colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เร่งเดินหน้า ! จัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี คาดรับรถได้ไม่เกิน ต.ค. ปีนี้

13 พ.ค. 2560 (16:07 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
รถ

 

ในปลายปีนี้ คาดว่าผู้โดยสารรถประจำทางจะมีโอกาสใช้บริการรถได้สะดวกมากขึ้น หลังจาก ขสมก. เตรียมหารือถึงร่างสัญญาเงื่อนไขการใช้E-ticketหรือบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ เมล์ไฟฟ้า ถึงความเหมาะสมอีกครั้ง 

วันที่ 13 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าโครงการจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวีจำนวน 489 คัน แทนคันเก่าถูกปลดระวาง  ขสมก.คาดว่าจะสามารถประกาศเงื่อนไขการประมูลสัปดาห์หน้า และจะรับมอบรถทั้งหมดในเดือนตุลาคมนี้

นายสมศักดิ์ ห่มม่วง รองปลัดกระทรวงคมนาคมและรักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. ระบุว่า โครงการจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี 489 คัน จะมีการประกาศร่าง TOR รอบสุดท้ายบนเว็บไซต์ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้

 

รถ2

 

จากนั้นจะให้เอกชนเข้ายื่นเอกสารเสนอราคาประมูล คาดว่าจะได้ผู้ประกอบการในช่วงปลายเดือนมิถุนายน และจะรับมอบรถได้ทั้งหมดไม่เกินเดือนตุลาคมนี้ หลังรถเมล์เก่าจะทยอยถูกปลดระวางปีนี้ กว่า 100 คัน

ส่วนโครงการจัดซื้อรถเมล์ไฟฟ้า จำนวน 200 คัน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการทบทวนราคากลาง และคุณสมบัติของตัวรถ ต้องหารือร่วมกับคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ เพื่อหาแนวทางส่งเสริมอุตสาหกรรมในประเทศ ก่อนประกาศเงื่อนไขให้เอกชนเข้ามาร่วมประมูล คาดว่าจะสามารถรับมอบรถ 50 คันแรกในเดือนธันวาคมนี้ และครบทั้ง 200 คัน ในเดือนมิถุนายนปีหน้า

 

รถ3

 

สำหรับความคืบหน้าโครงการเช่าระบบบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-ticketระยะเวลา 5 ปี ซึ่งบริษัท ช.ทวี จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ชนะการประมูล จะหารือกับที่ประชุมคณะกรรมการ ขสมก. อีกครั้งในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เนื่องจากร่างสัญญายังอยู่ระหว่างการพิจารณาของสำนักงานอัยการสูงสุด ซึ่งหากไม่มีข้อท้วงติงใดๆ ก็จะสามารถลงนามได้ทันที

ส่วนเรื่องระบบที่ระบุไว้ในสัญญาว่า ตัวเครื่องจะมีทั้งระบบหยอดเหรียญกับระบบที่ใช้สแกนบัตรโดยสาร คงต้องมีการจัดพนักงานคอยให้คำแนะนำเรื่องการใช้บริการในช่วงปี 2561 – 2562 แต่หากคณะกรรมการเห็นว่าระบบนี้ไม่มีความเหมาะสมก็คงต้องร่างเอกสารการจัดซื้อจัดจ้างและหาตัวผู้ประกอบการใหม่อีกครั้ง

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เร่งเดินหน้า ! จัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี คาดรับรถได้ไม่เกิน ต.ค. ปีนี้

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme