colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เริ่มยิ้มออก! อดีต อสม.ป่วยโรคอ้วนหนัก 200 กิโลฯ ได้เข้ารับการรักษาแล้ว

19 พ.ค. 2560 (17:14 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
อสม

 

อดีต อสม.หนัก 200 กก. ยิ้มออกแล้ว! หลังได้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า แพทย์ ระบุเบื้องต้น พบผู้ป่วยมีอาการน้ำเกิน หัวใจทำงานผิดปกติ น้ำคลั่งในปอด และไขมันเกาะตับ ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลวางแผนการรักษาต่อไป

จากกรณีที่ นางบุญชู แก้วมณี อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 43/2 หมู่ 4 ต.คลองโคน อ.เมืองสมุทรสงคราม อดีตอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านหรือ อสม. ที่ป่วยด้วยโรคอ้วนน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม ได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลชนเมื่อ 2 วันก่อน ว่า ระยะ  5-6 ปีหลังน้ำหนักพุ่งขึ้นผิดปกติ จากเดิมเพียง 80 กิโลกรัม เป็น 200 กิโลกรัม ส่งผลให้มีลักษณะรูปร่างอ้วนใหญ่ทุกส่วน โดยเฉพาะหน้าท้องเพียงแค่ 2 ปี ใหญ่ขึ้นจนลุกเดินไม่ค่อยไหวและทำอะไรไม่ได้ แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดให้ความช่วยเหลือนั้น ( อ่านข่าว : อดีต อสม.ป่วยเป็นโรคอ้วน น้ำหนักกว่า 200 กก. วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ) 

 

อสม

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม ได้นำรถตู้โรงพยาบาลเข้ารับนางบุญชูจากบ้านพักเพื่อเข้ารับการรักษาตัว โดยรักษาตัวในหอผู้ป่วยอายุรกรรมหญิง 1 อาคารกาญจนาภิเษกชั้น 5

โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสงคราม ได้มอบเงินสงเคราะห์จำนวน 2,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้ นางบุญชู ด้วย       

 

อสม

    

ด้าน นายแพทย์สุทธิพงษ์ ศิริมัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า กล่าวว่า นางบุญชู ผู้ป่วยโรคอ้วนมีอาการน้ำเกินและหัวใจวายระยะแรก (หัวใจทำงานผิดปกติไม่สามารถบีบเลือดสูบฉีดได้) น้ำคลั่งในปอด ตอนนี้ก็ให้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเพื่อดูอาการ โดยให้ยาเพื่อขับน้ำออก อีกทั้งมีอาการก้อนในท้องจึงอัลตราซาวด์ในท้องผู้ป่วยแล้ว พบว่ามีไขมันเกาะอยู่ในตับ ซึ่งจะนำข้อมูลรายละเอียดมาวางแผนการรักษาต่อไป

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เริ่มยิ้มออก! อดีต อสม.ป่วยโรคอ้วนหนัก 200 กิโลฯ ได้เข้ารับการรักษาแล้ว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme