colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ตร.ฟันธง ! คดีไฟไหม้ดับยกครัว ถูกฆาตกรรมก่อนเผา !

20 เม.ย. 2560 (21:15 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ฟันธง1

 

เหตุไฟไหม้บ้านดับยกครัว 3 ศพ ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตร.ฟันธง ถูกฆาตกรรมก่อนเผา เหตุพบคราบเลือดใกล้ผู้เสียชีวิต !

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 20 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 7 ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา บ้านเสียหายทั้งหลัง ทำให้พ่อ แม่ และลูก เสียชีวิต 3 ราย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เสียหายทั้งหมด (อ่านข่าว: ตร.เร่งคดีไฟไหม้บ้านดับสลด 3 ศพ ญาติสงสัยถูกฆ่า เผาอำพราง)

 

 พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา

 

โดย พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา ปส.10 ได้รับคำสั่งจาก พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้เดินทางไปทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เนื่องจากสงสัยว่าจะเป็นการฆ่าแล้วเผาอำพรางศพ โดยได้เข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.ท. สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต. ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รักษาการ ผบก.ภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  คณะสืบสวนสอบสวนภาค 7 สืบสวนจังหวัด และฝ่ายสอบสวน ที่ สภ.สามร้อยยอด ซึ่งใช้เวลาในการประชุมสรุปข้อมูลทุกฝ่ายกว่า 2 ชั่วโมง    

 

ฟันธง3

 

จากนั้นได้เดินทางพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุใหม่อีกครั้ง พร้อมกับหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งได้ตรวจสอบห้องนอนแต่ละห้อง พร้อมทั้งร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ช่วยกันรื้อหลังคาที่ตกลงมาทับพื้นดินภายในตัวบ้าน ตรวจสอบเถ้าถ่านและรอบๆ ตัวบ้าน โดยให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้จอบขุดดินลึกลงไป 6 เซนติเมตร ในจุดที่พบศพ จำนวน 2 จุด พบว่าบนพื้นดินมีคราบเลือดอยู่จำนวนมาก

นอกจากนี้ ได้ตรวจสอบภายในรถยนต์ที่ถูกเผา และหลายจุดที่สงสัยว่าอาจจะเป็นจุดที่วางเพลิง อย่างไรก็ดี ยังคงสั่งห้ามไม่ให้ใครที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าหลักฐานต่างๆ อาจถูกทับหายไป

พล.ต.อ. สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา ปส.10  กล่าวว่า ได้มาตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าเกิดจากไฟไหม้หรือเหตุฆาตกรรมกันแน่ เมื่อได้นำเถ้าถ่านในพื้นที่ออกพบว่า พบรอยคราบเลือดกองอยู่ที่พื้นบริเวณที่มีผู้เสียชีวิต ก็แสดงว่าไม่ได้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ แต่น่าจะมีการฆาตกรรมก่อน เพราะหากเป็นเพลิงไหม้ธรรมดาจะไม่มีเลือดออกมา ในกรณีนี้มีเลือดออกมากองอยู่จำนวนมาก จึงสันนิษฐานได้ว่าน่าจะเป็นเหตุฆาตกรรม แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันต้องนำเข้ากระบวนการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง

 

ฟันธง4

 

ส่วนการพบปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ กรณีนี้ยังไม่ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอย่างเป็นทางการ เพียงแต่ทราบว่าพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ อย่างไรก็ดีกรณีนี้เชื่อได้ว่าไม่น่าจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ธรรมดา เชื่อว่าน่าจะมีการฆาตกรรมก่อนแล้วจึงเกิดเหตุเพลิงไหม้

ด้านการติดตามตัวผู้ต้องสงสัย พลตำรวจตรี ประเสริฐ  ศิริพรรณาภิรัตน์ รักษาการผู้บังคับการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ระดมกำลังตำรวจสืบสวนจังหวัดไปช่วยตำรวจสามร้อยอดเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด โดยควานหาตัวผู้ต้องสงสัย สถานที่กบดาน ส่วนศพของผู้เสียชีวิตที่ส่งไปตรวจอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวชว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด มาจากการฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุ และผลพิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุมาประกอบกัน

 

ฟันธง5

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมหมู่บ้านดอนยายหนู ต.ดอนยายหนู อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย หลังจากมีผู้พบเห็นภายในหมู่บ้าน และได้พูดคุยกับ นางฉลวย (ขอสงวนนามสกุล) มารดานายนิพนธ์ หรือใหญ่ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพื่อให้ช่วยเจรจาให้นายใหญ่ ลูกชายเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจากการเจรจา นางฉลวยได้เข้าไปนำตัวนายใหญ่ที่หลบซ่อนอยู่ในชายป่ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ แต่ได้ให้การปฎิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุไฟไหม้ แต่ที่ต้องหลบหนีเพราะก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุไฟไหม้ 1 วัน มีตำรวจเข้ามาขอตรวจค้นยาเสพติด ระหว่างนั้นตนเองมีปืนอยู่จึงกลัวจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ จึงได้เอาปืนใส่กระเป๋าแล้วโยนลงไปในบ่อพักน้ำแล้ววิ่งหลบหนีไปได้

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่ง สภ.สามร้อยยอดเพื่อทำการสอบสวน ซึ่งก่อนหน้านี้นายนิพนธ์ หรือใหญ่ เคยมีปากเสียงกับ น.ส. รุ้งทิพย์ สายทอง ผู้ตาย พร้อมขู่อาฆาตไว้ เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวนว่าจะเกี่ยวโยงกับไฟไหม้หรือไม่ และต้องรอผลตรวจสอบของตำรวจวิทยาการ และจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อประกอบการพิจารณาคดี

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตร.ฟันธง ! คดีไฟไหม้ดับยกครัว ถูกฆาตกรรมก่อนเผา !

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme