colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

จับ 4 หนุ่มเมืองคอน ขยายผลเครือข่ายส่งลูกระเบิด พบอาวุธปืนเพียบ !

04 มิ.ย. 2560 (10:08 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

จับหนุ่มส่งระเบิด

 

สามวันก่อน มีข่าวใหญ่พบวัตถุระเบิด 4 ลูกแบบพร้อมใช้งาน ในกล่องพัสดุที่ไม่มีผู้รับตามจ่าหน้าและถูกตีกลับ ล่าสุดพบวัสดุส่งจากต้นทางเดียวกัน แต่ส่งมาที่ จ.นครศรีธรรมราช 3 จุด จึงรวบตัว 4 หนุ่มเมืองคอน ที่มารอรับพัสดุจากแหล่งต้นทาง เตรียมสอบขยายผล

จากกรณีในพื้นที่ สน.บางเขน กทม. พบวัตถุต้องสงสัยภายในร้าน Kerry Exprees สาขาบางเขน โดยระบุชื่อผู้ส่งคือ นายอิสรพงศ์ พรหมบุตร ซึ่งจากการตรวจสอบเป็นทหารยศสิบโท ซึ่งส่งพัสดุมีวัตถุระเบิดจำนวน 4 ลูก ใส่ลงภายในกล่องพัสดุ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ระบุชื่อผู้ส่ง แต่ไม่มีผู้รับจึงได้ตีกลับมา ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ และขอประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเป็นเพียงการส่งพัสดุธรรมดาเท่านั้น ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายละเอียดก่อน

 

จับหนุ่มส่งระเบิด

 

วานนี้ (3 มิ.ย. 60) ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ได้มีการสืบทราบมาว่า มีการส่งพัสดุของจากต้นทางเดียวกันแต่ส่งมาที่นครศรีธรรมราชถึง 3 จุด เจ้าหน้าที่สนธิกำลังลงตรวจสอบในพื้นที่ทั้ง 3 จุด คือ อ.หัวไทร 1 จุด, อ.สิชล 2 จุด ซึ่งพบเพียง 1 จุด ที่สิชล เท่านั้น ซึ่ง พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล ร่วมกับตำรวจภูธร จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยชุดตำรวจสันติบาลนครศรีธรรมราชทหาร จาก มทบ.41 และทหารจากค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล  รวบตัว นายธีระพล อรัญพฤกษ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 5 ต.ฉลอง อ.สิชล พร้อมพวกรวม 4 คน ขณะที่กำลังนั่งรอสินค้า ซึ่งสืบทราบว่ามีการส่งสินค้าทางบริษัทขนส่งเอกชนส่ง มาจากที่เดียวกันกับที่ส่งระเบิด เขียนระบุชื่อผู้รับซึ่งใช้ชื่อนามสกุลและที่อยู่ปลอม มีหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อระบุไว้หน้ากล่อง เวลาที่เจ้าหน้าที่ขนส่งเอกชนส่งของจะติดต่อทางหมายเลขโทรศัพท์และได้นัดแนะกันไว้

 

จับหนุ่มส่งระเบิด

 

ซึ่งต่อมานายธีรพลได้ขับรถยนต์มาคอยรับของที่บ้านของ นายอภิราม พรหมคีรี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 หมู่ 1 ต.ฉลอง อ. สิชล เจ้าหน้าที่จึงรวบตัวและค้นภายในกล่องพบว่า เป็นกล้องส่องทางไกลติดอาวุธปืนยาวจำนวน 1 ชิ้น เจ้าหน้าที่จึงขยายผลตรวจค้นภายในบ้าน และในรถเก๋งพบปืนยาว .22 จำนวน 2 กระบอก / อาวุธลูกซองสั้น 1 กระบอก / อุปกรณ์เก็บเสียงอาวุธปืน จำนวน 2 อัน / กระสุน 9 มม.16 นัด / กระสุน. 22 จำนวน 24 นัด / โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง / สมุดบัญชีธนาคารเพิ่งเปิดใหม่  5 เล่ม / ยาไอซ์ และน้ำพืชกระท่อมจำนวนหนึ่ง โดยผู้ต้องหายอมว่า รับสั่งสินค้าเป็นประจำจะส่งแบบเก็บเงินปลายทาง

เจ้าหน้าที่จึงพยายามสืบสวนต่อไปว่ามีความเกี่ยวโยงกันต้นทางที่ส่งมาอย่างไร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สิชล เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

จับหนุ่มส่งระเบิด

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

จับ 4 หนุ่มเมืองคอน ขยายผลเครือข่ายส่งลูกระเบิด พบอาวุธปืนเพียบ !

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme