colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ชื่นชม ! นักดำน้ำรัสเซียดิ่งลงก้นบึ้ง 40 ม. ทำความสะอาดทะเลสาบไบคาล

06 มิ.ย. 2560 (13:37 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
64

 

นักดำน้ำอาสาสมัครชาวรัสเซีย ร่วมกันทำความสะอาดทะเลสาบไบคาล (Baikal)หลังพบมีปริมาณขยะสะสมในทะเลสาบเป็นจำนวนมาก จนส่งผลกระทบระบบนิเวศ 

กลุ่มอาสาสมัคร “360 นาที” รวบรวมนักดำน้ำอาสาสมัคร 22 คน เพื่อลงดำน้ำไปเก็บขยะที่อยู่ในทะเลสาบไบคาล ในพื้นที่เขตอีร์คุตสค์ (Irkutsk) ในรัสเซีย ซึ่งเป็นทะเลสาบที่เก่าแก่และลึกที่สุดในโลก
 

 

14

 

การทำความสะอาดใช้เวลานานนับชั่วโมงในการเก็บรวบรวมขยะให้ได้มากที่สุด เพื่อนำขึ้นมากำจัดอย่างถูกวิธี โดยพวกเขาต้องลงไปยังส่วนก้นทะเลสาบ ซึ่งปฏิบัติการครั้งนี้ ใช้เวลาการทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน จนถูกขนานนามว่าเป็นการทำความสะอาดระบบนิเวศแบบมาราธอน

เยกาเทรินา ยาโคฟเลวา ตัวแทนกลุ่ม อาสาสมัคร 360 นาที เล่าว่า นักดำน้ำจะใช้เวลาราว 3 ชั่วโมงต่อวัน ใต้ทะเลสาบที่มีความลึก 40 เมตร โดยจะทำการรวบรวมขยะใส่ถุง เพื่อนำไปกำจัด ย่อยสลาย หรือรีไซเคิล

 

32

 

อเล็กซานเดอร์ ราฟาเอล หนึ่งในอาสาสมัครกล่าวว่า การทิ้งขยะไม่เป็นที่ของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่เดินทางมายังทะเลสาบเเห่งนี้นับล้านคนต่อปี ทำให้เกิดขยะจำนวนมาก โดยขยะส่วนใหญ่ที่ถูกทิ้งลงไปในทะเลสาบ เป็นขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยถุงขนาดใหญ่ที่พกกันไปคนละใบ เมื่อดำน้ำลงไปทำความสะอาด ซึ่งเมื่อโผล่ขึ้นมาอีกครั้งก็จะเต็มไปด้วยขยะ

งานอาสาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครบรอบ 100 ปี การอนุรักษ์สิ่งเเวดล้อมทั่วรัสเซีย ซึ่งเริ่มต้นกันมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และขยายไปทั่วประเทศ โดยเฉพาะตามพื้นที่อุทยานและพื้นที่อนุรักษ์ต่างๆ โดยขยะส่วนใหญ่ที่นำกลับมาใช้ได้ จะถูกนำไปรีไซเคิลต่อไป 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ชื่นชม ! นักดำน้ำรัสเซียดิ่งลงก้นบึ้ง 40 ม. ทำความสะอาดทะเลสาบไบคาล

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme