colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คืบหน้า ! พ่อรุ่นน้อง ม.4 ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ ถูกไม้หน้าสามฟาดหัวนอน ICU วอนคู่กรณีเหลียวแลบ้าง

14 พ.ค. 2560 (19:32 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
nan

 

หลังเพจดังแฉเรื่องเด็ก ม.4ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์แล้วถูกรุ่นพี่ดักตีหัวด้วยไม้หน้าสาม ซ้ำยกพวกรุมกระทืบจนเลือดคั่งในสมอง พ่อเหยื่อเผยตั้งแต่เกิดเรื่อง ยังไม่มีฝั่งคู่กรณีเข้ามาหาหรือเยี่ยมอาการเลย แถมยังไม่ถูกดำเนินคดีด้วย

วันที่ 14 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลน่าน ตึกราฏอนุรักษณ์ชั้นล่าง นายสิทธิชัย เป็งนันท์ อายุ 16 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บกรณีทะเลาะวิวาท นอนรักษาตัวอยู่ โดยมีเครื่องตรวจวัดชีพจรและเครื่องช่วยหายใจใส่อยู่ โดยอาการยังไม่ดีขึ้นแต่อย่างใด

กรณีที่เกิดขึ้น สืบเนื่องจากข้อมูลบนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้มีการโพสต์ถึงเรื่องราวของ “น้องจ๊อบ” หรือ นายสิทธิชัย เป็งนันท์ อายุ 16 ปี ที่รุ่นพี่ขอยืมกีตาร์แล้วน้องจ๊อบปฏิเสธ เป็นชนวนเหตุทำให้เกิดเรื่องราวทะเลาะวิวาทขึ้น โดยรุ่นพี่ไม่พอใจ ดักตีหัวด้วยไม้หน้าสาม ก่อนยกพวกรุมตื้บหัวซ้ำจนน้องจ๊อบแน่นิ่งไปก่อนนำส่งโรงพยาบาล ทำให้จนถึงขณะนี้น้องจ๊อบต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลน่านมา 7 วันแล้ว (อ่านข่าว: เพจดังแฉ ! รุ่นน้องไม่ให้พี่ ม.ปลายยืมกีตาร์ เจอไม้หน้าสามฟาดแถมยกพวกรุม เลือดคั่งในสมอง ยังไม่ออก ICU)

 

nan2

 

โดยก่อนหน้านี้ ทางครอบครัวได้นำตัวน้องจ๊อบไปรักษาที่จังหวัดลำปาง และได้ย้ายกลับมาที่น่าน เนื่องด้วยอาการไม่ดีขึ้น ขณะที่ในโรงพยาบาลนั้น ทั้งญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ที่ทราบข่าว ต่างก็มาเยี่ยมน้องจ๊อบอย่างไม่ขาดสายทุกวัน 

นายเทียน เป็งนันท์ อายุ 43 ปี บิดาของน้องจ๊อบ อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 บ้านนาแดง ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน พร้อมญาติ ช่วยกันนวดกระตุ้นความรู้สึกของน้องจ๊อบ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนชื่อดังของอำเภอนาน้อย ที่นอนไม่รู้สึกตัว รักษาพยาบาลอยู่ที่ตึกราษฎร์อนุรักษ์ 1 โรงพยาบาลน่าน หลังถูกเพื่อนนักเรียนรุ่นพี่ใช้ไม้หน้าสามตีที่ท้ายทอยในบริเวณโรงเรียนเมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา และถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลนาน้อย และส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลน่าน จากนั้นโรงพยาบาลน่านส่งต่อรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ต้องผ่าตัดสมองจนโรงพยาบาลศูนย์ลำปางส่งกลับมารักษาที่โรงพยาบาลน่านอีกครั้งเมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่อาการของน้องยังไม่รู้สึกตัว

 

nan3

 

โดย นายเทียน เป็งนันท์ ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา ลูกชายได้ไปเรียนปรับพื้นฐานเพื่อเข้า ม.4 เป็นวันที่สี่พอดี ด้วยความที่รักดนตรีและใฝ่ฝันว่าโตขึ้นเขาจะเป็นครูสอนดนตรี จึงพกกีตาร์คู่ใจไปที่โรงเรียนด้วย และช่วงเช้าได้มีเด็กรุ่นพี่มาขอยืมกีตาร์ไปเล่น แต่น้องจ๊อบไม่ให้ เด็กรุ่นพี่คนนั้นคงโกรธและผูกใจแค้น จนเวลาประมาณเกือบๆ บ่ายโมงกว่าๆ โรงเรียนเลิกเร็วกว่าปกตินิดหน่อย ลูกชายได้เดินลงมาจากอาคารเรียนกับเพื่อนสองคน เพื่อไปโรงจอดรถ

ขณะนั้นที่หน้าโรงจอดรถได้มีนักเรียนกลุ่มหนึ่งกำลังชกต่อยกัน ลูกชายก็เดินเข้าโรงรถไป แต่สายตาก็มองกลุ่มที่ชกต่อยกันไปด้วย โดยไม่รู้ว่ามีคนที่โกรธเรื่องที่น้องไม่ให้ยืมกีตาร์เมื่อตอนเช้าจ้องทำร้ายน้องอยู่ เด็กนั้นได้เข้ามาข้างหลังน้องและเอาไม้หน้าสามฟาดที่หัวของน้อง จนน้องล้มทั้งยืน และได้มีเพื่อนของคนที่ทำร้ายน้องที่มาด้วย 2 คน เข้าไปรุมเตะน้องซ้ำอีก จนน้องแน่นิ่ง

 

nan4

 

กระทั่งมีผู้เห็นเหตุการณ์เข้ามาไล่กลุ่มที่กำลังทะเลาะวิวาท จนกลุ่มที่ทะเลาะวิวาทแตกกระเจิงและหนีไป ทิ้งน้องจ๊อบนอนจมกองเลือด ต่อมานายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนน้องจ๊อบที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้พาน้องจ๊อบขึ้นมอเตอร์ไซค์พร้อมกับเพื่อนอีกคน พาส่งโรงพยาบาลนาน้อย แต่ไม่สามารถผ่าสมองน้องได้ และส่งน้องไปที่ ร.พ.ที่ลำปาง และ ร.พ.ทางลำปางได้ทำการผ่าตัดเจาะสมองน้อง แต่น้องก็ไม่ดีขึ้น วันต่อมาก็รักษาด้วยการเจาะคอน้องอีก แต่น้องก็ยังไม่ดีเหมือนเดิม ทางลำปางจึงได้ส่งน้องกลับมา ร.พ.ประจำจังหวัด เพื่อมาดูแลต่อ แต่น้องก็ไม่มีท่าทีว่าจะฟื้น เพราะสมองน้องตายแล้ว คุณหมอก็ช่วยเต็มที่แล้ว และให้ญาติๆ ทำใจ หลายครั้งที่น้องได้หมดลมจากพวกเราไป น้องก็จะพยายามฮึดสู้ ให้หัวใจเต้นขึ้นมาอีก เราเลยปล่อยน้องไปไม่ได้ เพราะน้องยังสู้ที่จะให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ เราก็จะให้น้องอยู่ ส่วนเรื่องคดีความได้นัดหมายในวันที่ 19 พ.ค. 60 ให้เข้าไปคุยกันอีกครั้งที่สถานีตำรวจภูธรนาน้อย

พ่อของน้องจ๊อบยังกล่าวอีกว่า ต้องการให้ทางผู้ก่อเหตุมาดูแลบ้าง เพราะตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่มาดูแลเลย ทางครอบครัวมีฐานะยากจน ตนเองมีอาชีพช่วยหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ส่วนแม่เด็กรับจ้างทั่วไป ตอนนี้ไม่สามารถไปทำงานได้ ต้องมาดูแลน้อง มีค่าใช้จ่ายตลอดเวลา และขอให้ตำรวจเร่งรัดคดี ซึ่งตอนนี้ผู้ก่อเหตุก็ยังไม่ได้ถูกจับกุม พร้อมทั้งขอให้กรณีนี้อย่าได้เกิดกับคนอื่นอีก ขอให้ผู้ปกครองเด็กดูแลลูกอย่างใกล้ชิดด้วย

 

nan5

 

ทางด้านนายเอ็ม (นามสมมติ) เพื่อนของน้องจ๊อบ ที่นำตัวน้องจ๊อบส่งโรงพยาบาล เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ทราบมาว่าผู้ก่อเหตุได้มีการแซวขอยืมกีตาร์ว่าอยากเล่น และน้องจ๊อบได้ตอบกลับไปว่า เอามาเล่นแก้เหงาเฉยๆ และเมื่อช่วงใกล้ๆ ตอนบ่าย ทั้ง 2 กลุ่มต่างก็เรียนกันคนละตึก แต่ก็มีการตะโกนข้ามตึกมาหาว่าขอยืมกีตาร์เล่นหน่อย แต่น้องจ๊อบก็ตอบกลับไปว่า กีตาร์เล่นไม่ได้ สายขาด 

นายเอ็มได้เล่าต่อว่า มีคนบอกว่าเห็นน้องจ๊อบเต้นล่อหน้าล่อตา อาจทำให้เกิดการเขม่นขึ้นได้ แต่ตนเองไม่ได้เห็นจ๊อบเต้น จึงไม่สามารถบอกได้ว่าเต้นจริงหรือไม่ จากนั้นเมื่อเลิกเรียน ได้เห็นกลุ่มที่มาเรียนจับกลุ่มกันประมาณ 10 กว่าคน แต่ไม่แน่ใจ เพราะว่ามีหลายกลุ่ม หลังจากนั้นได้มีการชกต่อยกันเกิดขึ้น จ๊อบจะเข้าไปห้ามเพื่อนจึงนำกีตาร์ไปวาง เลยโดนไม้ฟาดเข้าที่หัว และมีคนเข้ามาห้าม ตนเองเห็นจ๊อบเลือดอาบหน้าจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพร้อมเพื่อนอีกคน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คืบหน้า ! พ่อรุ่นน้อง ม.4 ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ ถูกไม้หน้าสามฟาดหัวนอน ICU วอนคู่กรณีเหลียวแลบ้าง

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme