colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

นายกฯ รับปากแก้ปัญหาพยาบาล ทยอยบรรจุใน 3 ปี

16 พ.ค. 2560 (16:57 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
นายก

 

พล.อ.ประยุทธ์ รับปากเร่งแก้ปัญหาพยาบาล เบื้องต้นทยอยบรรจุอัตราภายในก่อนและทำให้เสร็จทั้งหมดภายใน 3 ปี มอบ "ก.พ. - ก.พ.ร. - ทุกกระทรวง" ปรับโครงสร้างภายในใหม่ทั้งหมดเรื่องการบรรจุข้าราชการ เพื่อแก้ปัญหาระยะยาว

วันที่ 16 พ.ค.2560 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการบรรจุพยาบาล เป็นข้าราชการว่า เรื่องนี้ตนรับฟังข้อเสนอแนะจากทุกฝ่ายทั้งในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้มีการประชุมโดยได้มอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ไปหาวิธีการเพื่อแก้ปัญหาแล้ว ซึ่งมีแนวโน้มในทางที่ดีขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในส่วนของพยาบาลนั้นเรามีการผลิตออกมาทุกปี ก็ต้องเข้ามาทำงานอยู่แล้ว ถามว่าจะบรรจุได้ทั้งหมดหรือไม่ ก็ต้องบอกว่าส่วนหนึ่งถ้ามีความจำเป็นก็ลาออกไปอยู่กับภาคเอกชน ซึ่งเป็นไปได้หรือไม่ว่าภาคเอกชนจะให้ทุนสำหรับผู้ที่เรียนพยาบาล และกลับไปยังสถานพยาบาลของตนเอง

 

นายก

 

ขณะที่ในส่วนอื่น ก็ต้องมีการปรับโครงสร้างภายในทุกๆกระทรวงใหม่ทั้งหมด ซึ่งตนได้มอบภารกิจไปแล้วให้ทั้ง ก.พ. และ ก.พ.ร. ไปดูว่าจำเป็นต้องปรับโครงสร้างภายในส่วนราชการใหม่หรือไม่ ภายในกระทรวงจะทำอย่างไรให้มีการเพิ่มคนได้โดยใช้งบประมาณน้อยที่สุด หรือใช้ภายในวงเงินงบประมาณเดิม

รัฐบาลจะทำอย่างเต็มที่เพื่อแก้ปัญหาระยะยาว เพราะปัญหาเช่นนี้เกิดมาทุกปีโดยไม่ได้รับการแก้ไขในเรื่องของโครงสร้าง ก็ต้องทำให้เหมาะสมกับความจำเป็นและงบประมาณที่มีอยู่

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

นายกฯ รับปากแก้ปัญหาพยาบาล ทยอยบรรจุใน 3 ปี

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme