colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

อุกอาจ! 3 คนร้ายโหด บุกจับ รปภ.สวมกุญแจมือ ก่อนงัดตู้เอทีเอ็ม

18 พ.ค. 2560 (13:55 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

รปภ.ห้างเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง ถูก 3 คนร้าย บุกจับใส่กุญแจมือ ก่อนทุบตู้ ATM แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายหยิบตัวบันทึกกล้องวงจรปิดติดมือ หลบหนี

วันที่ 18 พ.ค. 2560 สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีคนร้ายบุกจับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ห้างอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ บน ถ.ชยางกูร ใส่กุญแจมือ ก่อนงัดตู้ ATM ภายในห้างฯ จึงนำกำลังชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นโชว์รูมขนาดใหญ่ โดยคนร้ายใช้ถังเคมีดับเพลิงทุบกระจกด้านหลังโชว์รูม เพื่อเข้าไปภายในและงัดแผงหลังตู้เอทีเอ็มของธนาคารสองแห่ง โดยคนร้ายสามารถงัดบานประตูเหล็กปิดแผงควบคุมระบบคอมพิวเตอร์การทำงานของตู้ได้ แต่ไม่สามารถงัดเข้าไปในเซฟชั้นที่สองที่ใช้เป็นตู้เก็บเงินสด

 

02

 

สอบถามนายโยควง อรุณโรจน์ อายุ 46 ปี เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เล่าว่า ขณะที่นั่งเข้าเวรยามอยู่ ได้มีชาย 3 คน สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า แอบปีนรั้วเข้ามา แล้วใช้ปืนตบหน้าก่อนใช้ปืนจี้บังคับไม่ให้ขัดขืน พร้อมให้พาไปยังห้องทำงานของ รปภ.เพื่อไปถอดสายไฟเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิด และจับใส่กุญแจมือไพล่หลัง บังคับนอนลงกับพื้นในห้องทำงาน รปภ.โดยมีคนร้าย 1 คน คอยเฝ้าอยู่ในห้อง ขณะที่คนร้ายอีก 2 คน ใช้ถังดับเพลิงทุบกระจกเข้าไปงัดตู้เอทีเอ็มของ ธ.กสิกรไทย และ ธ.กรุงเทพ ภายในห้างฯ จากนั้นช่วยกันใช้อุปกรณ์งัดบานประตูเหล็กด้านหลังของตู้เอทีเอ็มชั้นบน ซึ่งเป็นจุดควบคุมระบบคอมพิวเตอร์ในการจ่ายเงิน แต่ไม่สามารถเจาะชั้นล่างของตู้ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเซฟใช้เก็บเงินสดได้

 

02

 

กลุ่มคนร้ายพยายามเจาะเอาเงินจากตู้เซฟนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่สำเร็จ คนร้ายจึงย้อนกลับมาหานายโยควง เพื่อถอดเอาเซิร์ฟเวอร์ของกล้องวงจรปิดไป และลากตัวนายโยควงขึ้นมาปลดกุญแจมือด้านซ้ายออก เพื่อไปคล้องกับบานพับของประตูห้องทำงาน รปภ.ก่อนพากันหลบหนีไป

หลังคนร้ายพากันหนีไป นายโยควงอ้างว่า ได้ใช้มือล้วงเอามีดพับที่พกอยู่ สะเดาะกุญแจมือจนหลุดออกจากการควบคุม ก่อนเดินขึ้นไปบนชั้นที่ 4 ของโชว์รูมที่เป็นที่พักของพนักงานขายสินค้า และเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ก่อนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่ง จนท.จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุต่อไป

 

02

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

อุกอาจ! 3 คนร้ายโหด บุกจับ รปภ.สวมกุญแจมือ ก่อนงัดตู้เอทีเอ็ม

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme