colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

วอนช่วย ! 4 หนูน้อยกำพร้าวัยไล่เลี่ยกัน ญาติเลี้ยงตามมีตามเกิด

27 เม.ย. 2560 (16:47 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
กำพร้า1

 

หนูน้อยวัยไล่เลี่ยกัน 4 คน เป็นพี่น้องกัน กำพร้าแม่ทิ้ง พ่อเดินเรืออยู่มาเล จังหวัดช่วยเดือนละ 2 พัน ญาติโอดไม่พอ วอนสังคมเมตตาช่วยเด็ก

วันที่ 27 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ต.ยุทธ ตาเอ็น ตำรวจ สภ.ละงู เดินทางไปเยี่ยมเด็กกำพร้าชาย  4 คน อายุ 13 ปี, 12 ปี, 6 ขวบ และ 4 ขวบ ในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งมีการโพสต์แชร์ว่า อยากให้สังคมหันมาเหลียวแลและยื่นมือให้ความช่วยเหลือน้องๆ ทั้ง 4 คน ซึ่งเป็นเด็กกำพร้าแม่ที่หนีไปมีครอบครัวใหม่ และพ่อมีฐานะยากจน ไม่ได้อยู่ด้วยกัน จึงเดินทางมาเยี่ยมและดู เพื่อให้กลุ่มสมาชิกเพื่อนๆ ที่เป็นนักปั่นจักรยานจัดกิจกรรมเพื่อหาทุนช่วยเหลือน้องๆ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ อ.ละงู เหมือนกัน เพื่อแบ่งปันน้ำใจ 

 

กำพร้า2

 

จากสภาพความเป็นอยู่ของเด็กๆ ที่กำพร้าแม่ทั้ง  4 คน และพ่อไม่ได้อยู่ด้วย เนื่องจากไปออกเรือในประเทศมาเลเซีย 2 เดือนจะกลับมาสักครั้ง อีกทั้งพ่อเองก็มีโรคประจำตัวด้วย ทำให้หนูน้อยทั้ง 4 คน ต้องอยู่ในความดูแลของญาติซึ่งเป็นน้าแท้ๆ ของเด็ก ได้หยิบยื่นช่วยเหลือตามกำลัง แม้จะมีที่ให้กินให้อยู่ก็ไม่ได้เต็มที่มากนัก เนื่องจากน้าๆ ก็มีบุตรที่ต้องดูแลด้วยเช่นกัน   

ทุกครั้งที่เด็กๆ ต้องการความอบอุ่นก็จะให้มานอนที่บ้านเดียวกัน เพื่อไม่ให้เด็กรู้สึกเคว้งคว้างจนเกินไป มีก็จะแบ่งปันกันกิน แต่อาจจะไม่ได้กินหรือเล่นเหมือนเด็กทั่วไป เพราะน้องๆ คอยพ่อแม่กลับมาด้วยความหวัง

 

กำพร้า3

 

นางสาววันวิสา แซะอาหลี น้าที่ดูแลยอมรับว่า ทุกวันนี้ทางจังหวัดให้ความช่วยเหลือเดือนละ 2,000 บาท ให้กับเด็กๆ 4 คน หากถามว่าพอไหม บอกเลยว่าไม่พอ และนี่ก็ใกล้จะเปิดเทอม มีค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ เพื่อนบ้านก็ยื่นมือมาช่วยเหลือ ทางจังหวัดได้บอกว่ากำลังเดินเรื่องให้ความช่วยเหลือให้ได้ทั้ง 4 คน เพื่อให้เด็กได้มีเสื้อผ้า มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้ และเพื่อไม่ให้เด็กๆ ดูว่าเป็นส่วนเกินในสังคมจนเกินไป ซึ่งยอมรับว่าเด็กๆ ทั้ง 4 คน รอคอยการกลับมาของพ่อและแม่ ซึ่งทางญาติๆ ก็ให้ความอบอุ่น แต่จะให้เหมือนพ่อแม่เขาจริงๆ คงไม่ใช่ เพราะทุกคนต้องทำงาน หากมีการยื่นมือมาช่วยเหลือ รายได้ก็จะเก็บไว้ให้เด็กๆ เป็นค่าใช้จ่ายในการกิน ใช้ และเรียนหนังสือ

ด้าน นายธานี หะยีมะสา นายอำเภอละงู และนายวินัย นุ้ยไฉน กำนันตำบลปากน้ำ หลังทราบข่าวก็ไปเยี่ยมเยียนและให้ความช่วยเหลือครอบครัวเด็กกำพร้า อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ที่ 4 ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล ได้นำสิ่งของ เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น และบริจาคเงินให้กับพี่คนโต เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และจะดำเนินการขอความช่วยเหลือจากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสตูลต่อไป  

 

กำพร้า4

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

วอนช่วย ! 4 หนูน้อยกำพร้าวัยไล่เลี่ยกัน ญาติเลี้ยงตามมีตามเกิด

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme