colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

'ดีเอสไอ' ลุยจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้าน

16 มิ.ย. 2560 (15:33 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
119

 

ดีเอสไอ ลุยจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และหนีภาษีรายใหญ่ เครือข่าย "เจ้ ฮ."  ยึดของกลางมากกว่า 1 แสนชิ้น มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท เตือนผู้บริโภคระมัดระวังการซื้อ เนื่องจากเป็นสินค้าไม่มีคุณภาพ

วันที่ 16 ม.ย.2560 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แถลงผลการจับกุมขบวนการลักลอบนำเข้าสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และสินค้าหนีภาษีมูลค่า 50 ล้านบาท เนื่องจากสำนักคดีทรัพย์สินทางปัญญาสืบทราบว่า นายทุนต่างชาติ ลักลอบนำสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา อาทิ โทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่โทรศัพท์ กระเป๋า เครื่องสำอาง และสินค้าอื่นๆ รวมทั้งมีสินค้าอื่นที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรจากชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยไม่ผ่านกระบวนการทางศุลกากรและนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศเป็นจำนวนมาก

 

99

 

โดยมีการขนส่งสินค้ามากถึงครั้งละ 2-3 ตู้คอนเทนเนอร์ ลำเลียงมาเก็บพักไว้ในโกดังย่านถนนกาญจนาภิเษก ก่อนจะทยอยนำไปส่งให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นผู้ค้ารายย่อยทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด โดยการตรวจสอบข้อมูลธุรกรรมทางการเงินพบว่า ในระหว่างปี 2559 ถึงปัจจุบัน นายทุนรายนี้มีรายได้จากการดำเนินกิจการมากกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งไม่มีการเสียภาษีหรือเสียภาษีเงินได้ไม่ครบถ้วน

 

17

 

ด้าน พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ดีเอสไอมุ่งเน้นติดตามกลุ่มเครือข่ายนำเข้ารายใหญ่ 4-5 กลุ่ม ซึ่งมีข้อมูลหมดแล้ว รายที่ถูกจับกุม คือ "เจ้ ฮ." ฝากเตือนไปถึงผู้ประกอบการรายอื่นระดับเจ้าพ่อเจ้าแม่ที่ยังกระทำความผิดจะถูกดำเนินการจนครบทุกราย และจะขยายผลในคดีฟอกเงิน สำหรับผู้ซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือและเครื่องใช้ไฟฟ้าต้องระมัดระวัง เพราะเป็นสินค้าไม่มีคุณภาพ อาจเกิดระเบิดไฟไหม้และไม่สามารถเรียกค่าเสียหายจากเจ้าของสินค้าได้

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

'ดีเอสไอ' ลุยจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้าน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme