colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คืบหน้า พลทหารถูกทำโทษ กระดูกขาหัก! ล่าสุด ผบ.มทบ.31 รุดเยี่ยมดูอาการ

01 พ.ค. 2560 (20:03 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

เเม่ร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกชาย พลทหารที่บาดเจ็บ เเต่กลับถูกส่งทำโทษให้พุ่งหลัง 400 ครั้ง กระดูกต้นขาขวาหัก ล่าสุด ผบ.มทบ.31 รุดเยี่ยมดูอาการ 

จากกรณีที่นางอนุช โพธิ์หอม ชาว จ.นครสวรรค์ ได้มาร้องเรียนทีมข่าวเวิร์คพอยท์ เรื่องของลูกชายที่สมัครเป็นทหารเกณฑ์ คือ พลทหารณัฐพันธ์ ชูฉ่ำ หรือ “พลทหารโน๊ต” ซึ่งเคยประจำการอยู่ที่กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ และเพิ่งจะปลดประจำการวันที่ 30 เม.ย.2560 

โดย ร.อ. วานิช เงินดวง หรือผู้กองเป๊ก สั่งให้พุ่งหลัง 400 ยก เหตุเพราะสั่งให้ทหารผลัดปลดทั้งหมดไปตามหาทหารเกณฑ์ 4 คนที่หนีทหารไปกว่า 1 ปี มาให้ได้ แต่ลูกชายยังเป็นทหารอยู่ จะสามารถออกไปตามหาเพื่อนที่หนีไปได้อย่างไร และที่สำคัญอยากจะถามกลับว่า การที่มีทหารเกณฑ์หนีนั้น เป็นหน้าที่ของทหารเกณฑ์ที่เหลือจะต้องไปตามหาใช่หรือไม่

โดย พลทหารโน๊ต ถูกผู้บังคับบัญชาสั่งทำโทษ ในขณะที่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนขาหักและถูกดามขาอยู่ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกต้นขาขวาหัก และเหล็กดามขาหัก

ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา นางอนุช โพธิ์หอม พร้อมพลทหารโน๊ต ได้เดินทางมาสัมภาษณ์ในรายการบรรจงชงข่าว ช่องเวิร์คพอยท์ 23 เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะไม่รู้กฎหมาย ที่จะเรียกร้องค่าเยียวยาจากผู้กองคนดังกล่าว 

 

 

ล่าสุด วันที่ 1 พ.ค. 60 ทีมงานรายการบรรจงชงข่าว ช่องเวิร์คพอยท์ 23 ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม นางอนุช ผู้เป็นแม่ ซึ่งเปิดเผยว่า มีทหารโกหกว่าทาง ผบ.มทบ.31 เรียกให้แม่ไปพบในวันนี้ (1 พ.ค.) แต่ท่าน ผบ.มทบ.31 โทรมาหาแม่พอดี และบอกว่าไม่ใช่ท่าน ท่านไม่ได้นัดแม่ให้ไปพบ ท่านเพิ่งกลับจากภาคใต้ ที่ผ่านมาท่านก็ไม่รู้เรื่องเลย คาดว่าน่าจะมีคนแบล็คเมล์ท่าน

นางอนุช เปิดเผยทางโทรศัพท์อีกว่า หลังออกข่าวผู้กองเป็กโทรมาจะขอคุยเรื่องเยียวยา แต่ทางคุณแม่ก็ให้ผู้กองเป็กคุยกับทนายแทน แต่ผู้กองเป็ก พยายามที่จะมาพูดคุยกับแม่

 

workpoint

 

โดยวันนี้ (1พ.ค.60) เมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.บุญยืน อินกว่าง ผบ.มทบ.31 ได้เข้ามาเยี่ยมอาการของพลทหารโน๊ต หลังปลดประจำการวันแรก และมีพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครสวรรค์ มาเยี่ยมและมอบเงินช่วยเหลือ 2,000 บาท ซึ่ง พล.ต.บุญยืน อินกว่าง ผบ.มทบ.31 จะนัดหาข้อสรุปอีกทีในวันพรุ่งนี้ (2 พ.ค.) และจะส่งรถพยาบาลมารับพลทหารโน๊ตไปดูอาการ เนื่องจากแผลที่ผ่าตัดอักเสบ

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คืบหน้า พลทหารถูกทำโทษ กระดูกขาหัก! ล่าสุด ผบ.มทบ.31 รุดเยี่ยมดูอาการ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme