colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เดือด ! พ่อบวชพระมาบิณฑบาตข้ามเขตกลับถูกไล่ ลูกตามเคลียร์แต่สู้ไม่ได้ ชักปืนยิงอริดับ

21 เม.ย. 2560 (15:12 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
พระ1

 

ไล่ล่า “เมฆ โล้นซ่า” ไม่พอใจ นิมนต์พ่อซึ่งบวชเป็นพระมารับบิณฑบาต วัดย่านมาบตาพุด กลับถูกขับไล่ บุกเจรจากลุ่มมรรคนายกที่นั่งตั้งวงดื่มสุรา แต่ไม่เป็นผล เข้าชกต่อยก็สู้ไม่ได้ วิ่งหนีก่อนสาดกระสุนใส่ ดับ 1 เจ็บ 2

วันนี้ (21 เม.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ชัยหาญ พิมพ์จันทร์ รองสารวัตรสืบสวน สภ.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง รับแจ้งจากกู้ภัยมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาว่า เกิดเหตุยิงกันที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด อ.เมืองระยอง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรายงาน พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.มาบตาพุด ก่อนพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ

 

พระ2

 

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ ทะเบียน ขขท 409 ระยอง ล้มตะแคงอยู่ริมถนน พบ นายไตรภพ กลัดกลีบ อายุ 33 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ลำตัว 5 นัด เสียชีวิตขณะนำส่ง ร.พ. มีอาวุธปืนตกอยู่ ใกล้กันพบนายกิตติพงษ์ ธิตะจารี อายุ 31 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. บริเวณท้องด้านซ้ายทะลุหลัง เจ้าหน้าที่นำตัวทั้ง 2 คน ส่ง ร.พ. เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ก่อนส่งตัวนายกิตติพงษ์ไปรักษาต่อที่ ร.พ. ระยอง ส่วนคนเจ็บอีกรายคือ นายวิรัตน์ กอเซ็ม อายุ 27 ปี ถูกยิงที่ลำคอด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน ถูกนำส่ง ร.พ. มงกุฎระยอง

 

พระ3

 

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้ง 3 คน นั่งดื่มสุราที่บ้านของ นายสุวิทย์ ศรีรากวิศ อายุ 49 ปี ชาว ต.มาบตาพุด มรรคนายกวัดแห่งหนึ่ง ต่อมา นายเมฆ (ไม่ทราบนามสกุล) ฉายา “เมฆ โล้นซ่า” ขี่จักรยานยนต์มากับพวก โดยมีรถยนต์สีดำขับตามมาเพื่อเจรจาเรื่องการบิณฑบาตของหลวงพ่อรูปหนึ่ง ซึ่งเป็นบิดาของนายเมฆที่นิมนต์มาจากวัดอื่น เพื่อรับบาตรที่วัดย่านมาบตาพุด แต่ถูกนายสุวิทย์ไล่ไป

โดยขณะที่ยังเจรจาไม่ลงตัว นายเมฆได้เกิดการชกต่อยกับฝ่ายผู้บาดเจ็บ และสู้ไม่ได้จึงหนีออกไปทางด้านหลังห้องแถว จากนั้นเกิดเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ผู้บาดเจ็บทั้งหมดล้มลง จนเป็นเหตุให้มี 1 รายเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม วันนี้มีงานประเพณีวันไหลของชุมชนมาบตาพุดด้วย ทางด้าน น.ท. พูนศักดิ์ บัวเนียม ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 6 ดูแลพื้นที่จังหวัดระยอง เป็นห่วงสถานการณ์ความไม่สงบ และการเล่นสาดน้ำของกลุ่มวัยรุ่น จึงได้สั่งเตรียมพร้อมกำลังทหารเข้าดูแลความสงบเรียบร้อยในงานวันไหลมาบตาพุดอย่างเต็มที่แล้ว

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เดือด ! พ่อบวชพระมาบิณฑบาตข้ามเขตกลับถูกไล่ ลูกตามเคลียร์แต่สู้ไม่ได้ ชักปืนยิงอริดับ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme