colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ระทึก! รถบรรทุกปูน แหกโค้งพลิกคว่ำ ทำปูนกว่า 300 ถุง แตกเกลื่อนพื้นถนน

25 เม.ย. 2560 (21:08 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
พ่วง

 

เกิดเหตุรถบรรทุกปูนเสียแหกโค้งลงเขาดอยผากิ่ง ทำให้ถุงปูนกระจายเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดหนึ่งช่องการจราจรเพื่อเคลียร์ปูนออกจากผิวถนน

ช่วงเย็นทีผ่านมา  25 เมษายน 2560 ร.ต.อ.มนัส ใจวัน รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งฝายลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ  พร้อมเร่งอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้รถที่สัญจรไปมา บนถนนสายลำปาง – แจ้ห่ม บริเวณ โค้งลงดอยผากิ่ง (หรือโค้ง100ศพ)  ในเขตบ้านวังเงิน ต.นิคมพัฒนา อ.เมืองลำปาง หลังรับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุ รถพ่วงบรรทุกปูนแหกโค้งพลิกคว่ำ มีถุงปูนตกเกลื่อนถนนและมีทรัพย์สินราชการเสียหาย

ที่เกิดเหตุ พบรถพว่งของบริษัทวีระเดชขนส่ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาวเขียว หมายเลขทะเบียน หัวลาก 70 – 1325 ลำพูน หมายเลขทะเบียน ตัวพ่วง 70-1344 ลำพูน  ดยส่วนลูกพ่วงด้านหลังพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า และมีถุงปูนตกกระจายแตกเกลื่อนพื้นถนน ส่งผลให้รถยนต์ที่สัญจรไปมาเส้นทางดังกล่าว ไม่สามารถวิ่งผ่านได้  เจ้าหน้าตำรวจที่จึงต้องปิดหนึ่งช่องทางการจราจร

 

พ่วง

 

จากการสอบสวน นายมาโนช ภูผา อายุ 36 ปี คนขับรถคันดังกล่าว เล่าว่า ตนขับรถมาจาก อ.แจ้ห่ม ลำปาง จะนำปูนทั้งหมด 17 ตัน ไปส่งที่ จ.ลำพูน แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา และรถขับมาด้วยความเร็ว ส่วนด้านหลังตัวพ่วงไถลตกขอบถนน ไปชนแนวกั้นทาง และแท่งแบริเออร์ จนพังเสียหาย  และยังทำให้ส่วนพ่วงและสะบัดก่อนหมุนพลิกคว่ำ ปูนจำนวนกว่า 15  ตัน จำนวน  300 ถุง ที่บรรทุกอยู่หลังพ่วงรถ และตกแตกกระจายเต็มพื้นถนน ตนเองพยายามประคองรถและจอดรถ ก่อนโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นการจราจรหนึ่งช่องทางพร้อมช่วยกันลากถุงปูนที่ตกเกลื่อนพื้นถนนเข้าข้างทางอย่างทุลักทุเล  พร้อมนำรถและกรวยยาง วางปิดช่องจราจร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยการจราจรในบริเวณดังกล่าวด้วยเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้น ด้านเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 3  ชั่วโมง จึงจะสามารถเปิดการจราจรให้เป็นปกติได้

 

พ่วง

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ระทึก! รถบรรทุกปูน แหกโค้งพลิกคว่ำ ทำปูนกว่า 300 ถุง แตกเกลื่อนพื้นถนน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme