colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สุดเศร้า ! น้องจ๊อบเหยื่อถูกรุ่นพี่ฟาดด้วยไม้หน้าสาม เหตุไม่ให้ยืมกีตาร์ จากไปอย่างสงบแล้ว

19 พ.ค. 2560 (15:39 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
จ๊

 

"น้องจ๊อบ" เหยื่อถูกรุ่นพี่ฟาดด้วยไม้หน้าสาม เหตุไม่ให้ยืมกีตาร์ จากไปอย่างสงบแล้ว แม่เผยชีพจรลูกหยุดและกลับมาหลายครั้ง แต่ก็สุดยื้อ ด้านพ่อขอบคุณสื่อและเพจดังที่ร่วมกระจายข่าว

วันที่ 19 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์สะเทือนใจ กรณี นายสิทธิชัย เป็งนันท์ หรือ น้องจ๊อบ อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยถูกเพื่อนรุ่นพี่ที่โรงเรียนนาน้อย อ.นาน้อย จ.น่าน ลงมือก่อเหตุใช้ไม้หน้าสามตีนายสิทธิชัยที่ต้นคอ ด้วยเหตุโกรธที่ไม่ให้ยืมกีตาร์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริเวณหลังโรงเรียน โดยนอนไม่รู้สึกตัว มีการส่งรักษาตัวและทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ก่อนนำตัวกลับมารักษาพยาบาลที่ตึกราษฎร์อนุรักษ์ 1 โรงพยาบาลน่าน อาการยังไม่ดีขึ้น นอนเป็นเจ้าชายนิทรา นั้น
ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า "น้องจ๊อบเหยื่อถูกรุ่นพี่ฟาดด้วยไม้หน้าสาม ได้จากไปโดยสงบแล้วนะคะ T-T เฮิร์ตมากเลย พ่อเพิ่งส่งข่าวมาเมื่อสักครู่ เพจแหม่มโพธิ์ดำขอเป็นเจ้าภาพงานศพในวันแรก ขอให้น้องจ๊อบไปเกิดในชาติภพที่ดีกว่านี้นะคะ"

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลน่าน "น้องจ๊อบ" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่เวลา 12.48 น. ซึ่งมีทางญาติพี่น้องที่มาเฝ้าอาการรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยอาการของน้องจ๊อบ หรือ นายสิทธิชัย เป็งนันท์ อายุ 16 ปี ซึ่งถูกรุ่นพี่ที่ขอยืมกีตาร์แล้วไม่ได้ เจ็บใจแค้นใช้ไม้หน้าสามตีเข้าที่ศีรษะของน้องจ๊อบ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา อาการโคม่า สมองตาย ต้องนอนพักรักษาตัว นาน 15 วัน จนวันนี้ 19 พฤษภาคม 2560 เมื่อเวลา 12.48 น. ตามแพทย์ระบุ น้องจ๊อบได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ 

 

น้องจ๊อบเหยื่อถูกรุ่นพี่ฟาดด้วยไม้หน้าสาม ได้จากไปโดยสงบแล้วนะคะ T-T เฮิร์ตมากเลย พ่อเพิ่งส่งข่าวมาเมื่อสักครู่ เพจแหม่มโพธิ์ดำขอเป็นเจ้าภาพงานศพในวันแรก ขอให้น้องจ๊อบไปเกิดในชาติภพที่ดีกว่านี้นะคะ

โพสต์โดย แหม่มโพธิ์ดำ บน 18 พฤษภาคม 2017

 

โดยก่อนหน้านี้ ช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. โดยประมาณ ตามคำบอกเล่าจากแม่ของน้องจ๊อบว่า ชีพจรได้อ่อนลงและหยุดไปประมาณ 2 นาที และมีชีพจรกลับมาอีกครั้ง และเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ชีพจรของน้องจ๊อบได้หยุดไปอีกครั้ง จนทางครอบครัวถอดใจและทำใจได้แล้วว่า น้องจ๊อบจะจากไป แต่ก็กลับมีชีพจรกลับมาอีกครั้ง ทางครอบครัวรู้สึกดีใจและมีความหวังว่า น้องจ๊อบจะยังไม่เสียชีวิต จนมาถึงเวลา 11.30 น. โดยประมาณ ชีพจรน้องจ๊อบเริ่มอ่อนลงและหยุดไปในที่สุดเวลาประมาณ 12.10 น. จนกระทั่งแพทย์มาดูอาการ และปรึกษากับครอบครัวน้องจ๊อบ ทางครอบครัวให้น้องจ๊อบฟื้นขึ้นเองโดยไม่ต้องปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่ฟื้น จนแพทย์ได้ลงบันทึกว่าน้องจ๊อบได้เสียชีวิตในเวลา 12.48 น.

 

จ๊อบ3

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก: แหม่มโพธิ์ดำ

 

ทางครอบครัวจึงได้นำร่างของน้องจ๊อบไปทำพิธีกรรมตามศาสนาพุทธที่บ้านของตนเอง โดยเคลื่อนศพออกจากโรงพยาบาลเวลา 15.45 น. และตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านของตนเองที่บ้านนาแดง บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 บ้านนาแดง ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน แต่ยังไม่มีกำหนดว่าจะทำการฌาปนกิจวันไหน ต้องรอคุยกับญาติอีกครั้ง ซึ่งวันนี้ จะทำพิธีตามศาสนาคืนแรก

 

จ๊อบ4


ทางด้าน นายเทียน เป็งนันท์ บิดา ได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชน เพจแหม่มโพธิ์ดำ ที่ร่วมทำข่าวและกระจายข่าว อยากฝากเตือนให้กรณีนี้เป็นกรณีสุดท้าย ที่เกิดขึ้นกับลูกตนเองไม่อยากให้ไปเกิดขึ้นกับลูกคนอื่นอีก ส่วนในตอนนี้ เมื่อเช้าได้เข้าไปฟังการแจ้งข้อกล่าวหา แต่ก็ยังไม่ได้รับฟัง เนื่องจากน้องจ๊อบมีอาการแย่ลงจึงได้รีบกลับมาก่อน

 

อ่านข่าวย้อนหลัง: เพจดังแฉ ! รุ่นน้องไม่ให้พี่ ม.ปลายยืมกีตาร์ เจอไม้หน้าสามฟาดแถมยกพวกรุม เลือดคั่งในสมอง ยังไม่ออก ICU

คืบหน้า ! พ่อรุ่นน้อง ม.4 ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ ถูกไม้หน้าสามฟาดหัวนอน ICU วอนคู่กรณีเหลียวแลบ้าง

คืบหน้า เด็ก ม.4 ถูกตีด้วยไม้หน้าสาม อาการยังโคม่า! ตร. รวบรุ่นพี่โหดเเล้ว

คืบหน้า! หมอเผย นักเรียน ม.4 เหยื่อรุ่นพี่โหด โอกาสรอดต่ำกว่า 50 เปอร์เซ็นต์

เหยื่อรุ่นพี่ฟาดไม้หน้าสาม แพทย์เผยโอกาสรอดน้อย ด้านพ่อหวังบุญช่วยลูกพ้นวิกฤติ

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สุดเศร้า ! น้องจ๊อบเหยื่อถูกรุ่นพี่ฟาดด้วยไม้หน้าสาม เหตุไม่ให้ยืมกีตาร์ จากไปอย่างสงบแล้ว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme