colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

อดีตพลทหารถูกลงโทษขาหัก ยังไร้เงินเยียวยา !

11 พ.ค. 2560 (19:07 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
พลทหารขาหัก

 

แม่อดีตพลทหารที่ถูกผู้กองเป๊กสั่งลงโทษเกินกว่าเหตุ ทำให้ขาที่หักอยู่แล้วและดามเหล็กอยู่นั้นหักอีกรอบ แม้จะมีการคุยเรื่องเงินเยียวยา แต่ล่าสุดก็ยังไม่ได้รับการช่วยจากทางผู้กองเป๊ก

จากกรณีที่ นายณัฐพันธ์ ชูฉ่ำ หรือ โน้ต อดีตพลทหาร ถูก ร.อ.วานิช เงินดวง หรือ ผู้กองเป๊ก สั่งลงโทษเกินกว่าเหตุ ด้วยการสั่งให้พุ่งหลัง 400 ครั้ง ขณะเป็นทหารเกณฑ์ ประจำการกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ เพียงเพราะให้รับผิดชอบเรื่องมีทหารผลัดปลดไม่มารายงานตัว 4 นาย

โดยก่อนหน้าที่จะถูกลงโทษ นายณัฐพันธ์ ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ขาหักถึง 3 ท่อน แพทย์ต้องดามเหล็กไว้ และพักรักษาตัวอยู่นานจนเริ่มจะกลับมาเดินได้ แต่ต้องซ้ำร้ายอีกครั้ง เมื่อผู้กองคนดังกล่าวสั่งลงโทษ จึงทำให้นายณัฐพันธ์ได้รับบาดเจ็บซ้ำสอง อาการหนักถึงขั้นเหล็กที่ดามไว้หัก ต้องทำการผ่าตัดเพื่อเชื่อมกระดูกใหม่ และก็ไม่ได้รับการเยียวยาใดๆ จากผู้กองตั้งแต่ต้น มีเพียงได้รับการรักษาฟรีตามสวัสดิการทหารเท่านั้น

 

 

และเมื่อวันที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการติดต่อเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยจากทาง ผู้กองเป๊ก แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ครั้งนั้นแพทย์ทหารที่ทำการรักษาระบุว่า ต้องใช้เวลารักษา 4 เดือน ทำให้ ร.อ.วานิช ได้เสนอเงินเยียวยาให้แก่พลทหารณัฐพันธ์ 4 เดือน คิดตามค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำ เดือนละ 9,000 บาท รวม 36,000 บาท แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เนื่องจากมีการระบุว่า "การบาดเจ็บดังกล่าวเป็นผลมาจากการออกกำลังกายในระหว่างฝึกทหารเกณฑ์" ทำให้ทางครอบครัวไม่ยอมรับเงื่อนไขนี้

ล่าสุดวันนี้ (11พฤษภาคม 2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอนุช โพธิ์หอม พร้อมด้วย นายณัฐพันธ์ ชูฉ่ำ และ นายรณรงค์ แก้วเพชร ทนายความชื่อดัง ร่วมกันเดินทางมาที่กองบังคับการ กรมทหารราบที่ 4 นครสวรรค์ เพื่อมาชี้แจงข้อเท็จจริง

 

พลทหารขาหัก2

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถาม นางอนุช เล่าว่า หลังจากมีการร้องเรียนไปที่สำนักนายกรัฐมนตรีแล้ว ทางผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 31 รับปากว่าจะให้การช่วยเหลือในเรื่องการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ แต่ในส่วนการช่วยเหลือจากผู้กองเป๊ก ได้รับการช่วยเหลือเพียงค่าใช้จ่ายในการพานายณัฐพันธ์เดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลค่ายจิรประวัติตามที่แพทย์นัด ครั้งละ 2,000 บาทเท่านั้น แต่ค่าช่วยเหลือการเยียวยาตามที่ตกลงกันไว้ ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ จากผู้กองเป๊กทั้งสิ้น

 

พลทหารขาหัก3

 

แม่ของอดีตพลทหารยังเผยอีกว่า พักหลังๆ เริ่มจะติดต่อตัวผู้กองเป๊กไม่ค่อยจะได้แล้ว เพราะโทรศัพท์ไปไม่ค่อยรับสาย จึงทำให้ตนรู้สึกหวั่นเกรงว่าเรื่องจะเงียบหาย แต่ก็ยังโชคดีที่มีทนายณรงค์ให้ความช่วยเหลือในการติดตามเรื่องให้

 

พลทหารขาหัก4

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

อดีตพลทหารถูกลงโทษขาหัก ยังไร้เงินเยียวยา !

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme