colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

แบงก์พาณิชย์เข้ม ! ไม่ปล่อยสินเชื่อผู้มีรายได้ต่ำกว่า 2.5 หมื่น

18 มิ.ย. 2560 (15:57 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
เข้ม

 

ธ.พาณิชย์ เข้มสินเชื่อที่อยู่อาศัย กำหนดรายได้ขั้นต่ำเพิ่ม 2.5 – 3 หมื่นบาท/เดือน ทำคนต้องการกู้หันร่วมโครงการ ธอส. มากขึ้น

วันที่ 18 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในภาวะที่ธนาคารพาณิชย์ต่างเข้มงวดการปล่อยสินเชื่อบ้าน ด้วยการกำหนดเพิ่มรายได้ขั้นต่ำของผู้ยื่นกู้ ป้องกันหนี้เสีย ดังนั้น ธนาคารรัฐจึงต้องปรับเงื่อนไข เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อยเข้าถึงสินเชื่อได้มากขึ้น

กรณีที่ธนาคารพาณิชย์เข้มงวดการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัย ด้วยการกำหนดรายได้ขั้นต่ำเพิ่มเป็น 25,000-30,000 บาทต่อเดือน และยังมีเงื่อนไขอื่นเพิ่มเติม ทำให้ผู้ต้องการเงินกู้หันมาร่วมโครงการของธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. มากขึ้น เพราะคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2.99 ในช่วง 2 ปีแรก

 

เข้ม2

 

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. ระบุว่า ได้เพิ่มวงเงินสินเชื่อโครงการนี้จาก 8,000 ล้านบาท เป็น 20,000 ล้านบาท และมีแผนโครงการใหม่ที่จะประกาศเดือนกรกฎาคมนี้ เป็นโปรโมชั่นดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 3 จะเพิ่มวงเงินอีก 40,000 ล้านบาท เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินเชื่อที่อยู่อาศัยมากขึ้น

ส่วนโครงการดูแลที่อยู่อาศัยรองรับสังคมวัยชรา สำหรับคนทำงานที่อาศัยกับบิดา มารดา ซึ่งเปิดโครงการไปแล้ว หากกฎหมายของ ธอส. ผ่านการพิจารณาจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จะสามารถปล่อยสินเชื่อใหม่เพิ่มเติมในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 ในช่วง 4 ปีแรก

 

เข้ม3

 

ขณะเดียวกัน ยังหารือกับการเคหะเเห่งชาติปรับปรุงที่อยู่อาศัย เช่น บ้านริมคลอง และสร้างที่อยู่อาศัยใหม่ นำร่องในจังหวัดปัตตานี ทั้งบางละมุง จังหวัดชลบุรี และแฟลตดินแดง ใน กทม.

นอกจากนี้ ธนาคารยังอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าชำระเงินงวดได้ง่ายขึ้น ด้วยเครื่องชำระเงินงวดอัตโนมัติ หรือ LRM ที่จะกระจายตามแหล่งชุมชนและย่านธุรกิจ และทำให้การใช้บริการหน้าเคาน์เตอร์ลดลงครึ่งหนึ่ง

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

แบงก์พาณิชย์เข้ม ! ไม่ปล่อยสินเชื่อผู้มีรายได้ต่ำกว่า 2.5 หมื่น

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme