colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สุดทน ! โจรขโมยกล้วย พืชสวน และอุปกรณ์เกษตร กลางวันแสกๆ

26 เม.ย. 2560 (11:52 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
กล้วย1

 

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก โจรขโมยกล้วยและพืชสวนรวมทั้งอุปกรณ์การเกษตรบ่อยครั้ง เชื่อขี้ยาในพื้นที่ก่อเหตุ

เมื่อวานนี้ (25 เม.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าของสวนกล้วยในพื้นที่ ต.อุใดเจริญ อ.ควนกาหลง จ.สตูล ชี้ให้ดูฝีมือของขโมยที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวสวน ด้วยการขโมยพืชผลทางการเกษตรและอุปกรณ์ในการทำสวน โดยใช้ช่วงเวลากลางวันในการลงมือ เพราะเป็นช่วงที่เจ้าของเผลอ

 

กล้วย2

 

นางวราพร พรหมรักษ์ เจ้าของสวนกล้วยหอมทอง กล้วยน้ำว้า 11 ไร่ เล่าว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกขโมยเข้ามาแอบตัดกล้วยไปทั้งเครือ ทั้งที่กำลังถึงเวลาเก็บเกี่ยว หลังจากที่ได้คอยประคบประหงมมาตลอดหลายเดือนในการให้ปุ๋ยให้น้ำ พรวนดิน แล้วจู่ๆ ก็มีขโมยมาลอบตัดไป จำนวน16 หวี ซึ่งเป็นช่วงเวลากลางวันแสกๆ หากนำไปขายจะขายได้ประมาณ 300 บาท หลายคนอาจจะดูว่าเล็กน้อย แต่สำหรับคนทำสวน การเฝ้าคอยดูแลคอยใส่น้ำพรวนดินรอดูการเติบโต แล้วจู่ๆ มีคนมาแอบขโมยไป มันช่างน่าเจ็บใจ และครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก จึงต้องแจ้งความต่อ สภ.ควนกาหลง

 

กล้วย3

 

ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงก็ประสบปัญหาไม่ต่างกัน บ้างข้าวโพดหาย บ้างลูกปาล์มหาย จอบเสียมก็หาย และมาขโมยในช่วงกลางวัน เนื่องจากเป็นช่วงที่ชาวสวนกลับไปพักเที่ยง ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นกลุ่มคนติดยาเสพติดพืชกระท่อม

ยอมรับว่าปัญหานี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง และรู้ว่าเป็นกลุ่มคนในพื้นที่ รู้ตัวแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ อยากให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลอย่างจริงจังเสียทีว่า จะทำอย่างไรกับความเดือดร้อนที่ชาวบ้านกำลังประสบอยู่นี้

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สุดทน ! โจรขโมยกล้วย พืชสวน และอุปกรณ์เกษตร กลางวันแสกๆ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme