colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ตำรวจแถลงโต้ ! ‘ผมทำถูกต้อง’ ยันยิงสกัดให้หยุด หลังประมงร้อง ผบ.ตร.

18 พ.ค. 2560 (22:26 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ตำรวจ

 

ตำรวจแถลงข่าวยันไม่นิ่งเฉย กำลังรวบรวมหลักฐาน ด้าน ตร.ผู้ใช้อาวุธปืนยิงเรือประมงยันยิงสกัดให้หยุด ไม่ได้หวังทำร้ายใคร วอนสังคมให้ความเป็นธรรม

วันนี้ (18 พฤษภาคม 2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พ.ต.อ.เอกอรุณ แตงนารา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าป้องกันปราบปรามประมงน้ำจืดบึงบอระเพ็ดจังหวัดนครสวรรค์ นำ ร.ต.ท.ขจรศักดิ์ มณีพงษ์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม และนายธนู แสงอรุณ คนขับเรือประมง มาแถลงข่าวชี้แจงกรณีนายเทียน เหลืองวิเศษ ได้เดินทางไปขอความเป็นธรรมกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ประมงใช้อาวุธปืนลูกซองยิงได้รับบาดเจ็บ เมื่อเย็นของวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา จึงทำให้คดีดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนและสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก

 

ตำรวจ2

 

สำหรับการออกมาชี้แจงในครั้งนี้ พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า เนื่องจากคดีดังกล่าวผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐและมีตำแหน่งทางราชการอยู่ ทางพนักงานสอบสวนจึงต้องรวบรวมพยานหลักฐาน และส่งสำนวนไปยัง ปปท. เพื่อไต่สวนภายใน 30 วัน แล้วตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2560 ตามหนังสือที่ ตช.0021 (นว) 417/1239 ลงวันที่ 24 เมษายน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งความคืบหน้าให้กับนายเทียนแล้ว ตามที่นายเทียนได้กล่าวหาพนักงาน

ขณะที่อีกด้านของคดีที่ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายเทียนว่า ร่วมกันลักลอบทำการประมงอยู่ในบึงบอระเพ็ดและร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน รวมถึงพยายามฆ่าเจ้าพนักงานนั้น ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายเทียน เนื่องจากพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงก่อนที่จะออกหมายเรียก ซึ่งก็อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐานเท่านั้น ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาตามที่เป็นข่าวมาแต่อย่างใด

 

ตำรวจ3

ร.ต.ท.ขจรศักดิ์ ผู้ใช้อาวุธปืนในวันเกิดเหตุ

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถาม ร.ต.ท.ขจรศักดิ์ ซึ่งเป็นผู้ใช้อาวุธปืนในวันเกิดเหตุ ให้การชี้แจงกับสื่อมวลชนในการขอความเป็นธรรมกับข่าวที่ออกไป และยืนยันว่าตัวเองทำถูกต้อง ทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่ได้หวังจะทำร้ายใคร และที่ยิงปืนไปแค่ต้องการจะหยุดเรือที่กำลังขับหลบหนี และต่อสู้การจับกุมเท่านั้น ถ้าหวังจะเอาชีวิตคงไม่ใช้ปืนลูกปราย แต่ต้องการแค่จะจับกุมเท่านั้น จึงวอนสังคมผ่านสื่อขอความเป็นธรรมให้กับตัวเองด้วย

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตำรวจแถลงโต้ ! ‘ผมทำถูกต้อง’ ยันยิงสกัดให้หยุด หลังประมงร้อง ผบ.ตร.

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme