colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คืบหน้า! ไล่ล่า 2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หนีจากห้องขัง สั่งสอบสิบเวร ให้ออกจากราชการก่อน

21 พ.ค. 2560 (17:06 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

คืบหน้า เหตุ 2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ ได้หลบหนีออกจากห้องขัง บน สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ล่าสุด มีคำสั่งสอบสวนเอาผิดวินัยร้ายเเรงกับสิบเวร เเละให้ออกจากราชการก่อน ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ 

จากกรณีที่นายสุรชัย ภูมิภาค อายุ อายุ27 ปี เลขที่ 20หมู่ 9 ต.สว่าง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด (ลูกพี่คนสั่งยา) และนายสุรศักดิ์ คันทมาตร์ อายุ 23 ปี  เลขที่ 12หมู่ 7 ต.นาอุดม อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด(ลูกน้องคนถือยา) ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งถูก พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา หน.ชปส.ภ.จว.ร้อยเอ็ด นำกำลังจับกุมตัวได้พร้อมยาบ้า 1,200 เม็ด เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 60 หลังบันทึกการจับกุมและสอบสวนเสร็จ ได้ส่งมอบผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้อยู่ในความควบคุมของ สภ.โพนทอง เจ้าของพื้นที่ และ ทางพนักงานสอบสวน ได้ทำการฝากขังเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม 

 

 

ต่อมาวันที่ 20 พ.ค. 60  พ.ต.อ.พันศักดิ์ อุปพงษ์ ผกก.สภ.โพนทอง ได้รับรายงานจาก ดต.ฉลาด แน่นอุดร ผบ.หมู่งาน ป. ทำหน้าที่สิบเวรควบคุมผู้ต้องหา สภ.โพนทองว่า เมื่อเวลา 05.00 น. วันเดียวกัน ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้หลบหนีออกจากห้องคุมขังบนสถานีฯ ไปแล้ว

โดยขณะเกิดเหตุ สิบเวรบอกว่าได้เปิดประตูห้องคุมขังไปทำความสะอาด และเอาขยะออกมาทิ้ง ระหว่างนั้นได้มี น.ส.เสาวลักษณ์ เสมอใจ และ น.ส.ไอรดา พลเยี่ยม ซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้ต้องหาทั้งสอง ได้ขึ้นมาบนห้องคุมขัง และพูดคุยกอดจูบสั่งลากันด้วยความเศร้าโศก

ฝ่ายสิบเวร จึงแจ้งให้ออกไปและหยุดกอดจูบกัน ทันใดนั้นหญิงทั้งสองคนพร้อมผู้ต้องหาก็พร้อมใจกันดันตัวสิบเวรออกจากห้องขัง แล้วพากันวิ่งหลบหนีออกไปที่ถนนหน้าสถานี สิบเวรจึงวิ่งไล่ติดตาม และมีรถเก๋ง (ไม่ทราบยี่ห้อเเละสี) รับผู้ต้องหาขึ้นรถหลบหนีไปอย่างลอยนวล

 

workpoint

 

ผกก.จึงรายงานให้ พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จว.ทราบ และ ผบก.ได้สั่งการให้ ชุดสืบสวน ภ.จว.ร้อยเอ็ด ร่วมกับ สภ.โพนทองออกติดตามไล่ล่าอย่างเร่งด่วน ต่อมา พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุของการหลบหนี และบัญชาการวางแผนสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาแต่ยังไร้วี่แวว

พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้สอบสวน และเอาผิดวินัยร้ายแรงกับ ดต.ฉลาด ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทำให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด นอกจากนี้ยังได้สอบสวนพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อจับกุม น.ส.เสาวลักษ์ และ น.ส.ไอรดา ในข้อหาช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีจากห้องควบคุม 

 

workpoint

 

โดยผู้ต้องหาคดียาเสพติดทั้งสองคน เป็นผู้ต้องหารายสำคัญก่อนหน้านี้มีประวัติลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านมาจำหน่ายในพื้นที่ กระทั่งถูกจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองได้ต่อสู้คดีในชั้นศาล พร้อมกับยื่นประกันตัวออกไปสู้คดี จากนั้นได้พากันหลบหนีไป

ต่อมาชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.ร้อยเอ็ด ได้สืบสวนติดตามและจับกุมตัวบุคคลทั้งสองได้พร้อมของกลางยาบ้า1,200 เม็ด ก่อนจะส่งตัวให้ สภ.โพนทองเจ้าของพื้นที่ไปดำเนินคดีตามกฏหมาย กระทั่งอาศัยจังหวะที่สิบเวรเผลอ พากันหลบหนีลอยนวลดังกล่าว

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คืบหน้า! ไล่ล่า 2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หนีจากห้องขัง สั่งสอบสิบเวร ให้ออกจากราชการก่อน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme