colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สาวร้องเพจดัง ! ตำรวจยืมรถไปคว่ำ แต่ไร้ความรับผิดชอบ

19 พ.ค. 2560 (21:54 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ยืม

 

สาวร้องเพจดัง กรณีมีเพื่อนที่เป็นตำรวจขอยืมรถยนต์ไปขับ แต่สุดท้ายก็นำไปเกิดอุบัติเหตุ ตอนนี้ยังคงไร้ความรับผิดชอบ และไม่ให้ความร่วมมือในทุกๆ เรื่อง

วันที่ 19 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ให้เพื่อนยืมรถ ซึ่งบุคคลนั้นเป็นข้าราชการตำรวจสังกัดหนึ่ง โดยในตอนแรกเจ้าของรถก็ไม่ยินดีที่จะให้ยืม แต่ด้วยตำแหน่งหน้าที่การงานบวกกับคำรับผิดชอบของอีกฝ่าย ทำให้เจ้าของรถยอมที่จะให้ยืม ถึงแม้รถจะไม่มีประกัน ยางหน้าซ้ายไม่ดี น้ำกลั่นไม่ได้เติม จนสุดท้ายเมื่อตำรวจนายนั้นยืมรถไปแล้วพาไปเกิดอุบัติเหตุรถพังยับ ซึ่งก็ไม่ได้รับการรับผิดชอบอย่างที่พูดไว้เหมือนตอนแรก โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า...

 

 

"#อุทธาหรณ์สอนใจ #รักเพื่อนอย่าให้เพื่อนยืมรถ #ตำรวจยืมรถเพื่อนไปคว่ำเละทิ้งรถ #ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย มีเรื่องรบกวนขอความเป็นธรรม คือเพื่อนของแฟนยืมรถไปขับ โดยบอกว่าเป็นข้าราชการตำรวจสังกัดหนึ่ง ได้อ้อนวอนยืมรถไปตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 3 เราก็ไม่ให้ ยื้อกันนานมาก

แต่เขาก็บอกว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นจะรับผิดชอบทุกอย่างโดยที่เราแจ้งแล้วว่ารถเราไม่มีประกัน ยางหน้าซ้ายไม่ดี น้ำกลั่นยังไม่ได้เติม แต่เขาก็ยืนยันจะขอยืมพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง เราก็เลยใจอ่อนให้ยืม แต่มีข้อแม้ว่าให้ออกบ้านตอนเช้า เขาก็มาเอากุญแจรถกับน้องเราตอนตี 2.45 ละก็ขับไปเลย จนไปเกิดอุบัติเหตุที่ขอนแก่นเวลาประมาณ 10.44 (ของวันที่1/5/60)

 

ยืม2

 

และเมื่อเกิดอุบัติเหตุจริงๆ ตำรวจที่ขอยืมรถยนต์ก็กลับทิ้งรถไว้ที่ขอนแก่น และก็กลับมาบ้านทำงานตามปกติเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น อีกทั้งยังมีพฤติกรรมหนีหน้าเจ้าของรถทุกทาง ไปขอความร่วมมืออะไรก็ไม่ได้ แม้กระทั่งบันทึกประจำวัน และเอกสารสำคัญในรถ ก็เมินเฉยจากการรับผิดชอบ

 

ยืม3

 

โดยยังบอกอีกว่า รถก็เป็นรถป้ายแดง ภาษีคันแรกได้คืน 1 แสน ตอนนี้ใช้ป้ายขาวตามปกติแล้ว ครอบครองมา 5 ปี ถ้าเป็นเราขับเอง ถึงจะจอดเฉยๆ จะกี่ปีก็ตามก็ไม่มีทางพังใช่ไหม แต่พอเขาเอาไปคว่ำสภาพก็ตามที่เห็น แล้วทางตำรวจที่มายืมก็มาบอกเราว่า ไม่ได้เอารถป้ายแดงเราไปคว่ำ รถก็ขับมา 5 ปีแล้ว มีความเสื่อม เราก็เข้าใจว่าความเสื่อมมันคืออะไร แต่ไม่ใช่การพังทั้งคันแบบนี้ ตอนนี้ก็รู้สึกเสียใจและเครียดมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น"

 

ยืม4

 

อีกทั้งยังบอกอีกว่า ตอนนี้มีหลักฐานทุกอย่าง ทั้งการแชตที่มาขอยืมรถ รวมถึงหลักฐานที่บอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่างถ้าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่สามารถเผยได้ตอนนี้ ต้องเอาไปต่อสู้ในศาลก่อน"

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สาวร้องเพจดัง ! ตำรวจยืมรถไปคว่ำ แต่ไร้ความรับผิดชอบ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme