colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สุดซื่อสัตย์ ! สุนัขช่วยเข็นรถเข็นเจ้าของป่วยโปลิโอออกไปทำงานทุกวัน

18 พ.ค. 2560 (14:56 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
จีน

 

ชายชราในจีนป่วยโปลิโอ เดินทางลำบาก ฝึกสุนัขดันหลังนั่งไปบนรถเข็นที่ประดิษฐ์เอง ยอมใจสุนัขแสนรู้ฝึกได้ดีช่วยเข็นรถทุกวัน แถมวันไหนไม่มีอาหารกินยังรู้ด้วยว่าต้องไปหาอาหารที่ไหน

หากใครติดตามข่าวในประเทศจีนคงเคยได้อ่านข่าวนี้กันมาบ้างแล้ว ซึ่งไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แต่เรื่องราวดังกล่าวยังคงสร้างความประทับใจให้ผู้อ่านได้ไม่รู้ลืม โดยเป็นเรื่องราวสุดแสนประทับใจเรื่องหนึ่งในเมืองจีนระหว่างสุนัขกับเจ้าของ นั่นคือเรื่องราวของเจ้าบิ๊ก เยลโลว์ (Big Yellow) สุนัขเพศเมียที่แสนรู้และซื่อสัตย์ ที่จะทำหน้าที่ใช้อุ้งเท้าเข็นรถเข็นของหม่า (Ma) คุณลุงชาวจีนผู้เป็นโรคโปลิโอออกไปทำงานที่ร้านขัดรองเท้าของเขาทุกวัน

 

จีน2

 

โดยก่อนหน้านี้คุณลุงหม่าต้องเข็นรถเข็นที่ทำขึ้นมาเองอย่างยากลำบาก เขาจึงเริ่มสอนให้เจ้าบิ๊ก เยลโลว์ รู้จักเข็นรถเข็นพาเขาออกไปทำงาน ซึ่งมันก็ทำแบบนี้ทุกวันจนผู้ที่พบเห็นต่างก็หลงรัก ประทับใจในความซื่อสัตย์และความแสนรู้ของมัน

 

จีน3


ตามรายงานระบุว่า ครอบครัวของลุงหม่าได้เลี้ยงสุนัขมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้ว และเจ้าบิ๊ก เยลโลว์ ก็เป็นหนึ่งในลูกหลานของสุนัขที่เลี้ยงสืบทอดกันมา โดยเจ้าบิ๊ก เยลโลว์ เป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ นิสัยดี ทั้งยังฉลาดแสนรู้ อย่างวันไหนที่ลุงหม่ามีเงินไม่มาก และมีกับข้าวพอกินได้เพียงแค่คนเดียว เจ้าบิ๊ก เยลโลว์ ก็จะวิ่งออกมาตามร้านต่างๆ ที่รู้จักและรักสุนัข เพื่อขออาหารกิน

 

จีน4

 

รายงานยังระบุด้วยว่า เรื่องราวของลุงหม่ากับเจ้าบิ๊ก เยลโลว์ โด่งดังมากในประเทศ จนรัฐบาลจีนได้เข้ามาให้การช่วยเหลือตอบแทนในสิ่งที่ลุงหม่าควรจะได้รับตั้งแต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นอาจจะได้รับการดูแลไม่ทั่วถึง

ทุกวันนี้ลุงหม่ากับครอบครัว รวมถึงเจ้าบิ๊ก เยลโลว์ มีอาหารกินกันทุกมื้อและอยู่อย่างมีความสุข

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: onegreenplanet

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สุดซื่อสัตย์ ! สุนัขช่วยเข็นรถเข็นเจ้าของป่วยโปลิโอออกไปทำงานทุกวัน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme