colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

“โจโจ้” อยากย้อนเวลากลับไปให้พ่อกินเหล้า

21 เม.ย. 2560 (15:54 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
เลขอวดกรรม

 

‘ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ผมจะเอาเหล้าให้พ่อกิน’ นี่คือความรู้สึกผิดที่ฝังใจมาตลอดกว่า 10 ปีของผู้ชายคนนี้ “โจโจ้ ไมอ๊อคซิ” ซึ่งเปิดใจกลางรายการ “เลขอวดกรรม” ออกอากาศเมื่อคืนวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา (20 เม.ย. 60) ทางช่องเวิร์คพอยท์

 

เลขอวดกรรม

 

โดยโจโจ้ ได้เล่าว่า เขาเป็นคนรักพ่อมากเพราะพ่อจะเป็นคนที่เข้าใจเขามากที่สุด และมักจะคอยสังเกตว่าเขาคิดหรือรู้สึกอะไร จนกระทั่งพ่อมีอาการปวดกระดูกจึงพาพ่อไปหาหมอและพบว่าพ่อเป็นมะเร็งกระดูกสันหลัง สาเหตุเกิดจากการสูบบุหรี่ โดยเกิดที่ต่อมลูกหมากก่อนแล้วลามไปที่กระดูกสันหลัง ก่อนที่พ่อจะเสียชีวิตไม่นาน พ่อได้ขอให้เขาช่วยซื้อเหล้าให้ดื่ม เพราะอยากทำในสิ่งที่ต้องการในวาระสุดท้าย แต่เขาปฏิเสธเพราะหวังว่าพ่อจะหาย คิดว่าคนป่วยไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ หลังจากวันนั้นไม่นานโจโจ้ได้กลับไปทำงาน ในวันที่พ่อเสียเขาไม่มีโอกาสได้อยู่ดูใจพ่อ และนับจากวันนั้นเขาก็รู้สึกผิดมาตลอดจนถึงปัจจุบัน และทุกวันนี้ยังคงคิดถึงพ่อเสมอ ซึ่งความคิดถึงนอกจากจะคิดถึงเพราะพ่อเป็นคนที่เข้าใจเขามากที่สุดแล้ว อีกส่วนหนึ่งคือเขารู้สึกผิดที่ไม่ได้อยู่ดูแลพ่อในวาระสุดท้าย และเขามักจะคิดย้อนกลับไปเสมอว่า ถ้าย้อนกลับไปเขาจะซื้อเหล้าให้พ่อดื่มในวันนั้น

“จริงๆ ถ้าเขายังมีชีวิตอยู่ ผมอยากจะให้เขาได้เห็นสิ่งที่ผมสร้าง อาจจะไม่ยิ่งใหญ่มาก แต่ผมก็มีครอบครัวที่ดี มีลูกที่เรียนดี และผมก็ปฏิบัติอย่างที่พ่อปฏิบัติกับผม กับลูกของผม ถ้าเกิดเป็นไปได้ ชาติหน้าถ้ามีจริง บาปบุญมีจริงยังไงก็ขอให้เราเจอกันอีก”โจโจ้กล่าวทิ้งท้าย

 

 

เลขอวดกรรม

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

“โจโจ้” อยากย้อนเวลากลับไปให้พ่อกินเหล้า

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme