colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

“โปรเม” เตรียมขึ้นมือ 1 ของโลก หลังคว้าแชมป์ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก

12 มิ.ย. 2560 (11:28 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

โปรเม

 

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เตรียมขึ้นมือ 1 ของโลก หลังคว้าแชมป์ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่ประเทศแคนาดา

การแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์รายการ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก รอบสุดท้ายที่เมืองเคมบริดจ์ รัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา (เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. 60)  โปรเม เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวชาวไทยมือ 2 ของโลก ที่กำลังลุ้นแซงขึ้นมือ 1 โลกในรายการนี้ หลังมีคะแนนสะสมตามหลัง ลิเดีย โค มือ 1 จากนิวซีแลนด์เพียงแค่ 0.01 แต้ม โชว์ฟอร์มร้อนแรง หวดเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 271 ขยับขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ชุน อิน กี โปรสาวจากเกาหลีใต้ และเล็กซี่ ธอมป์สัน โปรสาวชาวอเมริกัน ทำให้ต้องไปตัดสินหาผู้ชนะด้วยการเล่นเพลย์ออฟที่หลุม 18

 

โปรเม

 

ผลปรากฎว่าในการเพลย์ออฟหลุมแรก ชุน อิน กี และ เล็กซี่ ธอมป์สัน เก็บได้แค่พาร์ หาก "โปรเม" พัตน์ลูกนี้ลงจะทำให้เธอเก็บเบอร์ดี้ได้สำเร็จ ซึ่งเธอก็ทำได้สำเร็จอย่างสวยงาม ทำให้โปรสาวไทยรายนี้คว้าแชมป์แรกของปีนี้ และเป็นแชมป์ที่ 6 ในการเล่นกอล์ฟอาชีพมาครอง

 

โปรเม

 

นอกจากนี้ชัยชนะในครั้งนี้จะทำให้ โปรเม มีคะแนนเฉลี่ยแซงลิเดีย โค ขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่ในการจัดอันดับอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ด้านศึกกอล์ฟยูโรเปียน ทัวร์ รายการ “เลียวเนสส์ โอเพน” ที่ สนามไดมอนด์ คันทรี คลับ เมืองแอตเซนบรูกก์ (วันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. 60) เป็นการแข่งขันในรอบสุดท้าย ดีแลน ฟริตเทลลี มือ 104 ของโลก ทำไป 6 เบอร์ดี เสีย 1 โบกี สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276 คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนผลงานนักกอล์ฟชาวไทย "โปรเพชร" พชร คงวัดใหม่ มือ 162 ของโลก ทำสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 286 จบอันดับ 28 ร่วม

 

ขอบคุณภาพ Facebook - Golf Channel

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

“โปรเม” เตรียมขึ้นมือ 1 ของโลก หลังคว้าแชมป์ มานูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme