colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

วิกฤติหนัก ! ชายหาดเกาะลอยศรีราชา ขยะเต็มหาดส่งกลิ่นเหม็นเน่า

12 พ.ค. 2560 (20:42 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ขยะ

 

ชาวบ้าน จ.ชลบุรี ร้องเรียน หลังบริเวณชายหาดเกาะลอยศรีราชา มีขยะเป็นจำนวนมากเต็มแนวชายฝั่ง ส่งผลให้สภาพน้ำมีสีดำและส่งกลิ่นเหม็น

วันที่ 12 พ.ค. 60 ชาวบ้านร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า ที่สวนสาธารณะเกาะลอย บริเวณชายหาดเกาะลอยศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบขยะเป็นจำนวนมากตลอดแนวชายฝั่ง ยาว 500 เมตร จนถึงสะพานข้ามไปยังเกาะลอย ที่ในตอนนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีเลนโคลนจากฝั่งลงไปยังทะเลยาวเกือบ 200 เมตร ในส่วนของสภาพน้ำมีสีดำส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ

 

 

จากการสอบถาม นายพิชัย เพ็ญวจีกุล อายุ 57 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า แต่ก่อนนั้นทะเลแถวนี้สภาพน้ำจะใสมากกว่านี้ แต่ในปัจจุบันทะเลของศรีราชาได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ซึ่งในส่วนของราชการก็มีส่วนสำคัญในการดูแลควบคุม และที่น้ำทะเลของศรีราชาเป็นแบบนี้ เพราะไม่มีใครช่วยรักษา มีแต่คนหาผลประโยชน์จากทะเล

 

ขยะ2

 

ทางด้าน นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า ตนได้รับทราบเรื่องนี้ แล้วก็ได้สั่งการไปให้ผู้อำนวยการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ไปตรวจสอบแล้ว พบว่าสาเหตุที่มีขยะเป็นจำนวนมากทับถมอยู่ตลอดแนว เกิดจากเมื่อวานนี้ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ศรีราชา ส่งผลให้ขยะดังกล่าวลอยมาจากทะเล ถูกกระแสน้ำพัดเข้ามาติดชายหาดในช่วงเช้า ซึ่งได้สั่งการให้พนักงานระดมกำลังเก็บขยะแล้ว แต่เก็บได้เพียงบางส่วนเท่านั้น เพราะมีอุปสรรคเรื่องน้ำขึ้น-น้ำลง

 

ขยะ3

 

แต่อย่างไรก็ตามจะเร่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหา และกำจัดขยะในทะเลให้สภาพของน้ำทะเลดีขึ้นให้ได้ พร้อมกับสร้างความมั่นใจให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาพักผ่อนหรือเล่นน้ำทะเลได้ตามเดิมอีกด้วย

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

วิกฤติหนัก ! ชายหาดเกาะลอยศรีราชา ขยะเต็มหาดส่งกลิ่นเหม็นเน่า

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme