colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คืบหน้า ! คดีเด็ก 14 ถูกรุมโทรม ผู้การสุพรรณฯ ยันผู้ซื้อบริการไม่ใช่ข้าราชการ

20 เม.ย. 2560 (17:14 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
เด็ก1

 

ผู้การสุพรรณฯ ยืนยันผู้ซื้อบริการไม่ใช่ข้าราชการ แต่เป็นชายวัย 54 ปี อยู่ใน อ.หนองหญ้าไซ ปคม.กำลังดำเนินการออกหมายจับ

กรณีคนร้ายข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี จนมารดาต้องพาแจ้งความ กระทั่งมีการจับกุมนายประมวล ขันชาทะ หรือไก่ อายุ 24 ปี ซึ่งอ้างว่าเป็นแฟนกับเด็กสาว

เหตุเกิดที่ร้านเกมแห่งหนึ่งในท้องที่ สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เดือน พ.ย. 2559 ต่อมามารดาเด็กหญิงคนดังกล่าวได้นำเรื่องราวไปร้องเรียนหน่วยงานต่างๆ พร้อมมีการเผยแพร่ผ่านโลกโซเชียล โดยระบุว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุหลายคน และเข้าข่ายรุมโทรม ทั้งยังวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเกิดกระแสเป็นวงกว้าง

 

เด็ก4

 

ต่อมา พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ด้านความมั่นคง สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้ายให้เร็วที่สุด พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสอบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีที่ปฎิบัติหน้าที่ล่าช้า และล่าสุดสามารถจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้เกือบทั้งหมด คงยังเหลือผู้ที่ซื้อบริการอีก 1 ราย

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต. สุคุณ พรหมายน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ได้มีการประชุมคณะกรรมการสอบสวน เนื่องจากได้มีการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 4 ราย คือ นายสุนัย บุญแป้น หรือเจ อายุ 21 ปี และนายธนวัฒน์ กำแหงคุม หรือมิ้ง อายุ 21 ปี และต้องรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อประกอบการดำเนินคดี และเพิ่มเติมในประเด็นข้อกฎหมายต่างๆ ด้วย

 

เด็ก2

 

ในส่วนของพนักงานสอบสวนที่ถูกคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงในการถูกกล่าวหาว่า กระทำผิดในเรื่องการพูดจาใน

ลักษณะข่มขู่ให้ผู้เสียหายในคดีรู้สึกไม่มั่นใจในการดำเนินการของพนักงานสอบสวน โดยจะพิจารณาว่าการกระทำผิดนั้นผิดหรือไม่ ถ้าผิด ผิดในระดับใด ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการในการพิจารณา

อย่างไรก็ตาม ทาง ภ.จว.ได้มีการตรวจสอบในเรื่องนี้อยู่แล้ว โดยได้นำสำนวนมาให้พนักงานสอบสวนชุดใหม่ทำ เพราะฉะนั้นจึงต้องรอรับรายงานว่าสำนวนการสอบสวนได้ตรวจรับแล้วมีความบกพร่องอย่างไร ถ้ามีความบกพร่องก็ต้องมาพิจารณาว่าบกพร่องอะไรบ้าง อย่างไร ในส่วนของระดับ ผกก.โรงพัก ก็จะมีการดูว่าการสอบสวนนั้นมีการบกพร่องหรือเปล่า

ส่วนของเยาวชนอีก 2 คนที่ร่วมก่อเหตุ ได้เชิญผู้ปกครองให้นำเยาวชนเข้ามอบตัวแล้วเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา โดยนำสู่กระบวนการเข้าศาลเยาวชนเพื่อขอให้ศาลดำเนินการในส่วนของเยาวชน และมีคำสั่งให้ส่งเยาวชนไปฝากขังที่สถานพินิจเด็กและเยาวชนจังหวัดสุพรรณบุรีตามระเบียบ เพื่อรอนัดสอบปากคำต่อหน้าพนักงานอัยการ

 

เด็ก3

 

ทั้งนี้ กรณีที่มีข่าวว่ามีข้าราชการที่ซื้อบริการนั้น ขอยืนยันว่าไม่ใช่ข้าราชการ แต่ในทางสืบสวนมีแน่นอนว่าเป็นบุคคลธรรมดา ทาง ปคม. อยู่ระหว่างการดำเนินการ ในส่วนที่จะออกหมายจับหรือออกหมายเรียกก็แล้วแต่พนักงานสอบสวนของ ปคม. จากการประสานร่วมกัน ทราบว่าเป็นชายวัย 54 ปี อยู่ในเขต อ.หนองหญ้าไซ ซึ่งอยู่ในระหว่างการดำเนินการของ ปคม.

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คืบหน้า ! คดีเด็ก 14 ถูกรุมโทรม ผู้การสุพรรณฯ ยันผู้ซื้อบริการไม่ใช่ข้าราชการ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme