colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

แม่พลทหารขาหักเครียดหนัก ! หามส่ง ร.พ. ก่อนเจรจารับเงินเยียวยา

19 พ.ค. 2560 (19:47 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ขาหัก

 

แม่อดีตพลทหารที่ถูกผู้กองเป๊กลงโทษจนขาหักซ้ำ มีสีหน้าหน้าเคร่งเครียดและเป็นลมล้มพับเมื่อเข้ารับการรักษาตามที่แพทย์นัด กระทั่งหมอเรียกเข้าไปคุยเรื่องบางอย่าง ด้านผู้กองเป๊กมอบเงินเยียวยาแล้ว 201,300 บาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2560 รายการ “บรรจงชงข่าว” ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ได้ส่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นางอนุช โพธิ์หอม ชาวบ้าน ต.พนมเศษ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ โดยเล่าว่า ลูกชายคือ พลทหารณัฐพันธ์ ชูฉ่ำ หรือ โน้ต เป็นทหารเกณฑ์ผลัด 1/2558 ประจำการอยู่ที่กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ ซึ่งจะปลดประจำการวันที่ 30 เม.ย. 2560  ได้ถูกลงโทษเกินกว่าเหตุ ทำให้บาดเจ็บสาหัส กระดูกต้นขาขวาหัก และเหล็กดามขาหัก

โดยถูกสั่งให้พุ่งหลัง 400 ยก และเหตุที่สั่งลงโทษทหาร เพราะมีทหาร 4 นายไม่มารายงานตัว จึงทำให้โดนลงโทษทั้งกองร้อย ทั้งที่พลทหารโน้ตไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ก็ต้องถูกลงโทษไปด้วย โดยพลทหารโน้ตบอกสิบเวรแล้วว่าไม่สามารถทำได้ เนื่องจากขาหัก ดามเหล็กไว้เพิ่งเดินได้ สิบเวรไปรายงานผู้กองว่าพลทหารโน้ตขาหัก ทำไม่ได้ แต่ผู้กองคือ ร.อ.วานิช  เงินดวง หรือ ผู้กองเป๊ก ก็ยังสั่งให้ทำต่อไปจนพลทหารโน้ตพุ่งหลังไป 300 กว่ายก ทำให้มีอาการเจ็บปวดและเสียวที่ขาขวา แต่เพื่อนทำจนครบ จึงได้หยุดทำ

 

 

ต่อมาเช้าวันที่ 4 เม.ย. 2560 พลทหารโน้ตได้โทรศัพท์ไปเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ผู้เป็นแม่ฟังว่าปวดขามาก เดินไม่ได้ จากนั้นลูกชายถูกส่งไป ร.พ.ค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ แพทย์ระบุว่าเหล็กดามขาหักและกระดูกต้นขาขวาหัก ต้องผ่าตัดต่อกระดูกและดามเหล็กใหม่

โดยก่อนหน้านี้ พลทหารโน้ตเกิดอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้า ซึ่งมีพ่อเป็นผู้ขับรถกระบะคันเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2559 ส่งผลให้ขาหักสามท่อน หมอจึงผ่าตัดต่อกระดูกและดามเหล็กไว้ตั้งแต่ต้นขาจนถึงหัวเข่า จึงต้องทำการรักษาต่อเนื่องมาตลอดจนถึงวันที่ 13 มี.ค. 60 ซึ่งหมอกำชับว่าอย่าออกแรงลงน้ำหนักมาก กระดูกเพิ่งจะติด เนื้อเพิ่งจะติดกับเหล็ก ถ้าออกแรงมากจะทำให้เหล็กหักได้ กระทั่งมาถูกคำสั่งลงโทษดังกล่าวทำให้ขาหักอีกรอบ

 

ขาหัก2

 

เบื้องต้น นางอนุช ผู้เป็นแม่ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองปลิง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ และทำหนังสือร้องเรียนถึง ผบ.มทบ.31 เมื่อ 10 เม.ย. 2560 ซึ่ง ผบ.มทบ.31 ทราบเรื่อง จึงเดินทางไปเยี่ยมพลทหารโน้ตที่โรงพยาบาล และบอกจะดูแลรักษาให้อย่างดีจนกว่าจะหายเป็นปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนในเรื่องค่าชดใช้เยียวยา ให้ทำการตกลงกับผู้กองเป๊กคู่กรณีโดยตรง

แต่จนถึงทุกวันนี้ผู้กองเป๊กคู่กรณียังไม่เสนอค่าเยียวยาให้แม้แต่อย่างใด ซึ่งในวันที่ 30 เม.ย. 2560 พลทหารโน้ตจะปลดประจำการแล้ว ทำให้ผู้เป็นแม่เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะไม่รู้กฎหมายที่จะเรียกร้องค่าเยียวยาจากผู้กองคนดังกล่าว อีกทั้งแพทย์ระบุว่าอาการของพลทหารโน้ตอาจต้องรักษาต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 1 ปี ทำให้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาระยะยาว

 

ขาหัก3

 

ต่อมาวันที่ 28 เม.ย. 60 เวลา 11.00 น. ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความสำนักงานทนายคู่ใจ พานางอนุชและพลทหารณัฐพันธ์เข้ายื่นเรื่องขอความเป็นธรรมต่อนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวพร้อมทนาย ขณะนี้ได้ยื่นหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรมให้ทางกระทรวงกลาโหมตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อหาผลสรุปว่าทางผู้กองเป๊ก คู่กรณี ทำการลงโทษฝึกวินัยเกินกว่าเหตุหรือไม่ และจะมีบทลงโทษอย่างไร ส่วนการเยียวยาไม่ว่าจะเป็นในด้านมนุษยธรรมหรือตามกฎหมายจะมีการเยียวยาอย่างไรบ้าง ให้เป็นที่พอใจของครอบครัว เนื่องจากพลทหารได้รับความทุกข์ทรมานมากจนใช้ชีวิตตามปกติเหมือนมนุษย์ทั่วไปไม่ได้ ร่างกายเจ็บปวดตลอดเวลา และครอบครัวต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

 

ขาหัก4

 

โดยนางอนุช โพธิ์หอม มารดาของพลทหารโน้ต ได้เปิดใจทั้งน้ำตาผ่านรายการบรรจงชงข่าว ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดหมายเลข 23 ว่า "รับไม่ได้ที่ต้องเห็นลูกชายถูกสั่งให้โดนลงโทษเกินกว่าเหตุ ทั้งที่สภาพร่างกายไม่พร้อม ทำให้กระดูกขาหักซ้ำ 3 ท่อน จนต้องเข้าโรงพยาบาลเป็นครั้งที่ 2 ทำให้การใช้ชีวิตลำบาก เดินต้องใช้ไม้ค้ำยันตลอด” พร้อยเผยทั้งน้ำตาหากเจ็บแทนลูกได้ก็จะทำ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางครอบครัวไม่ได้ต้องการอยากออกสื่อ หรือให้สังคมรับรู้ แต่ในฐานะผู้เป็นแม่เมื่อเห็นลูกเจ็บก็ยอมไม่ได้ จึงต้องออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม พร้อมทั้งได้ฝากถึงผู้กองคู่กรณีให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ อย่าไปออกคำสั่งหรือทำแบบนี้กับใครอีก

 

ต่อมาวันที่ 11 พ.ค. 60 นางอนุช โพธิ์หอม พร้อมด้วย นายณัฐพันธ์ ชูฉ่ำ และ นายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความชื่อดัง ร่วมกันเดินทางมาที่กองบังคับการ กรมทหารราบที่ 4 นครสวรรค์ เพื่อมาชี้แจงข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถาม นางอนุช เล่าว่า หลังจากมีการร้องเรียนไปไปที่สำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว ทางผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 31 รับปากว่าจะให้การช่วยเหลือในเรื่องการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ แต่ในส่วนการช่วยเหลือจากผู้กองเป๊ก ได้รับการช่วยเหลือเพียงค่าใช้จ่ายในการพานายณัฐพันธ์เดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลค่ายจิรประวัติ ตามที่แพทย์นัด ครั้งละ 2,000 บาทเท่านั้น แต่ค่าช่วยเหลือการเยียวยาตามที่ตกลงกันไว้ ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ จากผู้กองเป๊กทั้งสิ้น

 

ขาหัก5

 

และล่าสุด วันนี้ (19 พ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครสวรรค์ ตั้งแต่ช่วงเช้า นางอนุช โพธิ์หอม ได้พานายณัฐพันธ์ ชูฉ่ำ เดินทางจากบ้านพักในพื้นที่ อ.ท่าตะโก มาเข้ารับการรักษาตามที่แพทย์นัด ที่โรงพยาบาลค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ แล้วปรากฏว่ามีทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้เชิญนางอนุชไปพูดคุยเรื่องอะไรบางอย่าง จนกระทั่งออกมา พบว่านางอนุชมีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด แล้วจู่ๆ ก็เป็นลมฟุบลงไปกับพื้นต่อหน้าต่อตาบุตรชายที่นั่งรออยู่ จนเจ้าหน้าที่พยาบาลต้องรีบนำตัวไปรักษาพยาบาล ก่อนจะมีการพาขึ้นรถของโรงพยาบาลที่เตรียมไว้ พาเดินทางมาที่กองบังคับการ กรมทหารราบที่ 4 นครสวรรค์ เพื่อมาพูดคุยตกลงเรื่องค่าเยียวยากับ ร.อ.วานิช เงินดวง หรือ ผู้กองเป๊ก โดยมีนายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความชื่อดัง เจ้าของเฟซบุ๊กเพจทนายคู่ใจ ร่วมเดินทางมารับฟังด้วย ซึ่งก็พบว่า ผู้กองเป๊ก เดินลงมายกมือไหว้นางอนุชและนายณัฐพันธ์ พร้อมมีการเชิญขึ้นไปพูดคุยกันบนชั้นสอง โดยไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าบันทึกภาพแต่อย่างใด

 

ขาหัก6

 

ทั้งนี้ จากการสอบถามทนายรณรงค์ ทราบว่า วันนี้ผู้กองเป๊กได้นำเงินสดมามอบให้เป็นค่าเยียวยาแล้ว จำนวน 201,300 บาท ซึ่งนางอนุชและนายณัฐพันธ์ยอมตกลง เพราะอยากให้เรื่องราวจบลงโดยเร็ว และไม่ติดใจเอาความกันอีก

 

อ่านข่าวย้อนหลัง: แม่ร้องสื่อ ! ลูกชายทหารเกณฑ์ถูก “ผู้กองเป็ก” สั่งลงโทษจนขาหัก

แม่ร้องสื่อ! เตรียมยื่นนายก ขอความเป็นธรรมลูกชายทหารเกณฑ์ ถูกลงโทษจนขาหัก

แม่พลทหารเปิดใจ! "ผู้กองเป็ก" รู้อยู่แล้วว่าลูกขาหัก แต่ยังออกคำสั่งลงโทษ ยันจะสู้ถึงที่สุด

คืบหน้า พลทหารถูกทำโทษ กระดูกขาหัก! ล่าสุด ผบ.มทบ.31 รุดเยี่ยมดูอาการ

อดีตพลทหารถูกลงโทษขาหัก ยังไร้เงินเยียวยา !

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

แม่พลทหารขาหักเครียดหนัก ! หามส่ง ร.พ. ก่อนเจรจารับเงินเยียวยา

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme