colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

นายกวิศวกรรมสถานฯ ยืนยัน ไฟไหม้บิ๊กซี สะพานควาย ไม่กระทบโครงสร้าง

15 พ.ค. 2560 (16:32 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

นายกวิศวกรรมสถานฯ ยืนยันไฟไหม้บิ๊กซี สะพานควาย ไม่กระทบโครงสร้างอาคาร คาดอาจเปิดบริการได้ตามปกติ แต่ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ กทม.

วันที่ 15 พ.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคาร์บอมบ์บิ๊กซีปัตตานี ล่าสุด วิศวกรรมสถานฯ ยืนยันโครงสร้างอาคารบิ๊กซี สะพานควายไม่ได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้ แนะปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุเพื่อทำความสะอาด และเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัย พื้นที่โซนพลาซ่าไม่กระทบ เปิดบริการได้ตามปกติ แต่ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ กทม.

ดร.ธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานฯ กล่าวว่า จากการเข้าตรวจสอบพื้นที่ไฟไหม้บริเวณด้านหลังบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาสะพานควาย ประเมินว่าระยะเวลาที่เกิดเพลิงไหม้เป็นเวลา 20-22 นาที จากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้ ซึ่งถือว่าช่วงเพลิงไหม้เกิดขึ้นในระยะเวลาไม่นาน ประกอบกับ พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่โล่ง สปริงเกอร์ทำงานเมื่อเกิดเพลิงไหม้ ความเสียหายจึงไม่มากนัก และไม่กระทบในส่วนของโครงสร้างอาคารทั้งบริเวณที่ถูกเพลิงไหม้ และบริเวณด้านหน้าของห้างซึ่งไม่ได้รับผลกระทบ สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาอนุญาตของกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่รับผิดชอบเป็นหลัก

 

02

 

นอกจากนี้ยังพบว่า ต้นเพลิงอยู่ที่กองพาเลท ซึ่งเป็นลังพลาสติกจำนวนมาก แต่ยังไม่ทราบว่าสาเหตุที่กองพาเลทไฟไหม้เกิดจากอะไร  ขึ้นอยู่กับการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม วิศวกรรมสถานฯ ได้เสนอให้ผู้ประกอบการกั้นโซนปิดล้อมในบริเวณพื้นที่ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ และซ่อมแซม ทำความสะอาดในส่วนที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคราบเขม่าควันไฟ ตามพื้น ผนังอาคาร พร้อมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น

 

01

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

นายกวิศวกรรมสถานฯ ยืนยัน ไฟไหม้บิ๊กซี สะพานควาย ไม่กระทบโครงสร้าง

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme