colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เพจดังแฉ ! รุ่นน้องไม่ให้พี่ ม.ปลายยืมกีตาร์ เจอไม้หน้าสามฟาดแถมยกพวกรุม เลือดคั่งในสมอง ยังไม่ออก ICU

14 พ.ค. 2560 (18:39 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
bad

 

รุ่นพี่ ม.ปลาย สุดโหด ยืมกีตาร์น้องใหม่เจอปฏิเสธ ไม่พอใจดักรอ ใช้ไม้หน้าสามฟาด รุมเตะหัวซ้ำ น้องแน่นิ่งเลือดคั่งในสมอง ยังไม่ออก ICU

วันที่ 14 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ร้อนฉ่า ภายหลังจากที่เมื่อวานนี้ แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้เผยภาพและข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องราวของเด็กนักเรียนสุดโหดที่เป็นรุ่นพี่ ม.ปลาย ไม่พอใจรุ่นน้อง เหตุขอยืมกีตาร์แล้วถูกปฏิเสธ ดักรอยกพวกรุมใช้ไม้หน้าสามฟาด แถมรุมเตะหัวจนช้ำระบมสาหัส กระทั่งรุ่นน้องแน่นิ่ง เลือดคั่งในสมอง จนบัดนี้ยังไม่ออกจากห้อง ICU โดยเพจดังกล่าวระบุว่า

 

#รุ่นพี่มปลายสุดเปรี้ยวตีน #ยืมกีต้าร์น้องใหม่เจอปฏิเสธ #ไม่พอใจดักรอ #ใช้ไม้หน้าสามฟาดรุมเตะหัวซ้ำ #น้องแน่นิ่งเลือดคั่...

โพสต์โดย แหม่มโพธิ์ดำ บน 13 พฤษภาคม 2017

 

“สวัสดีค่ะควีน วันนี้เรามีเรื่องขอความช่วยเหลือค่ะ เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา หลานชายเราได้ไปเรียนปรับพื้นฐานเพื่อเข้า ม.4 เป็นวันที่สี่พอดี ด้วยความที่เค้ารักดนตรีและใฝ่ฝันว่าโตขึ้นเขาจะเป็นครูสอนดนตรี เค้าจึงพกกีตาร์คู่ใจไปที่โรงเรียนด้วย และช่วงเช้าได้มีเด็กรุ่นพี่มาขอยืมกีตาร์เค้าไปเล่น แต่เค้าไม่ให้ เด็กรุ่นพี่คนนั้นคงโกรธและผูกใจแค้น

จนเวลาประมาณเกือบๆ บ่ายสามโมง โรงเรียนเลิกเร็วกว่าปกตินิดหน่อยเพราะไฟฟ้าดับ หลานชายเราได้เดินลงมาจากอาคารเรียนกับเพื่อนแค่สองคน เพื่อไปโรงจอดรถ ขณะนั้นที่หน้าโรงจอดรถได้มีนักเรียนกลุ่มหนึ่งกำลังชกต่อยกันอยู่ หลานชายเราก็เดินเข้าโรงรถไป แต่สายตาก็มองกลุ่มที่ชกต่อยกันไปด้วย โดยไม่รู้ว่ามีคนที่โกรธน้องเรื่องที่น้องไม่ให้ยืมกีตาร์เมื่อตอนเช้าจ้องทำร้ายน้องอยู่

เด็กนั้นได้เข้ามาข้างหลังน้องและเอาไม้หน้าสามฟาดที่หัวของน้อง จนน้องล้มทั้งยืน และได้มีเพื่อนของคนที่ทำร้ายน้องที่มาด้วย 2 คน เข้าไปรุมเตะน้องซ้ำอีก จนน้องแน่นิ่งไป และเกิดเลือดคั่งในสมอง เด็กคนที่ฟาดน้องก็ได้พาน้องไปส่งที่ ร.พ.ประจำอำเภอ และ ร.พ.ประจำอำเภอได้ส่งตัวน้องไป ร.พ.ในตัวจังหวัดต่อ

แต่ ร.พ.ประจำจังหวัดไม่สามารถผ่าสมองน้องได้ และส่งน้องไปที่ ร.พ.ที่ลำปาง ร.พ.ทางลำปางได้ทำการผ่าตัดเจาะสมองน้อง แต่น้องก็ไม่ดีขึ้น วันต่อมาก็รักษาด้วยการเจาะคอน้องอีก แต่น้องก็ยังไม่ดีเหมือนเดิม ทางลำปางจึงได้ส่งน้องกลับมา ร.พ.ประจำจังหวัด เพื่อมาดูแลต่อ แต่น้องก็ไม่มีท่าทีว่าจะฟื้น เพราะสมองน้องตายแล้ว คุณหมอก็ช่วยเต็มที่แล้ว และให้ญาติๆ ทำใจ

หลายครั้งนะคะที่น้องได้หมดลมจากพวกเราไป น้องก็จะพยายามฮึดสู้ ให้หัวใจเต้นขึ้นมาอีกค่ะ เราเลยปล่อยน้องไปไม่ได้ค่ะ เพราะน้องยังสู้ที่จะให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ เราก็จะให้น้องอยู่ค่ะ ส่วนเรื่องคดีความวันที่ 19 เค้าถึงจะเรียกไปคุยกันค่ะ แต่ตอนนี้ปัญหาคือทางครอบครัวของน้องยังไม่ได้ชำระค่ารักษาพยาบาลน้องเลยค่ะ ทั้งสาม ร.พ. ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ถือว่าหนักมากมายเหมือนกันสำหรับครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวนึง น้องเป็นเด็กน่ารักมากนะคะ รับจ้างร้องเพลง เล่นดนตรีตั้งแต่เด็กๆ ครูบาจารย์ เพื่อนฝูง ชาวบ้านทุกคนรักน้องมากๆ ค่ะ”

 

bad2

 

โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ ชาวโลกโซเชียลต่างก็ให้ความสนใจกันอย่างมากมาย ทั้งจำนวนการกดแสดงสติกเกอร์อารมณ์ที่หนักไปทางโกธและเสียใจ รวมทั้งร่วมแสดงความคิดเห็นต่างๆ ทั้งประณามรุ่นพี่ที่ทำเกินกว่าเหตุ และต้องการให้ตำรวจดำเนินคดีโดยเร็ว ทั้งนี้ เพจดังกล่าวยังได้นำภาพที่ระบุข้อความคล้ายผู้ลงมือก่อเหตุมาโพสต์ไว้ด้วย

 

bad3

 

นอกจากนี้ แฟนเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวยังระบุถึงเรื่องค่ารักษาของผู้บาดเจ็บด้วยว่า “ตอนนี้ใช้ประกันสุขภาพถ้วนหน้าอยู่ แต่ทั้งครอบครัว เขาต้องหยุดงาน มาเฝ้าลูกที่พร้อมจะไปตลอดเวลา ภาระเขาก็มี ไว้จะเอาพวงกุญแจมาขายช่วยเขานิดหน่อย ไว้แจ้งอีกที ไม่ต้องเยอะ แค่พอเป็นกำลังใจ ใครอยากซื้อก็ซื้อ ไม่อยากก็ปล่อยผ่านไป” และได้เผยแพร่ภาพใบเสร็จค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งภาพสมุดบัญชีธนาคารของครอบครัวผู้บาดเจ็บ เพื่อให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาเมตตาต่อกรณีดังกล่าวได้ช่วยเหลือกัน

 

bad4

 

bad5

 

bad6

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก: แหม่มโพธิ์ดำ

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เพจดังแฉ ! รุ่นน้องไม่ให้พี่ ม.ปลายยืมกีตาร์ เจอไม้หน้าสามฟาดแถมยกพวกรุม เลือดคั่งในสมอง ยังไม่ออก ICU

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme