colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

แฉคลิป ! หนุ่มสาวย่องขโมยลูกแมวเปอร์เซียในวัด เจ้าอาวาสวอนคืน ลูกแมวยังไม่หย่านม

21 เม.ย. 2560 (19:39 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
แมว1

 

เลี้ยงดูด้วยความรัก แต่หัวขโมยเล่นทีเผลอ ย่องฉกลูกแมวเปอร์เซียไป เจ้าอาวาสวอนนำมาคืน ลูกแมวยังไม่หย่านม เผยหากขอกันดีๆ ก็จะให้และไม่เอาความ

วันที่ 21 เม.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดชัยเกษมธรรมาวาส ต.อรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา พระอาจารย์เตวิช สุวิชโช เจ้าอาวาส ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของวัด พบว่ามีชายและหญิง 2 คน อายุไม่เกิน 30 ปี แอบเดินเข้าไปอุ้มลูกแมวเปอร์เซียออกไปจากกุฏิ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนนำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ครบุรี เพื่อให้ติดตามจับกุมหัวขโมย

 

 

เจ้าอาวาสวัดชัยเกษมธรรมาวาส เผยว่า แมวที่หายไปเป็นลูกแมวพันธุ์เปอร์เซีย 2 ตัว เป็นแมวสามสี 1 ตัว และสีขาวล้วนอีก 1 ตัว อายุเพียงเดือนเดียว ยังไม่ทันได้หย่านมแม่ โดยเกิดมาจากแมวพ่อแม่พันธุ์ที่เลี้ยงไว้ที่กุฏิวัด เพราะเป็นคนรักแมว ซึ่งขณะนี้มีแมวเปอร์เซียที่เลี้ยงไว้ทั้งหมดกว่า 30 ตัว เริ่มต้นจากความชอบส่วนตัวแล้วนำมาเลี้ยงไว้ และมีญาติโยมที่ไม่สามารถเลี้ยงดูได้นำมาฝากเลี้ยง จนมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่า 30 ตัว

 

แมว2

 

ทั้งนี้ ไม่อยากดำเนินคดีอะไรกับผู้ที่มาขโมยแมวไป เพราะหากเข้ามาขอไปเลี้ยงด้วยความรักและตั้งใจที่จะดูแลเป็นอย่างดี ก็คงไม่ขัดข้อง เพียงแต่มีพฤติกรรมแบบ “หัวขโมย” อาจนำแมวไปปล่อยทิ้งปล่อยขว้าง ที่สำคัญลูกแมวยังต้องกินนมจากแม่อยู่ อีกทั้งยังทราบข่าวว่ามีการนำแมวเปอร์เซียซึ่งเป็นสายพันธุ์หายาก ไปเสนอขายทางอินเทอร์เน็ต จึงต้องแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน แต่ถ้าหากยินยอมนำลูกแมวมาคืน ก็จะไม่ถือสาเอาความ

 

แมว3

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

แฉคลิป ! หนุ่มสาวย่องขโมยลูกแมวเปอร์เซียในวัด เจ้าอาวาสวอนคืน ลูกแมวยังไม่หย่านม

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme