colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ออกหมายจับอีก 1 คดีรุมโทรมเด็ก 14 สืบพบ ‘เจ๊ใหญ่’ หัวหน้า ‘เจ๊บีม’

21 เม.ย. 2560 (18:07 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
เด็ก1

 

ตำรวจเตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีค้ามนุษย์อีก 1 ราย ด้านนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ นำข้อมูลของกลุ่มผู้ร่วมขบวนการซึ่งเป็นเจ๊ใหญ่ หัวหน้าของเจ๊บีม มาให้ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนเป็นหลักฐานเพิ่ม

ที่สำนักงานตำรวจแก่งชาติ (ตร.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความ นำมารดาและญาติผู้เสียหายของเด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกรุมโทรมที่ด่านช้าง เข้าพบ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และ พล.ต.ต. กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อให้ถ้อยคำเพิ่มเติมในกรณียังมีผู้ร่วมกระทำผิดที่ยังมิได้ถูกตรวจสอบและดำเนินคดีอาญา ในความผิดที่เกี่ยวข้องและในฐานค้ามนุษย์ และให้ข้อมูลครือข่ายของเจ๊บีมกับพวก

 

เด็ก2

 

นายสงกานต์ กล่าวว่า วันนี้ได้นำข้อมูลของกลุ่มผู้ร่วมขบวนการซึ่งเป็นเจ๊ใหญ่ หัวหน้าของเจ๊บีม มาให้ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนเป็นหลักฐานเพิ่มจากเติม เพื่อขยายผลเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นระดับใหญ่กว่าเจ๊บีม แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด แต่เชื่อว่ามีกลุ่มที่ร่วมขบวนการอีกอย่างน้อย 3-4 ราย ซึ่งมีภาพถ่ายและข้อมูลหมดแล้ว พร้อมทั้งให้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน ซึ่งวันนี้ตนและมารดาผู้เสียหายจะเดินทางไปที่สำนักงาน ป.ป.ง. เพื่อยื่นหนังสือต่อเลขาธิการ ป.ป.ง. ให้พิจารณายึดทรัพย์ในขบวนการค้ามนุษย์ทั้งหมด พร้อมทั้ง กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม รับตัวแม่ผู้เสียหายไปอยู่ในความคุ้มครองพยานนับแต่วันพรุ่งนี้ (21 /4/2560) เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นตามมาตรการคุ้มครองพยาน

ด้าน พล.ต.ต. กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีค้ามนุษย์อย่างน้อยอีก 1 ราย จากการสอบสวนเจ๊บีมยังให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ

เบื้องต้นยังไม่พบตำรวจหรือคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้องกับกรณีนี้ สำหรับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรูปแบบการค้ามนุษย์ก็ไม่แตกต่างไปจากเดิม คือมีคนซื้อและคนจัดหาให้ ซึ่งในกรณีนี้เข้าข่ายการค้ามนุษย์เนื่องจากเด็กอายุยังไม่ถึง 18 ปี แต่ถ้าอายุเกิน 18 ปี จะเข้าข่ายการค้าประเวณี เบื้องต้นยังไม่พบเหยื่อเป็นต่างด้าว

 

เด็ก3

 

ด้านมารดาผู้เสียหายกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลประชาชนด้วยความเป็นธรรม ตนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ทุกวันนี้ยังเสียใจและไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ตายดีกว่า ส่วนเจ๊บีม ตนไม่เคยพบเห็นและไม่เคยรู้จักมาก่อน และลูกสาวก็ไม่เคยหายตัวไปแบบนี้ ตนติดต่อลูกตลอดเวลา

ด้าน พล.ต.อ. ศรีวราห์ กล่าวว่า สำหรับปัญหาการค้ามนุษย์ รัฐบาลให้ความสำคัญและได้กำชับกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติตลอด ยืนยันเดินหน้าปราบปรามเต็มที่ เพราะทำให้ประเทศเสียหาย ส่วนการตั้งกรรมสอบพนักงานสอบสวนในพื้นที่ ได้ตั้งดำเนินไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับรายงานเข้ามา ต้องให้เวลาตรวจสอบภายใน 1 เดือน ตามกฎ ก.ตร.

 

เด็ก4

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ออกหมายจับอีก 1 คดีรุมโทรมเด็ก 14 สืบพบ ‘เจ๊ใหญ่’ หัวหน้า ‘เจ๊บีม’

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme