colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

"อูเบอร์" สยายปีก ! เริ่มให้บริการในเมียนมาแล้ว

11 พ.ค. 2560 (18:26 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
อูเบอร์

 

รัฐบาลเมียนมาอนุญาตให้ “อูเบอร์” เริ่มบริการแอพพลิเคชั่นรถยนต์รับส่งในประเทศแล้ว ขณะที่ "แกร็บ" คู่แข่งสำคัญชิงบุกตลาดเมียนมาก่อน ได้การรับรองไปเมื่อ 2 เดือนก่อนหน้านี้

วันที่ 11 พ.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองย่างกุ้ง ว่า หลังจากรัฐบาลเมียนมาอนุญาตให้บริษัทแกร็บ จากสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นเรียกใช้ยานพาหนะทั้งแท็กซี่และจักรยานยนต์ เปิดให้บริการในเมืองย่างกุ้งเมื่อกลางเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ทั้งยังเป็นคู่แข่งรายสำคัญของอูเบอร์ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นั้น

ล่าสุด บริษัทอูเบอร์ ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นบริการรถยนต์รับส่งพร้อมคนขับในแบบเดียวกับแท็กซี่ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐฯ ก็ได้ฤกษ์เริ่มให้บริการในเมียนมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเช่นกัน โดยอูเบอร์เผยว่า ได้ทำข้อตกลงกับรัฐบาลเมียนมาด้วยการให้พนักงานที่มีใบรับรองการขับรถยนต์สาธารณะจากภาครัฐเท่านั้น จึงจะสามารถให้บริการในนามอูเบอร์ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาในทางกฎหมายเกี่ยวกับการให้บริการของอูเบอร์ ซึ่งยังคงเป็นปัญหาในหลายประเทศบนโลก โดยอูเบอร์จะเน้นให้บริการในเมืองย่างกุ้งเป็นหลักก่อน ด้วยอัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 1,500 จ๊าด (ราว 38.15 บาท)

ทั้งนี้ รายงานวิเคราะห์โดยบริษัท "เทมาเส็ก โฮลดิงส์" ของสิงคโปร์ ระบุว่า เอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเป็นตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วสำหรับธุรกิจให้บริการแอพพลิเคชั่นเรียกใช้บริการรถยนต์สาธารณะ และคาดการณ์ว่ามูลค่าการลงทุนจะขยายตัวอีกมากกว่า 5 เท่า เป็น 13,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 458,500 ล้านบาท) ภายในปี 2568

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

"อูเบอร์" สยายปีก ! เริ่มให้บริการในเมียนมาแล้ว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme