colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

แต่งแล้ว ตร.หล่อ-หนุ่มเจ้าของธุรกิจ เข้าพิธีวิวาห์เรียบง่าย

10 พ.ค. 2560 (17:11 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
แต่งงาน

 

แต่งแล้วหนุ่มใหญ่เจ้าของธุรกิจ กับ ตำรวจหนุ่ม ยศสิบตำรวจตรี เข้าพิธีวิวาห์แบบเรียบง่าย ด้านเพื่อนๆ คู่บ่าวสาวเผย อยากให้สังคมมองเพศที่สามในมุมดีๆ 

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวของหนุ่มใหญ่เจ้าของธุรกิจ นายณัฐวุฒิ สานนท์ หรือ นัด ที่หอบสินสอดไปขอตำรวจหนุ่ม ยศสิบตำรวจตรี นายธนเดช สุขทวินันท์ หรือ หนึ่ง แต่งงาน โดยมีการจัดทำการ์ดแต่งงานที่ทั้งคู่ถ่ายรูปคู่กันและแจกจ่ายเชิญแขกมาร่วมงานแต่งงานเรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดจัดงานที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 7 บ้านหนองทุ่ม ต.ป่าสังข์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ในวันที่ 10 พ.ค.2560

หลังจากที่มีการเผยแพร่การ์ดงานวิวาห์ออกไปก็กลายเป็นกระแสฮือฮาเป็นอย่างมาก ทำให้ทาง พ.ต.อ.สามารถ แก้วมณี ผกก.สภ.วังน้อย ผู้บังคับบัญชาของ ส.ต.ต.ธนเดช สั่งตั้งคณะกรรมสอบสวนจริยธรรมของ ส.ต.ต.ธนเดช ว่าเหมาะสมหรือไม่ และให้ตรวจสอบด้วยว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการขัดต่อระเบียบวินัย ข้อบังคับ และประมวลจริยธรรมอันดีงามของข้าราชการตำรวจหรือไม่ และให้รายงานผลสอบภายใน 4 วัน โดยหนังสือลงไว้วันที่ 4 พ.ค.

 

 

ล่าสุด วันที่ 10 พ.ค.2560 ที่บ้านเลขที่ 42 บ้านหนองทุ่ม หมู่ 7 ต.ป่าสังข์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ได้มีพิธีจัดงานแต่งงานระหว่าง ส.ต.ต.ธนเดช สุขทวินันท์ หรือ หนึ่ง กับนายณัฐวุฒิ สานนท์ หรือ นัด ว่าที่เจ้าสาว โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

โดยช่วงเช้าตรู่เจ้าภาพได้นิมนต์พระสงฆ์มาประกอบพิธีทำบุญตักบาตร โดยไม่มีพิธีแห่ขันหมากแต่อย่างใด และเวลา 09.00 น.จะเป็นพิธีบายศรีสู่ขวัญ พบบริเวณหน้าบ้านมีการประดับตกแต่งซุ้มดอกไม้ ป้ายงานและรูปถ่ายเวดดิ้ง ของคู่บ่าวสาวไว้อย่างสวยงาม ซึ่งทางเจ้าภาพได้ปิดประตูบ้านไว้และไม่อนุญาติให้สื่อเข้าทำข่าวหรือเก็บภาพแต่อย่างใด ขณะที่บรรยากาศรอบบ้านก็มีการเตรียมตั้งโต๊ะจีน ประมาณ 50 โต๊ะ และตั้งเวทีหมอลำซิ่งบริเวณหลังบ้าน

 

แต่ง

 

โดยมีญาติมาร่วมงานไม่ขาดสาย และมีผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักมารอทำข่าวกันตั้งแต่เช้ามืดเป็นจำนวนมาก แต่ทุกคนต่างผิดหวัง เนื่องจากเจ้าภาพส่งตัวแทนออกมากันนักข่าวไม่ให้เข้าภายในบ้าน ซึ่งกำลังทำพิธีทางศาสนาพุทธและพิธีพราหมณ์บายศรีสู่ขวัญตามประเพณีโบราณอีสาน

ด้าน คุณอชิรญา หรือ ออฟแอฟ ทำหน้าที่เป็นตัวแทนเจ้าภาพและคู่บ่าวสาว กล่าวว่า ต้องขออภัยด้วย เนื่องจากคู่บ่าวสาวต้องการความเป็นส่วนตัว ที่ผ่านมามีการโพสต์การแชร์เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงานของทั้งคู่ต่างๆ นานา มีถูกบ้าง ผิดบ้างก็ว่ากันไป ซึ่งเฟซบุ๊กถือว่าเป็นสื่อสาธารณะมีการโพสต์กันมากมายจริงบ้างไม่จริงบ้าง และไม่มีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของทั้งสองเท่าใดนัก หรือมีก็ประมาณ30% เท่านั้น เราใช้ชีวิตของเราตามปกติ และใส่ใจทุกคอมเม้นท์ที่แอนตี้ ลุกลามไปเหมือนไฟไหม้ทุ่ง สิ่งที่เราอยากให้สังคมรับรู้ คือเราไม่อยากดัง การจัดงานวันนี้เกิดขึ้นจากความประสงค์ของผู้เป็นแม่ ว่าที่เจ้าสาว เพื่อทำบุญเลี้ยงพระในโอกาสสำคัญ และเป็นการจัดงานครบรอบวันเกิด ส.ต.ต.ธนเดช เท่านั้น

 

แต่ง

 

อีกอย่างเรื่องการจัดงานกำลังเป็นที่ฮือฮาเพราะเจ้าสาว เป็นตำรวจ และมีการโพสต์ในโลกโซเชียลว่า มีเสี่ยใหญ่หอบเงินสิบล้าน พร้อมรถหรูมาแต่งงาน จนเป็นที่ฮือฮากัน ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ได้มีสินสอดมากมายแต่อย่างใด เป็นการทำพิธีผูกข้อต่อแขน และดูแลกันตามความเหมาะสมเท่านั้น

สำหรับความรักของทั้งสองคนเป็นความรักของกลุ่มคนเพศที่3 ที่มีการคบหาดูใจกันมาระยะหนึ่ง มีความชอบพอกัน จึงตกลงปลงใจที่จะแต่งงานอยู่กินดูแลกัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี แต่ก็อยากให้สังคมไทยมองเพศที่สามในมุมดีๆ บ้าง เพราะเพศที่สามทำสิ่งดีๆ และช่วยเหลือสังคมมีอยู่มากมาย หรือบางทีทำได้ดีกว่าหญิงหรือชายแท้ด้วยซ้ำ

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

แต่งแล้ว ตร.หล่อ-หนุ่มเจ้าของธุรกิจ เข้าพิธีวิวาห์เรียบง่าย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme