colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

รอดแล้ว ! ตร.จีนช่วยชีวิตแมวกว่า 500 ตัว ที่กำลังจะถูกนำไปขายให้ร้านอาหาร 

16 มิ.ย. 2560 (16:59 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
cat

 

แมวกว่า 500 ตัว ถูกล่อจับมาขังในโรงเก็บของที่ร้อนและสกปรก สภาพใกล้ตาย เพื่อส่งขายให้ร้านอาหาร เดชะบุญ ! ตร.ช่วยได้ทัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวานนี้ (15 มิ.ย. 60) ว่า ที่ประเทศจีน ในมณฑลเจียงซู ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือแมวนับร้อยๆ ตัว ให้รอดพ้นจากการถูกนำไปทำเป็นอาหารเอาไว้ได้

 

cat2

 

โดยผู้ที่ทำการขโมยแมวนับร้อยมารวมกันไว้อย่างทรมานเป็นชายคนหนึ่ง แซ่ Sun ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองจั่นเจียงได้รวบตัวไว้ได้ ขณะชายคนดังกล่าวกำลังขนย้ายกรงที่ภายในมีแมวจำนวนมากถูกขังรวมกันไว้ในกรงแคบๆ และอยู่ในสภาพใกล้ตาย เนื่องจากขาดน้ำเป็นเวลานาน โดยกำลังขนขึ้นรถบรรทุกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

cat3

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าไปตรวจสอบเพิ่มเติมในโรงเก็บของของนาย Sun อีกด้วย พบว่ายังมีแมวที่อยู่ในสภาพใกล้ตายอีกจำนวนมาก เนื่องจากโรงเก็บของนั้นร้อนอบอ้าวและเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก

 

cat4

 

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับแจ้งจากชายคนหนึ่งว่ามีคนแปลกหน้าจับแมวของเขาไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามสืบค้น และมาพบแหล่งกักขังแมวของนาย Sun ที่จับแมวมาขังไว้กว่า 500 ตัว ในที่สุด

 

cat5


ทั้งนี้ นาย Sun รับสารภาพว่า เขาขโมยแมวทั้งแมวเลี้ยงและแมวจรจัด โดยใช้นกที่ขังไว้ในกรงเป็นตัวล่อแมวให้มาตามทางที่ต้องการ เมื่ออยู่ในที่ลับตาคนแล้วก็จะจับแมวมาขังไว้ในกรงที่โรงเก็บของ และเมื่อได้จำนวนมากก็จะนำไปขายให้ร้านอาหารบางแห่งในท้องถิ่น โดยราคาของแมวจะอยู่ที่ตัวละประมาณ 150 บาท

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยแมวเอาไว้ได้แล้วก็ได้ประกาศให้คนที่เคยแจ้งว่าแมวหายมาดู ขณะที่บทลงโทษที่นาย Sun จะได้รับนั้น ยังไม่แน่ชัดว่าต้องถูกปรับเป็นเงินเท่าไหร่

 

ที่มา: shanghaiist

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

รอดแล้ว ! ตร.จีนช่วยชีวิตแมวกว่า 500 ตัว ที่กำลังจะถูกนำไปขายให้ร้านอาหาร 

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme