colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เจ๋ง ! บริษัทในจีนมอบโบนัสให้พนักงานลดน้ำหนัก

12 พ.ค. 2560 (16:53 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
จีน1

 

บริษัทในจีนมอบโบนัส 100 หยวน ให้ทุกๆ 1 กิโลกรัม ที่พนักงานสามารถลดน้ำหนักได้ ด้านผู้เชี่ยวชาญเตือนลดมากเกินไปอาจเป็นอันตราย

วันที่ 12 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทให้คำปรึกษาด้านการลงทุน เซียน จิงเทียน (Xian Jingtian) ในเมืองซีอาน ของมณฑลซานสี ตั้งกฎไว้ว่า พนักงานที่นี่จะได้รับเงินโบนัสจำนวน 100 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทย 500 บาท ทุกเดือน สำหรับน้ำหนัก 1 กิโลกรัมที่พวกเขาลดได้ โดยมีข้อแม้ว่า เกณฑ์ขั้นต่ำของน้ำหนักที่ลดได้เพื่อเข้าร่วมรับโบนัสนี้ พนักงานจะต้องลดให้ได้อย่างน้อย 3 กิโลกรัม

 

จีน2

 

หวัง ซือเป้า ประธานบริษัท กล่าวว่า ผลการตอบรับไอเดียนี้ไปไกลกว่าที่เขาคิดไว้ในตอนแรกมาก เขากล่าวว่า รู้สึกกังวลมากเมื่อเห็นพนักงานเอาแต่นั่ง ไม่ค่อยขยับตัว ดังนั้น พวกเขาจึงมีน้ำหนักตัวมากขึ้นกัน ซึ่งการแข่งขันลดน้ำหนักร่วมกันนี้จะนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดีทั้งบริษัทได้

การนั่งทำงานในออฟฟิศวันละ 8 - 9 ชั่วโมง นอกจากจะก่อให้เกิดปัญหาออฟฟิศซินโดรมที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ตามมาก็คือน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อไม่ค่อยขยับร่างกายมากเท่าที่ควร นี่คือตัวอย่างไอเดียดีๆ จากออฟฟิศจีนแห่งนี้ที่ใช้เงินมาเป็นแรงจูงใจให้พนักงานมุ่งมั่นลดน้ำหนักกันอย่างเต็มที่

 

จีน3

 

หลังข่าวดังกล่าวนี้ถูกเผยแพร่ไปบนโลกออนไลน์ บรรดาชาวเน็ตต่างพากันแซวว่าพวกเขาจะได้รับเงินโบนัสกันเท่าไหร่ หากเข้าร่วมโครงการกับบริษัทนี้ อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกังวลว่า ความพยายามในการลดน้ำหนักที่มากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เจ๋ง ! บริษัทในจีนมอบโบนัสให้พนักงานลดน้ำหนัก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme