยกัน 4 คน 

โดยพากันว่ายน้ำแข่งกันเพื่อที่จะข้ามไปยังฝั่งตรงข้าม แต่เมื่อว่ายมาถึงกลางหนองน้ำ  ตนและเพื่อนอีก 2 คนรู้สึกเหนื่อย จึงได้พากันว่ายกลับเข้าฝั่ง ยังคงเหลือแต่เด็กชายสิทธิพงษ์ที่ยังว่ายต่อไป จนกระทั่งเกือบจะถึงฝั่งตรงข้าม พวกตนก็เห็นเด็กชายสิทธิพงษ์จมลงไป และสักครู่ก็โผล่ขึ้นมาอีก  ซึ่งเพื่อนๆ ต่างก็คิดว่าเด็กชายสิทธิพงษ์คงดำน้ำเล่น  เพราะทุกคนทราบดีว่าเด็กชายสิทธิพงษ์ว่ายน้ำเก่ง  

แต่พอสักพักก็เห็นดำน้ำลงไปอีกจากนั้นก็ไม่โผล่ขึ้นมาอีกเลย พวกตนจึงได้รีบวิ่งไปในหมู่บ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ชาวบ้านที่มาช่วยก็ไม่สามารถงมหาศพพบ จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยสุรินทร์

 

workpoint

 

ด้านนายวาน สวรรณงาม อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นตาของเด็กชายสิทธิพงษ์ ได้เผยว่า ตนมีหลานสองคน คนโตคือเด็กชายสิทธิพงษ์ที่เสียชีวิต  ส่วนอีกคนเพิ่งจะเข้าเรียนอนุบาล  โดยที่พ่อแม่ของเด็กทั้งสอง ไปทำงานรับจ้างที่ จ.ชลบุรี ซึ่งตอนนี้ทราบเรื่องแล้ว และกำลังจะเดินทางกลับมา

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า  หลังจากเหตุการณ์ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ทีมประดาน้ำจากมูลนิธิจิบเต็กเซียงตึ้งก็ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ และได้ใช้เวลางมหาศพอยู่ประมาณ 15 นาทีจึงพบร่างผู้เสียชีวิต จากนั้นได้นำส่งโรงพยาบาลในอ.โนนนารายณ์ เพื่อให้แพทย์พิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป  โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจได้สันนิษฐานว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิตเนื่องจากหมดแรง 

 

workpoint

 

ด้านชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์หลายคนก็ได้กล่าวว่า  ที่หนองน้ำแห่งนี้เคยมีคนจมน้ำเสียชีวิตมาแล้ว 4 ศพ และในวันนี้คือศพที่ 5 แล้ว ซึ่งก็น่าเป็นห่วงบุตรหลานกันเป็นอย่างมาก  เพราะเด็กๆ ชอบพากันมาเล่นที่หนองน้ำแห่งนี้กันเป็นประจำ  ซึ่งต่อไปอาจจะต้องมีการติดป้ายประกาศเตือนไว้  

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เด็กชายวัย 14 จมน้ำดับ ! ชาวบ้านเผย หนองน้ำที่เกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิตเเล้ว 5 ราย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme