colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คืบหน้า ! เหตุเสียงคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ คาดมือวางคนเดียวกับเหตุบึ้มหน้ากองสลาก

17 พ.ค. 2560 (08:19 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
บึ้ม

 

ตำรวจพบ “ไอซี ไทม์เมอร์” ชิ้นส่วนประกอบระเบิดไปป์บอมบ์ ตกใกล้ที่เกิดเหตุระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ คาดมือวางเป็นคนเดียวกับเหตุบึ้มหน้ากองสลาก

มีความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุระเบิดบริเวณโคนต้นไม้ บนทางเท้าใกล้เสาไฟฟ้าหน้าโรงละครแห่งชาติ แรงระเบิดทำให้ท่อพีวีซีขาตั้งป้ายแสดงบอร์ด แผนผังท้องสนามหลวงที่มัดอยู่กับเสาไฟฟ้าแตกหักเป็นท่อน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบสารประกอบระเบิด เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 15 พฤษภาคม 60 ที่ผ่านมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (16พ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีรายงานว่า ชุดสืบสวน บก.สส.บช.น. และฝ่ายสืบสวน สน.ชนะสงคราม ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญคือ “ไอซี ไทม์เมอร์” หนึ่งในชิ้นส่วนใช้ประกอบระเบิดไปป์บอร์ม ตกบริเวณพื้น ห่างจากจุดที่เกิดเหตุระเบิดประมาณ 15 เมตร

 

บึ้ม2

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบด้วยว่า ไอซีไทม์เมอร์ดังกล่าวลักษณะเดียวกันกับเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดไปป์บอร์มที่บริเวณหน้ากองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลาง เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา ด้วยการใช้ไทม์เมอร์เป็นตัวจุดระเบิดโดยการตั้งเวลา

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า ชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีระเบิดหน้ากองสลากเก่าสันนิษฐานว่า จากหลักฐานไอซี ไทม์เมอร์ ที่พบจากเหตุระเบิดบริเวณหน้าโรงละครแห่งชาติ น่าเป็นคนร้ายรายเดียวกันกับเหตุระเบิดหน้ากองสลากเก่า ชุดสืบสวนเชื่อว่าคนร้ายมีความเชี่ยวชาญการประกอบระเบิดเป็นพิเศษ เนื่องจากเหตุระเบิดล่าสุดมือระเบิดได้ประกอบระเบิดให้มีขนาดเล็กกว่าระเบิดหน้ากองสลากเก่า หลังจากเกิดระเบิดแล้วทำให้หลักฐานต่างๆ ที่ใช้ประกอบระเบิดถูกทำลายไปด้วย ไม่เหลือหลักฐานเหมือนกับเหตุระเบิดครั้งแรกที่หน้ากองสสากเก่า เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบไม่พบสารประกอบระเบิดและวัสดุที่ใช้หุ้มดินระเบิดที่อาจถูกทำลายไปพร้อมกัน ผู้ก่อเหตุลงมือเพื่อต้องการสร้างสถานการณ์ ไม่ได้มุ่งประสงค์ต่อชีวิตแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่พบขาตั้งป้ายท่อพีวีซีที่แตกเป็นท่อนๆ สันนิษฐานว่าคนร้ายวางระเบิดไปป์บอมบ์ไว้ใกล้ๆ แรงระเบิดจึงทำให้ท่อพีวีซีดังกล่าวแตกหัก

 

ประวิตร

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดบริเวณโรงละครแห่งชาติเมื่อคืนวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมาว่า ตนได้รายงานเรื่องนี้ต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว ซึ่งทุกหน่วยงานต้องเพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเข้าสำรวจกล้องซีซีทีวี (CCTV) ทุกพื้นที่ เพราะช่วงนี้จะครบ 3 ปี การทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาล ยืนยันว่าเราทำงานก้าวหน้าไปตลอด เมื่อครบ 3 ปีอาจจะมีบางพวกที่อยากดิสเครดิตการทำงานของรัฐบาลและ คสช.

 

อ่านข่าวย้อนหลัง: ‘นายกฯ’ จี้สอบเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดโรงละครแห่งชาติ

ผบ.ชน.ยันเหตุบึ๊มหน้าโรงละครแห่งชาติ ไม่ใช่ระเบิด แจงอย่าตื่นตระหนก

เกิดเสียงดังคล้ายระเบิด หน้าโรงละครแห่งชาติ บาดเจ็บเล็กน้อย 2 ราย

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คืบหน้า ! เหตุเสียงคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ คาดมือวางคนเดียวกับเหตุบึ้มหน้ากองสลาก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme