colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เปิดชีวิต “น้องโรส” นักมวยสาวประเภทสอง ฝันอยากเป็นครูพละ

12 มิ.ย. 2560 (13:32 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
น้องโรส

 

"น้องโรส บ้านเจริญสุข" นักมวยนะยะชื่อดังฉายา "กุหลาบอาบยาพิษ" เผยเคล็ดลับก่อนขึ้นเวทีต้องแต่งหน้าสวย และจุมพิตคู่ต่อสู้หลังชก แต่จะเลือกเฉพาะคนหล่อ ปัจจุบันยังไม่มีแฟน ฝันอยากเรียนจบ ป.โท เป็นครูพละศึกษาสอนเด็กในชนบท

วันที่ 12 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านของ นายสมรส ผลเจริญ (น้องโรส) อายุ 21 ปี ใน ต.ชีวาน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สาวประเภท 2 นักชกมวยไทยชื่อดังในขณะนี้ โดยก่อนหน้านี้น้องโรสได้มีโอกาสไปชกมวยไทยในรายการต่างๆ ทางสถานีโทรทัศน์หลายครั้ง ล่าสุดไปชกมวยไทยที่เวทีราชดำเนิน ใช้ชื่อว่า"น้องโรส บ้านเจริญสุข" ชกกับ เสือใหญ่ ช.5 พยัคฆ์ ในพิกัด 113 ปอนด์ (51 กก.)เดิมพัน 1 ล้านบาท ชกครบ 5 ยก น้องโรสชนะคะแนน และได้รับค่าตัว 50,000 บาท น้องโรสมียาฉายาว่า "กุหลาบ อาบยาพิษ" โดยปัจจุบันน้องโรสเป็นแชมป์มวยไทยรุ่น 115 ปอนด์ (51 กก.) ทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง

 

 

น้องโรส เปิดเผยว่า ตนเองชกมวยมาตั้งแต่ อายุ 8 ขวบ ใช้ชื่อมวยว่า "หลังสวน พยัคฆ์" โดยขึ้นเวทีครั้งแรกที่งานวัดบ้านตำแย ต.กระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ชกชนะคู่ต่อสู้ได้ค่าตัว 100 บาท จากนั้นพออายุ 12 ปี เปลี่ยนไปใช้ชื่อ รถด่วน ส.สมชัยฟาร์ม ปัจจุบันใช้ชื่อมวยว่า "น้องโรส บ้านเจริญสุข" เพราะได้เข้าไปอยู่ค่าย บ้านเจริญสุข จ.ฉะเชิงเทรา น้องโรสบอกว่าที่ชอบชกมวยก็เพราะว่ามีน้าเป็นนักมวย ชื่อ นายอาคม แฟนพิมาย ได้ฝึกให้ชกมวยชกมาแล้ว 310 ครั้ง สถิติการชกชนะมากกว่าแพ้และเคยถูกคู่ต่อสู้ฟันศอกเข้าที่ใบหน้าจนเลือดอาบมาแล้ว

 

น้องโรส

 

ทั้งนี้ น้องโรส ได้ยึดหลักในการเป็นนักมวยคือ ต้องเป็นคนที่มีวินัย ขยันฝึกซ้อมและดูแลร่างกายให้มีความพร้อมอยู่เสมอ โดยก่อนขึ้นเวทีตนจะถือเคล็ดด้วยการเสริมสวยแต่งหน้าให้สวยก่อน หลังชกเสร็จถ้าชนะก็จะหอมแก้มคู่ต่อสู้แต่จะเลือกหอมเฉพาะคนหล่อๆ

น้องโรส เล่าอีกว่า ตนเองมีพี่น้องด้วยกัน 4 คน ตนเป็นคนที่ 3 โดยเงินที่ได้มาจากการชกมวยก็จะแบ่งให้ พ่อแม่ ส่วนหนึ่งก็จะเอาไว้ให้บำรุงค่ายและเอาไว้ใช้ส่วนตัว ตนใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นครูพละศึกษาสอนเด็กๆ ในชนบท ให้อนุรักษ์มวยไทยเอาไว้ให้อยู่คู่คนไทยให้นานแสนนาน น้องโรส เปิดใจอีกว่า ปัจจุบันตนเองก็มีเงินเก็บอยู่พอสมควรและยังเป็นโสด ยังไม่ได้คิดเรื่องจะมีครอบครัวอยากทำความฝันให้เป็นจริงก่อน

 

น้องโรส

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เปิดชีวิต “น้องโรส” นักมวยสาวประเภทสอง ฝันอยากเป็นครูพละ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme