colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ม.นเรศวร เปิดตัว “Thai Cleft Care” แอพดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่

21 เม.ย. 2560 (13:23 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1


ม.นเรศวร เปิดตัวแอพพลิเคชั่น “Thai Cleft Care” สำหรับผู้ปกครองในการร่วมกันดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ระหว่างแพทย์และผู้ปกครองเวอร์ชั่นทดลองใช้เป็นที่แรกของโลก

วันนี้ (วันที่ 21 เม.ย. 60) รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพบปะรวมกลุ่มผู้ปกครองและผู้ป่วยปากแหว่ง เพดานโหว่ “เติมเต็มกลีบดอกไม้ ที่หายไป ครั้งที่ 2” เพิ่มประสิทธิภาพการดูแลรักษาให้ดีขึ้น เพื่อเป้าหมายคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดของผู้ป่วย โดยภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมการเรียนรู้ การดูแลผู้ป่วย ของผู้ปกครอง การเล่นเกมส์ต่างๆ
 

02


พร้อมทั้งมีการเปิดตัวเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “Thai Cleft Care” แอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ปกครองในการร่วมกันดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ระหว่างแพทย์และผู้ปกครองเวอร์ชั่นทดลองใช้เป็นที่แรกของโลก เพิ่มช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้รับบริการกับ NUCCC ในการดูแลผู้ป่วยด้วยตนเองในทุกที่ ทุกเวลา บันทึกเหตุการณ์ฉุกเฉินในกรณีที่ผู้ป่วยเกิดอาการสำลักน้ำนมออกทางจมูกหรือหู มีอาการเลือดไหลหลังการผ่าตัด เป็นต้น

อีกทั้ง อำนวยความสะดวกด้วยการดูรายการนัดหมายจากแพทย์และการแจ้งเตือนจาก NUCCC ผ่านเทคโนโลยีไร้สาย เพิ่มพูนข้อมูลด้วยคลังความรู้ในการดูแลผู้ป่วยจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วย ผู้ปกครองสามารถร่วมกันดูแลรักษาผู้ป่วยได้ด้วยตนเองอย่างสะดวก รวดเร็วได้ทุกที่ ทุกเวลาผ่าน Smart Phone ที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และAndroid

 

03


นพ.ศรัณย์ วรศักดิ์วุฒิพงษ์ ผู้อำนวยการสถานรักษาแก้ไขอาการปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร (NUCCC) เปิดเผยว่า NUCCCได้ร่วมมือกันระหว่างคณะแพทยศาสตร์ และคณะทันตแพทยศาสตร์ และทีมนิสิต สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจเศรษฐศาสาตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น ได้รับเงินทุนสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาแอพพลิเคชันจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

โดยมี ผศ.ทพ.ดร.อนุพันธ์ สิทธิโชคชัยวุฒิ และอาจารย์ปริญญา บุญชัย เป็นที่ปรึกษาหลักในการพัฒนา แอพพลิเคชั่น“Thai Cleft Care”ภายในแอพพลิเคชั่นสามารถช่วยสร้างความใกล้ชิด ความร่วมมือระหว่างผู้ป่วยกับแพทย์โดยการเช็คสุขภาพ และส่งข้อมูลในการรักษาผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือแบบ Real Time ทำให้แพทย์สามารถติดตามผลการรักษาได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันผู้ป่วยก็จะมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพตนเองมากกว่าการรักษาแบบเดิม และทางสถานรักษาได้ทำเทคโนโลยี Cloud Computing มาใช้ในการบริหารจัดการข้อมูลผู้ป่วย มี Server เก็บข้อมูลเป็นของสถานรักษาเอง ท่านจึงมั่นใจได้ ว่าข้อมูลของท่านจะอยู่ภายในสถานรักษา NUCCC เท่านั้น ไม่มี นำไปเผยแพร่และนำไปเปิดเผยอย่างแน่นอน”คุณสมบัติของแอพพลิเคชั่น“Thai Cleft Care”ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวก
 

AAA


ผศ.ทพ.ดร.อนุพันธ์ สิทธิโชคชัยวุฒิ ปรึกษาหลักในการพัฒนา แอพพลิเคชัน“Thai Cleft Care”กล่าวว่า สำหรับผู้ปกครองที่ดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ในการดูแลรักษา มีข้อมูลความรู้ประกอบการดูแลที่ผ่านการตรวจสอบจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แนวทางการรักษา เครื่องมือบันทึกพัฒนาการและเหตุการณ์ฉุกเฉินในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการผิดปกติ อีกทั้งยังมีระบบการแจ้งเตือนการทำกิจกรรมและการมาพบแพทย์ในแต่ละครั้ง ในส่วนของบุคลากรทางการแพทย์ก็สามารถทำการโต้ตอบได้แบบ Real Time กับผู้ปกครองได้ โดยผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้เข้ารับการรักษากับสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร สามารถเข้าถึงข้อมูลทั่วไปในการดูแลรักษา บันทึกพัฒนาการของผู้ป่วยภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ และดูแผนที่ตำแหน่งสถานรักษาฯ ที่มีความสามารถในการรักษาระดับสูง แห่งอื่นทั่วประเทศไทยได้จากระบบสัญญาณ GPS และมีระบบการป้องกันสามารถเปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคลได้อีกด้วย


สำหรับขั้นตอนการเข้าใช้งานสำหรับผู้ใช้บริการที่มีประวัติเป็นผู้ป่วยของสถานรักษาสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร สามารถติดต่อขอรับสิทธิ์การใช้งานได้ที่สถานรักษาเพื่อรับ Username และ Password พร้อมสิทธิประโยชน์ในการใช้แอพพลิเคชั่นอย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่หากท่านมีบุตรหลานที่ป่วยเป็นภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ที่เข้ารับการรักษาในสถานรักษาแห่งอื่น ก็สามารถดาวน์โหลดและสมัครสมาชิกเพื่อเข้าใช้งานได้เช่นกัน ทั้งนี้ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น“Thai Clef Care”เวอร์ชั่นทดลองใช้ ได้แล้ววันนี้ สำหรับระบบปฏิบัติการ Android สามารถมารถดาวน์โหลดได้จาก Google Play โดยค้นหาคำว่า“Thai Cleft Care” (โดยมือถือของท่านต้องเป็นAnrdroid 6.0ขึ้นไป)
 

5


สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS สามารถนำโทรศัพท์เข้ามาลงทะเบียนเพื่อขอใช้งานแอพพลิเคชั่นเวอร์ชั่นทดลองใช้ได้ที่ NUCCC และท่าต้องทำการยินยอมการเปิดเผยและเข้าถึงข้อมูลของผู้ป่วยก่อนเข้าใช้บริการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือหากมีปัญหาในการดาวน์โหลดการใช้งานสามารถติดต่อสถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มหาวิทยาลัยนเรศวร ในวันเวลาราชการ โทรศัพท์ 0 5596 5596 หรือ http://www.nuccc.nu.ac.th/

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ม.นเรศวร เปิดตัว “Thai Cleft Care” แอพดูแลผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme