colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เหยื่อรุ่นพี่ฟาดไม้หน้าสาม แพทย์เผยโอกาสรอดน้อย ด้านพ่อหวังบุญช่วยลูกพ้นวิกฤติ

16 พ.ค. 2560 (09:51 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
จ๊อบ

 

นักเรียนโหดใช้ไม้หน้าสามตีหัว ‘น้องจ๊อบ’ ม.4 ไม่ให้ยืมกีตาร์ หมอเผยอาการยังโคม่า ทำได้เพียงรักษาตามอาการ ด้านพ่อขอบุญที่เป็นกู้ภัยฯ ช่วยลูกพ้นวิกฤติ และขอบคุณทุกกำลังใจ

กรณี นายสิทธิชัย เป็งนันท์ หรือ น้องจ๊อบ อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยถูกเพื่อนรุ่นพี่ที่โรงเรียนนาน้อย อ.นาน้อย จ.น่าน ลงมือก่อเหตุใช้ไม้หน้าสามตีนายสิทธิชัยที่ต้นคอด้วยเหตุโกรธที่ไม่ให้ยืมกีตาร์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริเวณหลังโรงเรียน อาการขณะนี้นอนไม่รู้สึกตัว มีการส่งรักษาตัวและทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ก่อนนำตัวกลับมารักษาพยาบาลที่ตึกราษฎร์อนุรักษ์ 1 โรงพยาบาลน่าน อาการยังไม่ดีขึ้น นอนเป็นเจ้าชายนิทรามานาน 2 สัปดาห์ ขณะที่ผู้ก่อเหตุยังไม่แสดงความรับผิดชอบหรือเข้ามาช่วยเหลือรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลแต่อย่างใด นั้น

 

 

คืบหน้าล่าสุดวานนี้ (15 พ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางคณะครูและนักเรียนโรงเรียนนาน้อย ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจกับนายสิทธิชัย พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวน 5,000 บาท ที่รวบรวมมามอบให้เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดน่าน และบ้านพักเด็กจังหวัดน่าน เข้าเยี่ยมอาการ พร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อใช้จ่ายในการรักษาเช่นกัน

 

จ๊อบ

 

ด้าน น.พ.พงษ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน เปิดเผยว่า อาการน้องจ๊อบยังวิกฤติ กะโหลกแตก จากการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ส่งผลให้ก้านสมองไม่ทำงาน ผู้ป่วยจึงไม่ฟื้นและไม่ตอบสนองต่อการรักษาใดๆ ทางแพทย์ทำได้เพียงรักษาตามอาการ

 

จ๊อบ3

 

ขณะที่ นายเทียน เป็งนันท์ อายุ 43 ปี ผู้เป็นพ่อ เผยผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ว่า  “ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้น้องและทุกๆ ความช่วยเหลือครอบครัวครับ ผมขอให้สัญญาว่าผมจะเป็นคนดีและช่วยเหลือสังคม มีน้ำใจต่อสังคม ตอบแทนที่ทุกๆ ท่านได้ช่วยกันทำ ผมรู้สึกมีแรงสู้ครับ ผมพูดไม่ค่อยเก่ง แต่ครอบครัวเราซึ้งใจจริงๆ ขอบคุณครับ"

 

โดยปกติแล้ว พ่อของน้องจ๊อบเป็นอาสากู้ภัยน่าน พ่อแอบเสียใจ ที่ช่วยชีวิตคนมาตั้งมากมาย แต่ต้องมานั่งดูลูกชายตัวเองในภาพเช่...

โพสต์โดย แหม่มโพธิ์ดำ บน 15 พฤษภาคม 2017

 

นอกจากนี้ แฟนเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ยังกล่าวถึงเรื่องราวดังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า “โดยปกติแล้ว พ่อของน้องจ๊อบเป็นอาสากู้ภัยน่าน พ่อแอบเสียใจ ที่ช่วยชีวิตคนมาตั้งมากมาย แต่ต้องมานั่งดูลูกชายตัวเองในภาพเช่นนี้ พ่อบอกควีนว่า พ่อขอผลบุญที่เคยทำมาในชาตินี้ส่งผลให้น้องแข็งแรงอีกครั้งหนี่ง สู้ๆนะจ๊อบ พ่อรออยู่” และทิ้งท่ายว่า “ป.ล. ตอนนี้ท่านรองผู้กำกับรุ่งโรจน์ ชูจันทร์ ออกโรงเอง ท่านสัญญาว่าจะให้คดีของน้องจ๊อบได้รับความเป็นธรรมให้มากที่สุด สำนวนที่หลุดมาไม่ใช่ตัวจริง ขอให้อดทนรออีกหน่อยค่ะ กราบขอบพระคุณท่านด้วยนะคะ”

 

จ๊อบ4

 

ส่วนการติดตามคดีกับผู้ก่อเหตุ พ.ต.อ.สมชาย เป้าพาณิชย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทราบตัวผู้ลงมือกระทำแล้ว เป็นเพื่อนอายุ 18 ปี เรียนอยู่ห้องเดียวกัน จากการสอบสวนรับสารภาพว่าทำไปด้วยอารมณ์โกรธ ได้ให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสวนพยานแวดล้อม และเก็บหลักฐานทางพนักงานทำการจับกุมดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า เนื่องจากอาวุธที่ใช้เป็นไม้หน้าสามขนาดใหญ่ รวมทั้งมีการวางแผนรอที่จะลงมือกระทำ ทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาเข้าชี้จุดที่ลงมือเพื่อประกอบคำรับสารภาพแล้ว

 

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจากเฟซบุ๊ก: แหม่มโพธิ์ดำ

 

อ่านข่าวย้อนหลัง: คืบหน้า เด็ก ม.4 ถูกตีด้วยไม้หน้าสาม อาการยังโคม่า! ตร. รวบรุ่นพี่โหดเเล้ว

คืบหน้า ! พ่อรุ่นน้อง ม.4 ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ ถูกไม้หน้าสามฟาดหัวนอน ICU วอนคู่กรณีเหลียวแลบ้าง

เพจดังแฉ ! รุ่นน้องไม่ให้พี่ ม.ปลายยืมกีตาร์ เจอไม้หน้าสามฟาดแถมยกพวกรุม เลือดคั่งในสมอง ยังไม่ออก ICU

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เหยื่อรุ่นพี่ฟาดไม้หน้าสาม แพทย์เผยโอกาสรอดน้อย ด้านพ่อหวังบุญช่วยลูกพ้นวิกฤติ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme