colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

อึ้งกันทั่วหน้า! หลังชาวบ้านแห่ดื่มบ่อน้ำดำศักดิ์สิทธิ์ ที่แท้เป็นบ่อส้วม

21 เม.ย. 2560 (13:54 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
น้ำดำ

 

หลังจากที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ "บ่อน้ำสีดำ" จนกลายเป็นความเชื่อว่าหากตักดื่มแล้วจะรักษาโรคได้ ล่าสุด สธ.นราธิวาส เก็บตัวอย่างน้ำในบ่อดังกล่าวไปตรวจสอบแล้ว พบมีเชื้อโรคที่มาจากอุจจาระปะปนอยู่ หากรับประทานอาจจะทำให้ท้องเสีย หรือท้องร่วงได้

วันที่ 21 เม.ย.2560 จากกรณีที่มีการแชร์ในเฟซบุ๊กและเป็นที่สนใจของประชาชนในพื้นที่ กรณีเกิดเหตุแปลกประหลาดในพื้นที่กลางเทือกเขาบ้านไอกาแซ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส น้ำในบ่อกลายเป็นสีดำสนิท เมื่อตักมาเก็บไว้สักพัก น้ำดังกล่าวกลับใสสะอาด จึงทำให้ชาวบ้านคาดกันว่าอาจเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์รักษาโรคได้ จึงได้แห่เดินทางขึ้นเขาเพื่อตักน้ำกลับบ้าน ( อ่านข่าว : ผู้เชี่ยวชาญวอนงดดื่มกิน "บ่อน้ำสีดำ" กลางป่า หลังชาวบ้านเชื่อรักษาโรคได้ )

 

น้ำดำ

 

ล่าสุดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาสได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บตัวอย่างน้ำในบ่อดังกล่าวมาตรวจสอบแล้ว โดยนพ.สมหมาย บุญเกลี้ยง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส สั่งการให้ทีมสาธารณสุขอำเภอศรีสาคร และผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสาคร ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมเก็บน้ำมาทำการตรวจสอบในขั้นต้นพบว่า น้ำในบ่อที่เป็นสีดำ เกิดจากตะกอนซากต่างๆ ในพื้นที่โดยรอบ โดยบ่อดังกล่าวสอบถามแล้วเกิดขึ้นมานานกว่า 30 ปีมาแล้ว แต่ยังคงมีน้ำพุดตลอดเวลา ทำให้น้ำในบ่อไม่แห้ง

 

 

ส่วนการตรวจสอบหาเชื้อโรคในน้ำพบเบื้องต้นมีเชื้อโรคที่มาจากอุจจาระปะปนอยู่ ซึ่งหากใครรับประทานไปอาจจะทำให้ท้องเสีย หรือท้องร่วงได้ โดยในวันที่ 21 เม.ย. ตนและคณะเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบ พร้อมร่วมพูดคุยกับกลุ่มผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชนในพื้นที่ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง แต่ก็ไม่ห้ามหากประชาชนยังคงมีความเชื่อความศรัทธา แต่ขอแนะนำการดื่มน้ำที่ผ่านกรรมวิธีที่ถูกต้อง รวมถึงขอทำความสะอาดรอบๆ บ่อ โดยเฉพาะการตรวจแหล่งที่มีของเชื้ออุจจาระเพื่อป้องกันไม่ให้ไหลเข้ามาในบ่อน้ำดังกล่าว

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

อึ้งกันทั่วหน้า! หลังชาวบ้านแห่ดื่มบ่อน้ำดำศักดิ์สิทธิ์ ที่แท้เป็นบ่อส้วม

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme