colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ผู้ฝึกสอนมวยสากลไม่กดดัน เป้าหมาย 3 เหรียญทองซีเกมส์

19 พ.ค. 2560 (11:54 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
มวย

 

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกำปั้นไทย ไม่กดดันกับเป้าหมาย 3 เหรียญทอง ที่สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ตั้งไว้ในการคว้าชัยซีเกมส์

3 เหรียญทองในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ถือเป็นเป้าหมายของสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ภายใต้การทำทีมของ เซเดโญ่ กอนซาเลซ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวคิวบา ที่ต้องการให้ทีมกำปั้นไทย ใช้เวลาที่เหลืออีก 3 เดือนสุดท้าย กลับมาครองจ้าวเหรียญทองในกีฬามวยสากล ซึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้ ชิงชัยเฉพาะ ผู้ชายทั้งหมด 6 รุ่น ได้เเก่ 49 กิโลกรัม 52 , 56 , 64 , 75 และ 81 กิโลกรัม

 

มวย

 

เซเดโญ่ ยอมรับว่า ในบางครั้งการที่นักมวยชกดี ไม่จำเป็นต้องเป็นฝ่ายคว้าชัยเสมอไป เนื่องจากมีหลายปัจจัย รวมถึงสภาพแวดล้อม ที่มีอิทธิพลต่อผลการตัดสินของกรรมการ

ขณะที่ แก้ว พงษ์ประยูร เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่เข้ามาช่วยติวเข้มนักมวยรุ่นน้องในช่วงโค้งสุดท้าย มองว่าเป้าหมาย 3 เหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากนักชกไทยบางคนมีประสบการณ์เป็นรองคู่เเข่ง

 

มวย

 

เซเดโญ่ กอนซาเลซ ได้รายชื่อ 6 กำปั้นไทย ลุ้นคว้า 3 เหรียญทอง ซีเกมส์แล้ว นำโดย วุฒิชัย มาสุข แชมป์เก่า รุ่น 64 กิโลกรัม , ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่น 56 กิโลกรัม และ ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ในรุ่น 52 กิโลกรัม โดยสัปดาห์หน้า ทีมกำปั้นไทย เตรียมเดินทางไปฝึกซ้อมและอุ่นเครื่อง ที่คิวบา

ทั้งนี้ ซีเกมส์ปี 2015 ที่สิงคโปร์ ทีมกำปั้นชายไทย ทำได้เพียงเเค่ 1 เหรียญทองเท่านั้น จากวุฒิชัย , ส่วน ฟิลิปปินส์ ทำได้มากสุด คือ 4 เหรียญทอง จากการชิงชัยทั้งหมด 7 เหรียญทอง

 

มวย

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ผู้ฝึกสอนมวยสากลไม่กดดัน เป้าหมาย 3 เหรียญทองซีเกมส์

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme