colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สั่งปิดน้ำตกแม่สา ! อุทยานดอยสุเทพ-ปุย หลังน้ำป่าหลาก

19 พ.ค. 2560 (14:53 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ปิด

 

อช.ดอยสุเทพ-ปุย สั่งปิดน้ำตกแม่สา หลังเกิดน้ำป่าหลาก เจ้าหน้าที่สั่งทุกน้ำตกเฝ้าระวัง เผยฝนสะสมทำให้ดินไม่ซับน้ำ เสี่ยงน้ำป่าไหลหลากฉับพลันตลอดฤดูฝน  

“ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์” รายงานว่า ฝนที่ตกหนักใน จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้เช้าวันนี้ (19 พ.ค. 60) ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากดอยสูงในเขตอุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย ลงสู่น้ำตกแม่สา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังใน อ.แม่ริม ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและมีสีแดงขุ่นจากการชะล้างของหน้าดิน ทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จึงต้องสั่งปิดน้ำตกแม่สา เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมแจ้งเตือนไปยังผู้นำชุมชนที่อยู่ท้ายน้ำตกให้ระวังอันตรายและเตรียมรับมือจากน้ำป่าไหลหลาก

 

ปิด2

           
เจ้าหน้าที่ประจำน้ำตกแม่สา บอกว่า เกิดฝนตกหนักเหนือน้ำตกตั้งแต่เวลา 02.00 น. ก่อนที่น้ำป่าจะไหลทะลักมาอย่างกะทันหันในช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. กระแสน้ำมีความรุนแรงจนเสียงดังไปทั่วทั้งป่า โชคดีที่ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเช้า ยังไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันเดียวกันระดับน้ำและความรุนแรงของกระแสน้ำได้ลดลง แต่ทางอุทยานฯ ยังคงปิดให้บริการเพื่อรอดูสถานการณ์จนกว่าจะแน่ใจในความปลอดภัย จึงจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

 

ปิด3

           
สำหรับน้ำป่าที่ไหลลงสู่น้ำตกแม่สา เจ้าหน้าที่บอกว่ามาเร็วกว่าทุกครั้ง เนื่องจากฝนที่ตกในช่วงที่ผ่านมาทำให้ดินอิ่มน้ำ ไม่สามารถดูดซับน้ำได้มากเหมือนปกติ ทำให้น้ำป่าทะลักมาถึงน้ำตกอย่างรวดเร็วหลังฝนตก มีความเสี่ยงต่อการเกิดน้ำป่าฉับพลันในช่วงฤดูฝนหลังจากนี้

ขณะที่นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย สั่งให้เจ้าหน้าที่ประจำด่านทุกแห่งเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สั่งปิดน้ำตกแม่สา ! อุทยานดอยสุเทพ-ปุย หลังน้ำป่าหลาก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme