colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ผบ.ชน.ยันเหตุบึ๊มหน้าโรงละครแห่งชาติ ไม่ใช่ระเบิด แจงอย่าตื่นตระหนก

16 พ.ค. 2560 (11:09 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

ระเบิดป่วนสนามหลวง หน้าโรงละครแห่งชาติเจ็บ 2 ด้าน ผบช.น. บอกไม่ใช่ระเบิด แค่แรงดันแก๊สทำให้ท่อบริเวณนั้นแตก

วันที่ 15 พ.ค. 2560 เวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงครามได้รับแจ้งเกิดเหตุเสียงดังคล้ายระเบิด บริเวณริมทางเท้าด้านหน้าโรงละครแห่งชาติ ย่านสนามหลวง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบพบวัตถุคล้ายประทัดยักษ์ประกอบจากท่อพีวีซี สีน้ำเงินตกอยู่ จึงได้ใช้เชือกกั้นพื้นที่ดังกล่าว ไว้ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิดและตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ EOD เข้าทำการตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณต้นแขนและขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงนำไป ปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่เต็นท์พยาบาลกอง ทัพบก ทราบชื่อคือ นางกัญชนา บุญชีพ อายุ 37 ปี และ น.ส.จันทร์เพ็ญ วุฒิเอกไพบูลย์ อายุ 54 ปี

 

02

 

ต่อมา พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ให้สัม ภาษณ์ภายหลังเข้าพื้นที่ตรวจสอบ โดยบอกว่าเบื้องต้นไม่พบเขม่าดินปืนหรือส่วนประกอบใดๆ จากเสียงดังดังกล่าว ขั้นต้นยืนยันส่วนตัวไม่ใช่ระเบิด ประทัดยักษ์ คาดอาจเป็นการแตกของท่อ โดยพบเป็นลักษณะตัวทีสวมปิดหัวท้ายรองรับป้ายประชาสัมพันธ์ ซึ่งอาจเกิดแก๊สหรือแรงดัน หรืออาจเกิดจากแรงลมทำให้เกิดแตกหัก จนมีผู้บาดเจ็บเล็ก น้อย ขอให้สื่อมวลชนและประชาชนสบาย ใจ รอผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบต่อไป เป็นที่น่าสังเกตว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะแถลงผลงานครบรอบ 3 ปีเพียงไม่กี่วันนับตั้งแต่วันเข้าควบคุมอำนาจการปกครองเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา มีเหตุระเบิดบริเวณถนนราชดำเนินกลาง หน้ากองสลากเก่า บริเวณถังขยะ ถนนราชดำเนิน กลาง แรงระเบิดทำให้ถังขยะล้มกระจัดกระจาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 2 คนเป็นเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานคร

 

02

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ผบ.ชน.ยันเหตุบึ๊มหน้าโรงละครแห่งชาติ ไม่ใช่ระเบิด แจงอย่าตื่นตระหนก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme