colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ปธน.ฝรั่งเศสชี้เหตุโจมตีตำรวจ เข้าข่ายการก่อการร้าย

21 เม.ย. 2560 (13:39 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ปารีส

 

ฝรั่งเศสเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดทั่วประเทศ โดยเฉพาะในวันเลือกตั้งผู้นำฝรั่งเศสในวันอาทิตย์ หลังเกิดเหตุคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ใจกลางกรุงปารีส

เหตุการณ์ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกิดขึ้นในช่วงหัวค่ำวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น บนถนนฌอง เอลิเซ่ส์ ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวและช็อปปิ้ง ในกรุงปารีส ฝรั่งเศส โดยผู้เห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปวิดิโอไว้ และระบุว่า มือปืนกระโดดออกมาจากรถยนต์คันหนึ่งใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน และเปิดฉากยิงด้วยอาวุธปืนอัตโนมัติใส่รถตู้ของตำรวจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะยิงต่อสู้จนคนร้ายเสียชีวิต

รายงานข่าวแจ้งว่า มีเจ้าหน้าตำรวจ 2 นายถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสในที่เกิดเหตุ และมี 1 นายที่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ปารีส

 

หลังเกิดเหตุ ทางการฝรั่งเศสสั่งปิดถนนและอพยพผู้คนที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ ซึ่งปกติบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและผู้คน นอกจากนี้ ตำรวจกรุงปารีส ยังประกาศให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเข้ามาในบริเวณที่เกิดเหตุ และส่งกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์โดยรอบ

กุล่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ประกาศอ้างความรับผิดชอบในการก่อเหตุครั้งนี้ โดยระบุว่า ผู้ก่อเหตุชื่อนาย อาบู ยูซเซฟ สัญชาติเบลเยี่ยม เป็นหนึ่งในนักรบของกลุ่มรัฐอิสลาม แต่ตำรวจกรุงปารีสยังไม่ยืนยันคำกล่าวอ้างของกลุ่มไอเอส โดยระบุว่า มือปืนที่ก่อเหตุนั้นอยู่ในข่ายที่พวกเขารู้จักมาก่อน

 

ปารีส

 

นายฟร็องซัว โอลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวผ่านโทรทัศน์ว่า "เหตุการณ์ดังกล่าวมีลักษณะที่เข้าข่ายการก่อการร้าย" นอกจากนี้ยังย้ำว่าทางการจะต้องมีการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดมากขึ้นในวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดี โดยย้ำว่าทุกคนต้องใช้ความระมัดระวังอย่างเข้มงวด

ขณะที่ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวแสดงความเสียใจไปถึงชาวฝรั่งเศส และเรียกการโจมตีว่าเป็นเรื่องน่าสยดสยอง และบอกว่าเหตุการณ์นี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของความรุนแรงที่ไม่สิ้นสุด

 

ปารีส

 

ด้านสถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงปารีสได้โพสต์ทางเฟซบุ๊กของสถานทูต ระบุว่า ขอประกาศแจ้งข่าวดังกล่าวให้ทราบทั่วกันด้วยความห่วงใยและขอให้คนไทยที่พำนักอยู่หรือที่จะเดินทางมาในกรุงปารีส รวมถึงบริเวณใกล้เคียง หลีกเลี่ยงบริเวณดังกล่าว เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางสัญจรในพื้นที่สาธารณะ รวมถึงติดตามข่าวทางการ และสื่อมวลชนของฝรั่งเศสอย่างใกล้ชิด

 

ปารีส

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ปธน.ฝรั่งเศสชี้เหตุโจมตีตำรวจ เข้าข่ายการก่อการร้าย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme