colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เก็บยังไงก็ไม่หมด ขยะลอยเกลื่อนหน้าหาดศรีราชา

15 พ.ค. 2560 (08:19 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
02


ความคืบหน้าขยะลอยเต็มบริเวณหน้าหาดศรีราชา แม้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลเมืองศรีราชาจะมากำจัดเก็บกวาดไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ล่าสุดยังพบขยะจำนวนมากลอยมาเกยชายหาดศรีราชาอีก หลังน้ำทะเลลดระดับ

จากกรณีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวพบเศษขยะลอยเกลื่อนเต็มหาดศรีราชา บริเวณสวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทำให้เกิดทัศนียภาพไม่น่าชม รวมทั้งส่งกลิ่นเหม็น เป็นภาพที่ไม่เหมาะสมกับเมืองท่องเที่ยวนั้น ซึ่งหลังจากได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

03


นายชรัช สุวรรณ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ก็นำทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของกองเทศบาลเมืองศรีราชา ลงพื้นที่เก็บกวาดขยะในทันที ซึ่งทำให้บริเวณชายหาดศรีราชามีสภาพที่น่าชมมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (วันที่ 14 พ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้ลงไปสำรวจพื้นที่บริเวณชายหาดศรีราชาอีกครั้ง ก็พบว่า บริเวณชายหาดขณะที่นำทะเลลดระดับลง ก็ยังพบเศษขยะลอยเกลื่อนบริเวณริมชายหาดอยู่เหมือนเดิม แต่พบในปริมาณน้อยกว่าวันแรกที่ได้นำเสนอข่าว ขณะที่ปัญหาเรื่องกลิ่นก็ยังมีบ้างเล็กน้อย ซึ่งสภาพริมหาดเป็นดินเลนโคลนสีดำเต็มพื้นที่ชายหาด
 

04


จากการสอบถามนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน เผยว่า ตนมาอยู่ที่อำเภอศรีราชามานานหลายปีแล้ว ก็พบว่าปัญหานี้จะเกิดขึ้นเป็นประจำเช่นทุกปี แต่ในปีนี้มีการปิดซ่อมแซมสะพานจึงทำให้ขยะจากเรือสินค้าที่ลอยอยู่กลางทะเลศรีราชา และเกาะสีชัง หลุดรอดลงมาจากเรือ แล้วไหลเข้าสู่ชายหาดศรีราชา

เมื่อเวลาน้ำทะเลขึ้นก็จะมองไม่เห็นขยะ แต่พอน้ำทะเลลดระดับลง ก็จะทำให้พบเห็นขยะลอยเกยชายหาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาเก็บขยะไปแล้ว วันต่อมาในเวลาน้ำลงก็จะพบเห็นขยะชุดใหม่เกิดขึ้นอีก แต่จำนวนจะน้อยลงไปเท่านั้น

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เก็บยังไงก็ไม่หมด ขยะลอยเกลื่อนหน้าหาดศรีราชา

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme