colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เปิดใจ นร.สาวประเภทสองเมืองโคราช เผย ร.ร.ไม่เคยเหยียดเพศที่3

26 พ.ค. 2560 (18:32 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
รร

 

จากกรณีที่โรงเรียนดังเมืองโคราช สั่งสำรวจประชากรนักเรียนสาวประเภทสอง ผอ.โรงเรียนชี้แจง เป็นโครงการพัฒนาบุคลิกภาพของเด็กนักเรียน เท่านั้น เผยทางโรงเรียนให้อิสระเต็มที่ ไม่เคยกีดกัน

จากกรณีที่กลุ่มเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการโพสต์รูปภาพของบันทึกข้อความของโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา ที่เป็นโรงเรียนชายล้วน โดยให้ครูประจำชั้นหรือครูที่ปรึกษานักเรียนดำเนินการรวบรวมรายชื่อเด็กนักเรียนชายที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ (เป็นความลับ) และให้จัดส่งรายชื่อให้กับฝ่ายบริหารงานทั่วไปของทางโรงเรียนฯ ภายในวันที่ 26 พฤษภาคม 2560 นี้ ลงชื่อ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคลนั้น

 

 

ซึ่งเรื่องดังกล่าว นายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ทางฝ่ายกิจการนักเรียนของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยได้จัดทำโครงการขึ้นมา เป็นการดำเนินงานสำรวจนักเรียนถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะในโรงเรียนมีนักเรียนมากถึง 4,000 คน 

จึงต้องมีการสำรวจนักเรียนในทุกๆ กลุ่ม เพื่อที่จะได้ทราบถึงข้อมูลต่างๆ ซึ่งจะนำมาพัฒนาการเรียนการสอนให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาบุคลิกภาพของเด็กนักเรียนที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศเท่านั้น ให้นักเรียนให้แต่งกายให้ถูกต้องตามระเบียบ เช่น ไม่ไว้ทรงผมยาว ไม่ทาสีเล็บ ไม่ใส่กางเกงขาสั้นเกินไป

 

รร

 

โดยกิจกรรมตรงนี้ก็จะมีการทำบันทึกข้อความภายในของโรงเรียนฯ เพื่อแจ้งไปยังครูประจำชั้น เพื่อทำการรวบรวมรายชื่อเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าว โดยทางโรงเรียนฯ จะเก็บรายชื่อของเด็กนักเรียนกลุ่มดังกล่าวไว้เป็นความลับ ไม่ได้มีการเปิดเผยแต่อย่างใด ซึ่งทางโรงเรียนฯ ได้ให้ความสำคัญกับเด็กนักเรียนทุกคน และก็ต้องยอมรับว่าเรื่องพฤติกรรมทางเพศเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคล สำหรับโครงการทางโรงเรียนฯ ได้จัดขึ้นมานี้ ผอ. ก็บอกว่า ไม่ได้มีจุดประสงค์อื่นใด แค่จะนำกลุ่มเด็กดังกล่าวเข้ารับการอบรม เพื่อให้ปฏิบัติตัวให้ถูกต้องเหมาะสมกับกาลเทศะในการเข้าสังคม เท่านั้น

 

รร

 

ส่วนทางด้าน น้องโดนัท (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้บอกว่า ตนเองก็เป็นหนึ่งในนักเรียนที่เป็นสาวประเภทสอง และทางโรงเรียนก็ไม่เคยจำกัดสิทธิการแสดงออก ไม่มีการกีดกันเพศที่สามแต่อย่างใด แม้แต่การอยู่รวมกลุ่มทุกคนก็มีความอิสระเต็มที่ ส่วนการทำหนังสือสำรวจมานั้นก็คงเป็นเรื่องของการพัฒนาบุคลิกภาพ และการแต่งกายมากกว่า เพราะบางครั้ง นักเรียนบางคนก็แต่งกายไม่ถูกระเบียบเกินไป ซึ่งตนก็มองว่าไม่เหมาะกับโรงเรียนชายล้วน ดังนั้นถ้าทางโรงเรียนไม่มีการกิจกรรมพัฒนาบุคลิกภาพในส่วนนี้ ก็จะทำให้ภาพลักษณ์ของโรงเรียนเสียหายได้

 

รร

 

ทั้งนี้ เด็กนักเรียนที่อยู่ในกลุ่มประเภทสอง ก็ได้ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า ทางโรงเรียน ไม่มีการกีดกันเพศที่สามอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นน่าจะเป็นเพราะว่ามีนักเรียนบางคนที่เพิ่งเข้ามาเรียนใหม่ ยังไม่เข้าใจระเบียบของโรงเรียน หรือยังไม่แสดงออกชัดเจน กลัวว่าทางโรงเรียนจะนำเรื่องนี้ไปบอกผู้ปกครอง ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยเกิดขึ้นเพราะทางโรงเรียนจะเก็บข้อมูลเป็นความลับทั้งหมด จึงขอให้สาวประเภทสองทั่วประเทศอย่ากังวล เพราะตนและเพื่อนๆ เรียนอยู่ที่นี่มีความสุขดี และสามารถแสดงออกได้อย่างเปิดเผย

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เปิดใจ นร.สาวประเภทสองเมืองโคราช เผย ร.ร.ไม่เคยเหยียดเพศที่3

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme