colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

นายกฯห่วงประชาชนพื้นที่เสี่ยงพายุฤดูร้อน

07 พ.ค. 2560 (08:58 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
02


นายกรัฐมนตรี ห่วงประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยพายุฤดูร้อน เตือนให้ระมัดระวังและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ พร้อมกำชับทุกหน่วยออกช่วยเหลือผู้ประสบภัย และแก้ไขปัญหาน้ำอย่างครบวงจร

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ห่วงประชาชนในภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน ลำปาง ตาก พิจิตร สุโขทัย และกำแพงเพชร
 

03


รวมทั้งพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกบางส่วน ที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนให้ระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ในช่วง 1-2 วันนี้

นายกรัฐมนตรีขอให้ประชาชน ปฏิบัติตามข้อแนะนำของกรมอุตุนิยมวิทยา เช่น หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง
 

004


พร้อมกำชับผู้ว่าราชการจังหวัด และหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด หน่วยทหาร ในพื้นที่เสี่ยงภัย เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และออกให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน

นอกจากนี้ยังเร่งรัดการดำเนินงาน ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติครั้งล่าสุด โดยเฉพาะการตั้งหน่วยงานนโยบายด้านการดูแลทรัพยากรน้ำและอื่น ๆ ในสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี การเร่งรัดระบบประปาให้ครบทุกหมู่บ้าน ปรับปรุงแหล่งน้ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายในช่วงน้ำหลาก พัฒนาแหล่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่
 

05


พร้อมเน้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยทำเป็นชุดข้อมูล ออกเผยแพร่ผ่านช่องทางต่างๆ

ทั้งข้อมูลการกักเก็บน้ำ ระบบส่งน้ำ และระบบการระบายน้ำในแต่ละสภาพภูมิประเทศ ข้อมูลสถานการณ์น้ำ จำแนกเป็นรายภูมิภาค และความเชื่อมโยงในการใช้น้ำร่วมกัน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

นายกฯห่วงประชาชนพื้นที่เสี่ยงพายุฤดูร้อน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme